บันเทิง

'ลีมินโฮ-คิมแรวอน'ขอซ่ายึดเมืองใน'GANGNAM BLUES'

'ลีมินโฮ-คิมแรวอน'ขอซ่ายึดเมืองใน'GANGNAM BLUES'
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ลีมินโฮ-คิมแรวอน" ขอซ่ายึดเมืองใน "GANGNAM BLUES" : คอลัมน์ ลัดเลาะขอบฟิล์ม

 
 
          โมโนฟิล์ม ขอเอาใจสาวกกิมจิกัน กับภาพยนตร์เรื่องล่าสุด “GANGNAM BLUES โอปป้า ซ่ายึดเมือง” (กังนัม บลูส์ โอปป้า ซ่ายึดเมือง) นำแสดงโดย ลีมินโฮ, คิมแรวอน และ ชองจินยอง ผลงานกำกับและเขียนบทโดย ยูฮา 
 
          หนังบอกเล่าเรื่องราวของการเติบโตของเมืองกังนัม จากฝีมือการกำกับจากผู้กำกับ ยูฮา ที่ตั้งใจดึงซุปตาร์เกาหลี อาทิ ลีมินโฮ, คิมแรวอน และ ชองจินยอง มานำแสดง โดยผู้กำกับได้เล่าเรื่องย้อนกลับไปในปี 1970 สมัยที่ประเทศเกาหลีกำลังพัฒนาพื้นที่ในเขตกังนัม และมีการรื้อถอนถิ่นที่อยู่ในบริเวณนั้น และหนึ่งในนั้นคือบ้านของ จองแด (ลีมินโฮ) และ ยองกี (คิมแรวอน) สองเด็กกำพร้าที่อาศัยอยู่ด้วยกัน และยังเป็นพี่น้องร่วมสาบานกันอีกด้วย ทำให้พวกเขาต้องระเหเร่ร่อนไร้ที่อยู่อาศัย 
 
          กระทั่งวันหนึ่งเมื่อแก๊งมาเฟียในแถบนั้น เปิดรับสมัครพรรคพวก พวกเขาจึงไม่ลังเลใจที่จะเข้าร่วมกลุ่มทันที หน้าที่หลักของพวกเขา คือ การเข้าไปทำลายการชุมนุมทางการเมือง และท่ามกลางความชุลมุนอันแสนวุ่นวายนี้เอง ทำให้ทั้ง จองแด และ ยองกี พลัดหลงจากกันเป็นเวลานานถึง 3 ปี และเมื่อพวกเขากลับมาพบกันอีกครั้ง สถานะของพวกเขาทั้งคู่ต่างไปจากเดิม จากพี่น้องร่วมสาบานต้องกลับกลายมาเป็นศัตรูคู่อาฆาตกันเอง
 
          “สำหรับผมแล้ว กังนัม คือ ตัวแทนของพื้นที่และเวลา เป็นดินแดนอันมีความเป็นคู่ขนาน เป็นเหมือนการปะทะกันระหว่างพื้นที่เกษตรกรรม กับพื้นที่เมืองที่มีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว เหมือนการปะทะกันระหว่างเก่ากับใหม่ เกาหลีใต้ได้กลายเป็นสังคมทุนนิยมที่เงินมีอำนาจสูงสุด ในฐานะที่ผมเป็นคนที่เดินอยู่ระหว่างกลางของสองขั้วที่แตกต่างกันอย่างที่สุด ผมต้องการสร้างบทกวีและบทภาพยนตร์ที่สะท้อนถึงภาพของสองขั้วนั้น ทั้งคนข้างถนน และเศรษฐีในกังนัม และนี่จึงเป็นที่มาของเรื่อง Gangnam Blues (กังนัม บลูส์) ที่ผมอยากนำเสนอออกมาให้ชมกันครับ” ผู้กำกับ ยูฮา กล่าว
 
          เตรียมพบความมันสุดขั้วของ 2 นักแสดงสุดฮอตจากเกาหลีได้ 29 มกราคมนี้ ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น
 
.......................................
(หมายเหตุ "ลีมินโฮ-คิมแรวอน" ขอซ่ายึดเมืองใน "GANGNAM BLUES" : คอลัมน์ ลัดเลาะขอบฟิล์ม)
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด