บันเทิง

‘เจนนิเฟอร์ อนิสตัน’เผยป่วยบกพร่องทางการอ่าน

‘เจนนิเฟอร์ อนิสตัน’เผยป่วยบกพร่องทางการอ่าน
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

‘เจนนิเฟอร์ อนิสตัน’เผยป่วยบกพร่องทางการอ่าน : บันเทิงต่างประเทศ

 
 
         เป็นดาราสาวชั้นแนวหน้าของฮอลลีวู้ดที่ผ่านการอ่านบทมานานหลายปี แต่ความจริงแล้ว เจนนิเฟอร์ อนิสตัน เผยว่า เธอมีปัญหาด้านการอ่านตั้งแต่เด็ก แต่เธอไม่เคยรู้ความจริงข้อนี้จนกระทั่งเธออายุได้ 20 ปี
 
         เจนนิเฟอร์ ให้สัมภาษณ์นิตยสาร The Hollywood Reporter ในการโปรโมท Cake หนังเรื่องใหม่ของเธอ ว่า เธอไม่เคยรู้เลยว่าเธอมีปัญหาบกพร่องด้านการอ่าน จนกระทั่งเธอต้องไปตัดแว่นใหม่
 
         “ฉันต้องไปหาหมอเพื่อตัดแว่นใหม่ ฉันต้องใส่แว่นที่เลนส์ข้างหนึ่งสีน้ำเงิน และอีกข้างสีแดงเพื่ออ่านหนังสือ 1 ย่อหน้า จากนั้นพวกเขาก็ให้คำถามมา 10 ข้อ โดยอ้างอิงจากสิ่งที่ฉันเพิ่งอ่านมา ฉันคิดว่าฉํนทำถูกแค่ 3 ข้อ พอพวกเขาเอาคอมพ์มาวัดสายตาฉัน ตาฉันก็จะอ่านข้ามไป 4 คำ และกลับมาอ่านอีก 2 คำ ตาฉันเขหน่อยๆ ด้วย”
 
         จากที่เคยใช้ชีวิตลำบากที่โรงเรียน ในที่สุดเธอก็ค้นพบว่าอะไรที่ทำให้เธอล้าหลัง และเปลี่ยนแปลงความคิดเกี่ยวกับตัวเองได้
 
         “ฉันเคยคิดว่าฉันไม่ค่อยฉลาด เพราะฉันไม่สามารถจำอะไรได้ แต่ตอนนี้ ฉันเหมือนได้ค้นพบครั้งยิ่งใหญ่ ฉันรู้สึกว่าความทรงจำเลวร้าย ดราม่าทั้งหลายในวัยเด็ก มันได้รับการอธิบายแล้ว”  ดาราสาวเผย และจากนั้น เธอก็เริ่มมองโลกในแง่ดีจากสิ่งที่เธอเคยเผชิญมา และนั่นทำให้เธอหันมาสร้างอารมณ์ขัน และเป็นแรงผลักดันให้เธอมุ่งหน้าเข้าหาศิลปะ และชั้นเรียนการแสดง ซึ่งเป็นสิ่งที่สร้างเธอให้เป็นอย่างทุกวันนี้
 
         เธอยังเปิดเผยเรื่องที่เธอมีปัญหากับแม่ แนนซี ดาว ด้วยว่า เป็นเพราะแม่ของเธอช่างวิจารณ์ไปทุกอย่าง รวมทั้งวิจารณ์เธอ จนทำให้เธอไม่มีความสุข โดยเฉพาะการที่เธอมีรูปลักษณ์แตกต่างจากแม่ที่เป็นนางแบบ
 
         “แม่สวย สง่า แต่ฉันไม่ ฉันก็ไม่คิดจริงๆ หรอกว่าฉันจะสวยแบบนั้น แต่ก็โอเค”
 
         เมื่อถามเรื่องมีลูก ดาราสาวก็พูดด้วยความเหนื่อยหน่ายว่า “เธอเริ่มวิตกกับเรื่องนี้ เพราะมันเป็นเรื่องส่วนตัวมากๆ ใครจะไปรู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้น มันเป็นสิ่งที่ต้องการมาตลอดแหละ เราแค่ทำให้ดีที่สุดก็พอ”
 
         ดาราสาววัย 45 ปี ยังพูดถึงอดีตคนรักของเธออย่าง แบรด พิตต์ ด้วยว่า เธอไม่ค่อยได้คุยกับอดีตรักของเธอสักเท่าไหร่ แต่เราหวังให้ทุกอย่างไปได้สวยสำหรับเราทั้งคู่ ไม่มีใครทำอะไรผิดทั้งนั้น แค่ทุกคนเลิกพูดถึงแต่เรื่องดราม่าพวกนี้ซะที มันไม่มีอะไรเลย” ดาราสาวกล่าวทิ้งท้าย


 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง