บันเทิง

‘เต้ย’รับทีมงานยินดีฟังติเพื่อก่อ

‘เต้ย’รับทีมงานยินดีฟังติเพื่อก่อ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"เต้ย-พงศกร" เผยคนติละคร "บางระจัน" ซีจีไม่เนียน พร้อมรับฟัง แจงมีโอกาสพูดคุยกันผู้ใหญ่และทีมงาน ทุกคนเข้าใจ น้อมรับคำติเพื่อก่อ ยันฉากรบต่อไปจะไม่มีแบบนั้นแล้ว

 
 
          เรียกว่ากลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ตั้งแต่ตอนแรกที่ฉาย สำหรับละครประวัติศาสตร์ฟอร์มยักษ์เรื่อง "บางระจัน" ว่าเอฟเฟกท์ซีจี ฉากสู้รบน่าผิดหวัง มีโอกาสเจอตัวพระเอกหนุ่ม "เต้ย-พงศกร เมตตาริกานนท์" ในงาน "แถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์ ผีห่าอโยธยา" ณ ชั้น 6 สยามดิสคัฟเวอรี่ สอบถามได้ความดังนี้
 
          "เรื่องซีจี เขาตั้งใจให้เป็นแบบนั้นอยู่แล้วในฉากรบ เพราะมันเป็นภาพในความคิด แต่ถ้าฉากรบต่อๆ ไป จะไม่เป็นสีแบบนั้นแล้ว ถามว่าผมได้คุยกับผู้ใหญ่หรือผู้กำกับมั้ย ผมคุยนะ ว่าทำไมเป็นแบบนี้ ต้องบอกก่อนเลยว่า บางระจันเวอร์ชั่นนี้ จะเล่าเรื่องของกลุ่มชาวบ้าน ยังไม่ได้เล่าเรื่องในฝั่งวีรชน เพราะบทประพันธ์ของ "ไม้เมืองเดิม" จะเล่าในส่วนของชาวบ้านและความรัก เป็นตัวดำเนินเรื่อง ส่วนวีรชนยังมีเหมือนเดิม แต่เราจะไม่เล่าในส่วนการต่อสู้มาก เพราะเดี๋ยวเด็กจะดูไม่ได้ จะเน้นเรื่องความรักมากกว่า ซึ่งบางระจัน เวอร์ชั่นนี้จะต่างจากในภาพยนตร์มาก เกิดจากชาวบ้านแต่ละหมู่บ้านอพยพมารวมตัวเป็นชาวบ้านบางระจัน" เต้ยกล่าว
 
          ถามต่อว่า ส่วนตัวของนักแสดง พอโดนกระแสไปตั้งแต่ต้นเรื่อง เสียกำลังใจมั้ย พระเอกหนุ่มกล่าวว่า ไม่เสียกำลังใจ
          "ไม่นะ ถือว่าดีนะ ถือว่ามีคนดูละครเรา เป็นเสียงสะท้อนอีกเสียงหนึ่งที่ดี ทำให้เราได้เห็นข้อไม่ดี เพราะข้อดีเราเก็บเอาไว้เป็นความภูมิใจ ข้อไม่ดีเอามาแก้ไข เพราะบางทีข้อติชมเหล่านี้ เราไม่รู้ด้วยซ้ำว่า เราเป็นแบบนี้ ดีนะที่มีคนติ เราจะได้รู้และมาพัฒนาตัวเอง เพราะถ้ามันดีไปหมดทุกอย่างจนไม่มีข้อติ เราก็ไม่รู้ข้อผิดพลาดของเรา หรือไม่รู้ข้อผิดพลาดของทีมงาน นี่พอติมาเราก็รู้ ทีมงานก็รู้จะได้ไปแก้ไข เรียกว่าเป็นบทเรียนให้เรารู้ว่าจะเอาไปพัฒนาตรงไหน" เต้ยกล่าวทิ้งท้าย


 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด