บันเทิง

‘คุณชายอดัม’ลั่นไม่บ้าก๊อบปี้งานดังของนศ.

‘คุณชายอดัม’ลั่นไม่บ้าก๊อบปี้งานดังของนศ.
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"คุณชายอดัม"ยัน.ภ.ผีห่าอโยธยาไม่ได้ก๊อบปี้งานนศ.ลาดกระบัง"ผีห่ารัตนโกสินทร์"แจงเขียนพล็อตขึ้นมาก่อนเกือบ2ปีอาจเป็นความบังเอิญชี้งานนศ.ได้รับความนิยมคงไม่บ้าลอก

 
 
          หลังจากมีกระทู้ในเว็บบอร์ดชื่อดังตั้งขึ้นมาว่าภาพบนตร์เรื่อง "ผีห่าอโยธยา" ของ "คุณชายอดัม-ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล" อาจมีการก๊อบปี้ผลงานหนังสั้นของ น.ศ.มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกะบัง เรื่อง "ผีห่ารัตนโกสินทร์" หรือไม่ เพราะมีชื่อเรื่องคล้ายกัน และมีบางอย่างเหมือนกัน ซึ่งในกระทู้ดังกล่าวคุณชายอดัม ได้มีการเข้าไปชี้แจงด้วยตัวเองบางส่วน ว่าไม่ได้มีการก๊อปปี้ผลงานของนักศึกษา พร้อมนำหลักฐานระยะเวลาตั้งแต่การพูดคุยพล็อตเรื่องมายืนยัน มีโอกาสเจอตัวในงานแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้รับการชี้แจงดังนี้
 
          "สิ่งสำคัญที่สุด ต่อให้ไม่ว่าจะมีคนเปรียบเทียบมากน้อยแค่ไหน ความจริงก็ยังเป็นความจริงอยู่เสมอ ในความจริงนี้ เรามีหลักฐานและพยานที่ชัดเจน ตัวผมก็ไม่ได้มีอะไร เราเคยปรึกษากับทางกลุ่มของน้องนักศึกษา เราเคยคุยกัน และเราไม่ได้มีปัญหา ผมยินดี และผมชอบงานของน้องเขามากจริงๆ ผมอยากลองดูหนังของน้องเขา ตัวเต็ม 30 นาที ซึ่งเร็วๆ นี้เราคงได้ดูกัน แต่วันแรกที่ผมคุยเรื่องโปรเจกท์หนังเรื่องนี้ คือ 10 กรกฎาคม 2556 ผมชัดเจนมาก เพราะผมมีอะไรจะโพสต์บนเฟซบุ๊ก แต่ของน้องเขาปล่อยเทลเลอร์ไป เมื่อ 17 กุมภาพันธ์ 2557 ซึ่งคงมีอะไรที่เกิดขึ้นก่อนหน้านั้น อาจจะเป็นปี 2556 แต่เป็นช่วงปลายปีหรือเปล่า แต่ผมไม่เคยถามว่าน้องเขาเริ่มคิดตั้งแต่เมื่อไหร่ (คุณชายได้คุยกับน้อง) คุยตลอด ถามว่าจะฉายเมื่อไหร่ ผมอยากดูนะ ถามว่าคุยกันตั้งแต่เกิดเรื่องหรือเปล่า คือผมคุยตั้งแต่หนังเขาเริ่มฉายเทลเลอร์ ผมยังไปคอมเม้นต์ในยูทูบเขาเลย ผมเป็นคนตรงมาตรงไปอยู่แล้ว ยังมีคนแคปข้อความที่ผมคุยกับน้องไปลงในพันทิปเลย" คุณชายอดัมกล่าว
 
          ถามต่อว่าตกใจหรือไม่ที่มีกระแสออกมาว่าเหมือนหนังไปลอกงานคนอื่นมา คุณชายอดัมกล่าวว่า ไม่ตกใจ เพราะเป็นคนที่รู้ความจริง
          "ผมไม่ตกใจนะ เพราะผมเป็นคนรู้ความจริง ผมอุ่นใจได้ว่าน้องไม่ได้ลอกเรา และเราไม่ได้ลอกน้อง แค่นั้นผมจบแล้ว เพราะผมเป็นคนจบง่าย เป็นคนตามหาความจริง พอรู้ความจริงผมก็จบเลย ผมไม่มีอะไรต่อยอด (บังเอิญชื่อเรื่องกับธีมคล้ายกัน) ใช่ แต่ผมไม่รู้นะว่าตัวหนัง 30 นาทีของน้องจะเหมือนของผมหรือเปล่า เพราะของผมจะบู๊เยอะหน่อย ผมก็อยากดูงานเขานะ เพราะงานของน้องไม่ใช่ว่าทำไม่ดีนะ แค่ตัวอย่างหนังก็ดีมาก ฮิตมากคนรู้จัก ฉะนั้นถ้าคนรู้จักงานนี้ทั้งประเทศ ผมสงสัยอีกอย่างหนึ่ง ว่าผมจะกล้าพอเอางานน้องมาใส่ชื่อเดิม แล้วแปะเหมือนเดิมเลยหรือเปล่า ถ้าผมกล้าทำ ผมคงต้องบ้ามาก อยู่ดีๆ จะไปลอกชื่อ ลอกอะไรมาก ไม่คิดว่าน้องเขาจะฟ้องผมเหรอ ถ้าผมลอกจริง คนต้องรู้ ถ้าอยู่ดีๆ ไปเอาชื่อเขามามันคงไม่ใช่" คุณชายอดัมกล่าวสรุป
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด