บันเทิง

คุยกับ‘จงฮยอนพี่ใหญ่แห่ง‘ชายนี่’ขอลุย

คุยกับ‘จงฮยอนพี่ใหญ่แห่ง‘ชายนี่’ขอลุย

24 ม.ค. 2558

คุยกับ"จงฮยอน"พี่ใหญ่แห่ง"ชายนี่"ขอลุย : เอเชียเอนเตอร์เทนเมนท์

 
 
          เคยประสบความสำเร็จกันมาแล้ว กับผลงานเดี่ยวของ แทมิน น้องเล็กของวง คราวนี้ก็เลยส่งพี่ใหญ่แห่งวง ชายนี่ อย่าง จงฮยอน ออกมาวาดลวดลายโชว์ความเก๋ากับเขาบ้างในมินิอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกของเขาที่มีชื่อว่า “Base”
 
 
000ทำไมจึงใช้ชื่ออัลบั้มว่า “Base”
          จงฮยอน : “มีเหตุผลอยู่ 2 อย่าง ที่ผมใช้อัลบั้มชื่อนี้ว่า “Base” ครับ ข้อแรก ผมได้ไอเดียชื่อนี้มาจาก ‘เบส’  ซึ่งเป็นเครื่องดนตรีชนิดแรก ที่ทำให้ผมหันมาสนใจในเสียงเพลง แม้ว่าจะเขียนต่างกัน แต่ 2 คำนี้ออกเสียงคล้ายกันครับ ผมก็เลยเอาไอเดียมาจากคำนี้ ข้อสอง ผมใช้ชื่อนี้เพราะอยากให้ผลงานในอัลบั้มนี้เป็นเหมือนดังฐานที่มั่นคงให้งานดนตรีในอนาคตของผมครับ”
 
 
000อยากให้แนะนำเพลงหลักในอัลบั้มอย่าง “Deja-Boo” และ “Crazy (Guilty Pleasure)” สักหน่อย
          จงฮยอน : “ ในมินิอัลบั้มนี้จะมีเพลงโปรโมทหลักๆ อยู่ 2 เพลงครับ เพลงแรกคือ “Deja-Boo” เป็นเพลงที่บ่งบอกถึงความเป็นตัวผมได้ดี และเป็นแนวเพลงที่ผมอยากจะวางรากฐานไว้ให้งานดนตรีของตัวเองในอนาคต ส่วน “Crazy (Guilty Pleasure)” ก็จะเป็นอีกแนวเพลงหนึ่งที่แตกต่างออกไป ผมรู้ว่าผู้คนส่วนใหญ่คาดหวังกับท่าเต้นและการแสดงบนเวทีที่อลังการอย่างที่ชายนี่แสดงให้เห็นกันมาโดยตลอด แต่เพลงนี้แตกต่างออกไป ด้วยการบังคับให้ผมแค่ยืนร้องเพลงกับไมค์และเล่นกับวงดนตรีเท่านั้น เนื้อเพลง “Crazy (Guilty Pleasure)” ผมก็เป็นคนเขียนเองครับ ทีแรกผมเขียนออกมาถึง 5 เวอร์ชั่นด้วยกัน สุดท้ายผมก็จับเอา 3 เวอร์ชั่นที่ชอบที่สุดมาผสมรวมกันและดัดแปลงออกมาเป็นเพลง “Crazy (Guilty Pleasure)” ในเวอร์ชั่นที่ทุกคนได้ฟังนี่แหละครับ เป็นเพลงที่บอกเล่าถึงความชื่นชอบ ทุ่มเทอะไรสักอย่างอย่างบ้าคลั่งครับ”
 
 
000อะไรที่ทำให้คุณรู้สึก “Crazy” มากเป็นพิเศษ
          จงฮยอน : “ช่วงนี้ผมชื่นชอบเทียนหอมเป็นพิเศษครับ  คือตัวผมค่อนข้างเซนซิทีฟกับกลิ่นมากๆ ตอนนี้ก็เลยเริ่มเก็บสะสมเทียนหอมต่างๆ ครับ”
 
 
000รู้สึกอย่างไรบ้างที่เพลง “Deja-Boo” ขึ้นชาร์ตอันดับ 1
          จงฮยอน : “ดีใจมากๆ ครับ ผมเองก็ไม่ได้คาดหวังมาก่อนว่า “Deja-Boo” จะฮิตติดชาร์ตขนาดนั้น ไม่อยากจะเชื่อว่าจะเกิดขึ้นจริงๆ ด้วยซ้ำครับ พูดตามตรงเลยผมค่อนข้างกังวลมากๆ เลยกับเสียงตอบรับ แต่หลังจากที่ได้ปล่อยพรีวิวเพลง “Deja-Boo” ไปแล้ว ได้รับความสนใจมากกว่าที่ผมคาดคิดไว้ ก็เลยทำให้มีแรงและกำลังใจที่จะผลิตผลงานดีๆ และทำกิจกรรมโปรโมทขึ้นมาเยอะเลยครับ ขอบคุณทุกแรงสนับสนุนด้วยนะครับ”
 
 
000ทราบมาว่าในอัลบั้มนี้ได้เพื่อนศิลปินมาร่วมร้องด้วยเยอะแยะใช่หรือไม่
          จงฮยอน : “ใช่ครับ กว่าครึ่งอัลบั้มเลย 4 ใน 8 เพลงทั้งหมดในอัลบั้มเป็นเพลงที่ผมร่วมร้องเพลงกับเพื่อนๆ ศิลปินมีทั้ง IRON พี่ยุนฮา  Zion T. และคุณวีซองครับ”
 
 
000ถ้ามีโอกาสอยากร่วมงานกับศิลปินคนไหนเป็นพิเศษ
          จงฮยอน : “ไอยูครับ!! ที่จริงเราสองคนเคยร้องเพลงด้วยกันมาแล้ว ซึ่งครั้งนั้นผมเป็นคนเขียนเนื้อร้องเอง ถ้ามีโอกาสผมอยากให้ครั้งนี้ไอยูเป็นคนเขียนเพลงให้ครับ”
 
 
000สุดท้ายอยากฝากอะไรถึงแฟนเพลง
          จงฮยอน : “ในที่สุดอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกของผมก็ออกมาแล้ว ได้โปรดช่วยให้การสนุบสนุนเยอะๆ นะครับ”
 
          ไม่ต้องร้องขอให้มากมาย เหล่าสาวกชายนี่เวิร์ลของจงฮยอน ก็เตรียมพร้อมรอสนับสนุนกันอย่างเต็มที่อยู่แล้วล่ะจ้า อย่างไรก็ขอให้ประสบความสำเร็จทั้งในผลงานเดี่ยวและในฐานะของสมาชิกแห่งวงชายนี่ด้วยล่ะกันนะ 
 
.......................................
(หมายเหตุ คุยกับ"จงฮยอน"พี่ใหญ่แห่ง"ชายนี่"ขอลุย : เอเชียเอนเตอร์เทนเมนท์)