บันเทิง

'โดม'ทนแบกภาระค่าย'ไอคอนิก'เหตุผลเดียวเพื่อสานฝันต่อไป!!

'โดม'ทนแบกภาระค่าย'ไอคอนิก'เหตุผลเดียวเพื่อสานฝันต่อไป!!
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'โดม' ทนแบกภาระค่าย 'ไอคอนิก'เหตุผลเดียวเพื่อสานฝันต่อไป!!

 
 
          เป็นที่รู้กันดีว่าธุรกิจเพลงในปัจจุบัน เป็นเส้นทางที่ยากมากของค่ายเพลงเล็กๆ ที่จะดำรงคงอยู่ในวงการนี้ได้ และล่าสุด ก็มีข่าวออกมาว่าค่าย "ไอคอนิก" ที่มี "โดม" ปกรณ์ ลัม เป็นผู้บริหารค่าย ก็จะเจอวิกฤตของวงการเพลงเข้าอีกราย จนทำให้ต้องแบกรับภาระทางธุรกิจที่หนักอึ้ง!!  โดยหนุ่มโดม ได้เปิดเผยว่า ตั้งแต่แรกที่ตั้งใจทำค่ายนี้ขึ้นมา เขารู้อยู่แล้วว่า จะไม่ทำเงินมาก แต่เขาก็อยากที่จะทำ เพราะมันเป็นความฝันของเขา
 
          "เราต้องกัดฟันลุยกันต่อไป มีหลายคนถามผม ว่าทำไมไม่ปิด ผมบอกเลยว่าผมไม่ปิด ก่อนเปิดผมก็รู้อยู่แล้วว่า มันไม่ได้เงินหรอก แต่เรามีฝันเราก็อยากทำ แต่ก็แอบหวังว่า มันจะขาดทุนให้น้อยที่สุด แต่ท้ายที่สุด มันก็เป็นไปได้ยาก มันเป็นปัญหาวงการเพลงทั้งโลกนะ โดยเฉพาะเมืองไทย ฝั่งฝรั่งถึงแม้ขาดทุน แต่ก็เป็นการขาดทุนในกำไรที่มันอาจน้อยลง แต่ของเรา มันเริ่มกลายเป็นไม่มีมูลค่าเข้าไปทุกปี วงการเพลงของเราอยู่ยาก ปีหนึ่งค่ายเพลงใช้เงินเป็นสิบล้าน นี่คือค่ายอินดี้ ค่ายเล็กๆ ก็ยังกระทบ ค่ายใหญ่ๆ นี่หนักหนาเลย" ผู้บริหารหนุ่มเผย
 
          แต่ผู้บริหารค่าย "ไอคอนิก" เผยว่า ถึงธุรกิจเพลงในประเทศไทยจะยากลำบากแค่ไหน เขาเองก็ไม่ท้อ รวมถึงศิลปินในค่ายเองก็ไม่ท้อ ทุกคนอยู่ด้วยใจไม่ได้อยู่ด้วยตัวเงิน แต่เขาเองก็ไม่ปิดโอกาสศิลปินในค่ายหากมีหนทางที่ดีกว่า
 
          "มองไม่ออกเหมือนกัน ว่าถ้าออกจากที่นี่จะไปต่อกันที่ไหน เพราะทุกคนก็ประสบปัญหาใกล้ๆ กันหมด เอาจริงๆ ปัญหาแบบนี้ มันเกิดมา 10 ปีแล้ว ตั้งแต่ผมอยู่ค่ายเก่า ผู้ใหญ่ต่างๆ ก็พยายามแก้ปัญหา ถึงตัวเพลงจะไม่มีมูลค่าแล้ว แต่ตัวศิลปินอาจจะไปขายโชว์ เราเกิดมาจากตรงนี้ เราเกิดมาในยุคที่ทุกคนผูกพันกับเพลง แล้วผมก็ยังเชื่อนะ แม้เพลงขายไม่ได้ แต่คนฟัง ไม่ได้น้อยลงเลย น้องๆ รุ่นใหม่ก็ยังเข้าห้องซ้อมอยากเป็นนักดนตรีกันอยู่ เพลงยังสามารถทำให้เราร้องไห้ ทำให้เราดีใจ ทำให้เราเต้นได้ แสดงว่าเพลงยังส่งผลต่อความรู้สึกคนอยู่ แต่ว่ามันไม่มีมูลค่า" โดมกล่าว
 
          ซึ่งศิลปินหนุ่ม ยืนยันว่าเขาจะทำงานเพลงต่อไป โดยปีนี้ก็ยังทำเพลงออกมา จะไม่ทิ้งไป เพราะผลงานมันคือสิ่งที่ขับเคลื่อนตัวเขา และในปลายปีนี้เขาจะมีคอนเสิร์ตครบรอบ 20 ปี ของการอยู่ในวงการเพลงมา
 
          "คอนเสิร์ตผม ไม่ถึงกับอยากจะทำแบบย้อนยุคเรโทรขนาดนั้นนะ การเดินทางของเรามันมีทั้งยุคเก่าสมัยที่ผมเด็กๆ เลย จนมายุคกลางก็มาอยู่อีกค่ายหนึ่ง แล้วยุคที่ออกมาทำเองมันก็มีทั้งเพลงละครเพลงอะไร ผมอยากให้ทุกๆ คนที่ไปดูได้เดินทางไปพร้อมกับโดม ย้อนไปในวัยเด็กจนถึงปัจจุบัน” โดมกล่าวปิดท้าย 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด