บันเทิง

แกะกล่องรายการใหม่เกิดอื้อฮือฮาอัดแน่น'ทีวีดิจิทัล'

แกะกล่องรายการใหม่เกิดอื้อฮือฮาอัดแน่น'ทีวีดิจิทัล'
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

แกะกล่องรายการใหม่เกิดอื้อ ฮือฮาอัดแน่น"ทีวีดิจิทัล"

 
 
          ครั้งก่อนหน้านี้ได้พูดถึงการโยกย้ายของรายการดังที่เคยสร้างชื่อเสียงเมื่อครั้งอยู่ภายใต้ร่มเงาของฐานทัพฟรีทีวีเดิม แต่หลังจากมีช่องทางทีวีดิจิทัลของตัวเองแล้ว แต่ละค่ายที่มีช่องทีวีดิจิทัลเป็นของตัวเองก็ดึงรายการเหล่านั้นกลับมาเป็นเกียรติเป็นศรีให้ช่องตัวเอง วันนี้ขอเริ่มต้นกับเรื่องราวใหม่ๆ กับบรรดาเหล่ารายการน้ำดี ซีรีส์รสเลิศ ที่บรรดาแต่ละช่องแต่ละค่ายนำมาเสนอแก่คนดู ซึ่งยิ่งทำให้วงการดิจิทัลทีวีแห่งนี้ดูคึกคักกันมากยิ่งขึ้น มาดูกันดีกว่าว่าจะมีรายการอะไรแบบไหนกันบ้าง 
 
ช่องเนชั่นทีวี 22 
          ด้วยความที่เป็นช่องข่าวเต็มรูปแบบ และมีฐานคนดูมากมาย ที่พร้อมส่งช่องเนชั่นทีวีให้เป็นจ่าฝูงในวงการช่องข่าว ทำให้ช่องเนชั่นทีวี ผลิตโปรเจกท์เปิดรายการใหม่ เป็นรายการ "ชุมชนคนชอบช่วย"  ออกอากาศเวลา 14.45 น.โดย 2 ผู้ประกาศสาวสวยมากความสามารถ "รังสิมา ศฤงคารนฤมิตร" และ "ณ ยา ใจกาวัง" พิธีกรที่มีจิตอาสาจะมาเปิดเวทีเปิดพื้นที่อาสาขอเข้าไปช่วยเหลือผู้คนที่เดือดร้อน ทุกวันจันทร์-วันเสาร์ อีกทั้งยังมีรายการ "สวัสดีอาเซียน" ที่จะมาในโฉมใหม่ พร้อมกับย้ายเวลาจากช่วงบ่ายของวันจันทร์-วันศุกร์ มาเป็นวันใหม่-เวลาใหม่ คือทุกคืนวันเสาร์ 23.00 น.จะพาคุณเต็มอิ่มกับวิถีชีวิตไลฟ์สไตล์ของพลเมืองอาเซียนต้อนรับเออีซี 
 
          ทั้งนี้เนชั่นทีวีจะได้มีการผลึกกำลังครั้งสำคัญกับเครือสยามสปอร์ต ทีมข่าวกีฬาที่สุดยอดของไทยจะมาเกาะติด-วิเคราะห์-เจาะลึกเรื่องกีฬา ในรายการข่าวข้นรับอรุณ เก็บตกเนชั่น ลุยข่าวร้อน นอกจากนี้งานนี้ยังมีรายการสารคดีเชิงข่าวรางวัลคุณภาพจากในประเทศและต่างประเทศจะมานำเสนอให้ผู้ชมอย่างเต็มอิ่มกับ "Special Programme" ในช่วงเวลาสุดพิเศษ จะมีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญคือ "รายการเก็บตกจากเนชั่นภาคกลาง" ออกอากาศวันจันทร์-วันอาทิตย์ จะขยับเวลามาออกอากาศเร็วขึ้นมาเป็น 11.00 น. 
 
ช่องเวิร์คพอยท์ทีวี 
          ช่องนี้ด้วยชื่อก็การันตีความเด็ด เพราะเป็นเจ้าแห่งการผลิตเกมโชว์ออกมากมาย ก็ส่งผลงานรายการใหม่เข้าวินมาอีกเพียบ หลังจากถอดถอนกำลังออกจากช่อง 5 และช่อง 9 ทั้งหมด มาเริ่มต้นใหม่ที่ช่องทีวีดิจิทัลของตัวเอง เริ่มต้นด้วยรายการ จำอวดหน้าจอ แบ่งภาคออกมาจากรายการ "คุณพระช่วย" แต่เดิมเป็นเพียงแค่ช่วงๆ หนึ่งเท่านั้น แต่ครั้งนี้ จำอวดหน้าม่าน มาในรูปแบบเต็มโชว์ ของ 3 น้าที่มีอารมณ์ขันสุดขีด พร้อมกับการอนุรักษ์การแสดงแบบไทยๆ เอาไว้เหมือนเดิม โดย "โย่ง-พวง-นงค์ เชิญยิ้ม" รับหน้าที่ดำเนินความฮาสุดเหวี่ยง ออกอากาศทุกวันจันทร์ เวลา 20.30-21.30 น. 
 
          ตามติดๆ มาด้วยช่วงเวลาของละครซึ่งครั้งนี้เวิร์คพอยท์เลือกหยิบความสยองขวัญสุดขีดมาให้ชมกันในซีรีส์เรื่องแรกของช่อง ซีรีส์เรื่อง “7 วันจองเวร” นำแสดงโดย “ชาคริต แย้มนาม” กับ “จ๋า” วัญชญาณ์ จินดารักษ์วงศ์ เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มเจ้าชู้ที่ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เกือบตาย อุบัติเหตุครั้งนี้ทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง เขากลายเป็นคนเห็นผีหลายตนที่ตามหลอกหลอนเขาตามวันทั้ง 7 ซึ่งหนึ่งในผีเหล่านั้น คือนุสราว่าที่เจ้าสาวของเขานั่นเอง เค้าโครงเรื่องจากบทประพันธ์ของ “ภาคินัย” ฝีมือการกำกับของ “ทรงศักดิ์ มงคลทอง” โดยละครเรื่องนี้ทางช่อง 1 เวิร์คพอยท์ได้มอบหมายให้ค่าย “ทาเลนต์ วัน มูฟวี่ สตูดิโอ” รับหน้าที่ผลิต
 
ช่องวัน
          ถือว่าเป็นฐานทัพผลิตละครรสดีมาป้อนคนดูเช่นเคย ภายใต้แบรนด์เอ็กแซ็กท์ ชื่อนี้ที่ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน เรื่องคุณภาพละครอย่างละครเซตล่าสุดที่ส่งมาอย่าง เงาใจ ที่กำลังจะออกอากาศ และยัง  เคหาสน์ดาว ที่สนุกน่ารักกุ๊กกิ๊ก และเซตต่อไปน่าจะถึงคิวของเรื่อง เล่ห์รตี มาต่อกันที่รายการเรียลิตี้ค้นหาดาวดวงใหม่มาประดับวงการบันเทิง อย่าง เดอะสตาร์ 11  ถือว่าเป็นการย้ายรากฐากมาสู่บ้านของตัวเองหลังจากผูกติดกับทางช่อง 9 มานานนับสิบปี  นอกจากนี้ยังมีเกมโชว์ใหม่ถอดด้ามอย่าง "เกมแจกเก๋ง"  ที่มาในคอนเซ็ปต์ว่า ขอแค่คุณสามารถตอบคำถามแล้วนั่งอยู่ในเก้าอี้ได้นานที่สุดรับไปเลยรถยนต์ 1 คัน" งานนี้ได้พิธีกรมือฉมังอย่าง "ดู๋" สัญญา คุณากร มารับหน้าที่พิธีกรครั้งนี้ด้วย โดยจะออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ 19.00 น.
 
          ความเข้มข้นของรายการใหม่แต่ละค่ายยังไม่หมดแค่นี้โอกาสหน้า...ไว้เจอกันใหม่
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง