บันเทิง

‘ต่าย’รับต้องคิดเยอะในการโพสต์

‘ต่าย’รับต้องคิดเยอะในการโพสต์
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ต่าย"อึ้งกระแสวิจารณ์หนักหลังโพสต์ข้อความเรื่องการได้รับบริการจากทางรพ.แห่งหนึ่งรับจากนี้ไปจะโพสต์อะไรต้องรอบคอบ

 
 
          กลายเป็นที่ถกเถียงอย่างมาก หลังจากที่ "ต่าย-นัฐฐพนธ์ ลียะวณิช" นักแสดงหนุ่มโพสต์ข้อความผ่านไอจีส่วนตัวในเรื่องของการรับบริการที่ล่าช้าของโรงพยาบลแห่งหนึ่ง ซึ่งในวันนั้นเจ้าตัวป่วยหนัก มีไข้สูง 38.9 องศา   และจากนั้นไม่นาน เขาได้โพสต์ขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้น ดังนั้นเมื่อได้พบกับหนุ่ม "ต่าย" ในกองละครเรื่อง "สิงห์สี่แคว" ณ  เรือนทิพน์พิมาน ย่านบางใหญ่ จึงต้องสอบถามได้ความดังนี้  
 
          "จริงๆ ผมรักษาอยู่ที่นั่นประจำอยู่แล้ว เพียงแต่ว่าในวันนั้นเขาบริการช้ากว่าปกติเท่านั้นเอง ซึ่งวันนั้นผมเป็นไข้สูงจริงๆ (ที่ผ่านมามีกระแสวิจารณ์ออกมาหลายด้านเลย) ณ ตอนที่ผมไม่สบาย ผมก็ไม่ได้คิดว่าตัวเองเป็นนักแสดงอะไรหรอกนะ ตอนที่โพสต์ และผมก็ไม่คิดว่าผมจะมียอดคนเข้ามาดูอะไรขนาดนั้น ผมไม่ได้อิมแพคกับออนไลน์และยอดฟอลโล่ของผมก็ธรรมดามาก บางครั้งเราก็แค่รู้สึกว่าอยากระบาย ซึ่งในวันนั้น ผมกินยาลดไข้มาทั้งวันแล้ว  ผมไปถึงโรงพยาบาลประมาณ 4 ทุ่มครึ่ง เกือบ 5 ทุ่มก็ยังไม่ได้ห้อง ซึ่งปกติทางนั้นจะเร็วมาก แล้วก็ติดขัดเรื่องเบิกยาด้วย ผมก็ขอพบคุณหมอ ซึ่งตอนนั้น ผมพูดไม่รู้เรื่องแล้วนะ ไข้สูงขนาดที่ว่าผมฟังทุกอย่างได้ แต่ไม่มีแรงตอบ  พอผมได้ยาลดไข้เกือบตี 1  แต่ในวันรุ่งขึ้น เขาก็มาเคลียร์นะ ทั้งตะกร้า กระเช้า ผู้ใหญ่มาหมด และคนที่ดูแลเรื่องพยาบาล  จริงๆ ผมกับโรงพยาบาลไม่มีอะไรนะ ประเด็นอยู่ที่ว่า พอเขาขอโทษแล้ว ตอนแรกผมลืมลบ  พอผมออกจากโรงพยาบาล ผมก็ออกไปกองเลย  ซึ่งเขาก็มาขอโทษ ผมก่อนที่ผมจะออกจากโรงพยาบาล  (แล้วรู้เรื่องตอนไหนว่าเกิดเรื่องดราม่าขึ้น) อีกวันหนึ่งเลย  พี่สมรักษ์ (สมรักษ์  ณรงค์พิชัย) ส่งไลน์มาให้ผมดู ว่าอ่านหรือยังจ๊ะ เลยตัดสินใจขอโทษผ่านไอจี"ต่ายแจกแจง
 
          ทั้งนี้เจ้าตัวยังได้กล่าวเสริมด้วยว่า หลังจากเห็นกระแสวิจารณ์ ก็รู้สึกตกใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น  จึงได้ไปขอโทษทางรายการ "เรื่องเล่าเช้านี้" ว่าไม่ได้ตั้งใจให้เกิดเรื่องขนาดนั้น 
 
          "จริงๆ มันก็มีคน ที่มีประสบการณ์แย่ๆ อย่างที่ผมเจอ แล้วคนก็รักในสายอาชีพแพทย์และพยาบาลของเขา มันหลายมุมมอง อย่างเราเองเม้นท์ในฐานะของคนไข้ ณ วันนั้น  แต่ว่าถ้าแพทย์และพยาบาล เขาตีความจากอาการของเรา เขาอาจจะมองว่ายังไม่รุนแรงมาก แต่ถ้าเราวัดจากตัวเราเอง เราก็ไม่เคยเป็นหนักขนาดนี้  (ได้อ่านคอมเม้นท์บ้างไหม) ก็ได้อ่านนะ อ่านไปเจอคอมเม้นท์หนึ่ง แล้วรู้สึกว่า ไม่น่าเลย เขาเขียนว่า คุณจะตายหรือเปล่า ผมก็คิดในใจว่า เออจะตายเหมือนกันนะ ตอนนั้นผมไม่สามารถแสดงความคิดเห็นอะไรได้แล้วนะ  คือตาลอยแล้วอะ(ยิ้ม)   ตอนนี้ก็ไม่กล้าป่วยแล้ว จริงๆ โรงพยาบาลเขาน่ารัก แต่พยาบาลที่ดูแลผมไม่โอเคนะ (ถือว่าเป็นบทเรียนไหม) เดี๋ยวนี้มีอะไรก็ไม่โพสต์ล่ะ ซึ่งผมก็ลบที่เคยโพสต์ข้อความนั้นไป และโพสต์ขอโทษด้วย  ตอนนี้ก็คิดเยอะ เอาเป็นว่าโพสต์แต่รูปล่ะ"ต่ายกล่าวอย่างอารมณ์ดี 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง