บันเทิง

‘แต้ว’รับสุขภาพไม่เอื้อเสียดายถอนตัว‘พิรุณพร่ำรัก’

‘แต้ว’รับสุขภาพไม่เอื้อเสียดายถอนตัว‘พิรุณพร่ำรัก’
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"แต้ว-ณฐพร" รับเสียดายไม่ได้เล่นละคร "พิรุณพร่ำรัก" เพราะสุขภาพไม่เอื้ออำนวย ป่วยเป็นโรคกระเพาะและลำไส้อักเสบ ยัน "อายุ-ยุวดี" และทางช่องเข้าใจ

 
          เป็นนักแสดงอีกคนหนึ่ง ที่มีผลงานอย่างต่อเนื่อง แต่จู่ๆ ก็มีข่าวแว่วว่า ขอถอนตัวออกจากละคร "พิรุณพร่ำรัก" ทั้งๆ ที่เริ่มถ่ายทำไปบ้างแล้ว ทำเอาหลายคนมองว่า "แต้ว-ณฐพร  เตมีรักษ์" อาจจะไม่อยากรับแสดงละครเรื่องนี้หรือเปล่า  ได้สอบถาม ในงานแถลงข่าว"เทศกาลภาพยนตร์ต่างประเทศที่ถ่ายทำในไทยครั้งที่ 3" ที่ สยามพารากอน ในการถอนตัวในครั้งนี้ได้ความดังนี้
 
          "ที่ถอนตัวจริงๆ เป็นเพราะร่างกายเราไม่ไหว อาจเป็นอาการป่วยสะสมมานาน โดยที่เราไม่รู้ตัว แรกๆ ก็มีอาการทานอะไรไม่ลง มันเหมือนมีแก๊สเกิดขึ้นในท้องตลอดเวลา ก็เลยไปหาหมอที่พญาไท หมอก็ตรวจโดยการส่องกล้อง ทำให้ทราบว่าเป็นลำไส้และกระเพาะอักเสบ ซึ่งสาเหตุน่าจะมาจากการทำงานและเครียดสะสม ต่อมาสักพักก็เริ่มมีอาการปวดหลัง ซึ่งตอนนั้นเราถ่ายละครพิรุณพร่ำรักไป 2 คิวแล้ว พอช่วงที่กองหยุดปีใหม่ เราก็เลยเข้าแอดมินที่โรงพยาบาลรามา ซึ่งทางโรงพยาบาลสรุปว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากกล้ามเนื้อหลังพยุงตัว 2 ด้านไม่เท่ากัน เพราะเราใช้หลังนั่งผิดท่าซึ่งเป็นพฤติกรรมที่เราไม่เคยใส่ใจ ซึ่งการแก้ปัญหาทางคุณหมอก็แนะนำให้ทำกายภาพเพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อทำให้อาการปวดหลังลดลง" แต้วกล่าว
 
          นอกจากนี้ แต้วยังได้กล่าวต่อ ว่ารู้ดีว่าร่างกายตัวเองคงไม่ไหว ไม่ใช่ไม่อยากร่วมงานกับค่ายยูม่า "รู้สึกว่ามันไม่คุ้ม ที่เราจะโหมทำงานจนป่วย ไม่ใช่ไม่อยากร่วมงานกับค่ายยูม่า เราแฮปปี้ ที่ได้ทำงานกับยูม่า ทีมงานทุกคนก็น่ารักมาก ตอนที่เราป่วยเราก็เกรงใจ ทั้งทางค่ายและทางช่อง เพราะถ่ายไป 2 คิว เราแอดมินที่โรงพยาบาลทั้ง 2 ครั้ง ช่วงนั้นยอมรับว่าเครียด เพราะเราก็เป็นนักแสดงคนหนึ่งที่อยากทำงานให้ออกมาเต็มที่ แล้วละครเรื่อง "พิรุณพร่ำรัก" ต้องไปถ่ายต่างประเทศ กังวลกลัวจะไปป่วยที่โน่น เลยตัดสินใจไปปรึกษาผู้ใหญ่ ว่าจะทำอย่างไรดี เพราะละครก็ต้องถ่าย แต่ตัวเราไม่เต็มที่กับตรงนั้น ซึ่งตอนนั้นให้ผู้จัดการและคุณแม่ไปคุยแทน เพราะแต้วแอดมิดอยู่ที่โรงพยาบาล ท้ายสุดก็สรุปว่าเปลี่ยนตัวนักแสดง ซึ่งอายุ (ยุวดี ไทยหิรัญ) ก็เข้าใจ โชคดีที่ละครเรื่อง "ลมซ่อนรัก" ปิดกล้องไปแล้ว ส่วนละครเรื่อง"แรด" เราก็ยังถ่ายอยู่ เพราะเรื่องนี้ถ่ายมานานแล้ว และทางช่องก็เร่งอยากให้ออนแอร์ปีนี้
 
          ส่วนการรักษาตอนนี้ยังบอกไม่ได้ว่าต้องรักษาตัวอีกนานแค่ไหน แต่การแพทย์ทุกวันนี้ ก็ทันสมัยเราก็ต้องค่อยๆ รักษากันไป อาการตอนนี้ ก็ดีขึ้นมาก แต่ทุกวันอาทิตย์ ก็ยังต้องไปกายภาพที่โรงพยาบาลอยู่ ต้องมีการระวัง เรื่องการใช้ท่าทาง การนั่ง เดิน และต้องมียาติดกระเป๋าไว้ ยอมรับว่าเสียดายที่ไม่ได้เล่นละครเรื่อง "พิรุณพร่ำรัก" เพราะเราเรียนจบ เราก็อยากรับงานเต็มที่ พอเป็นอย่างนี้เราก็เสียดาย" แต้วกล่าวปิดท้าย


 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด