บันเทิง

‘สง่า’ฟุ้งหนังทุนหนาเป็นนโยบายบริษัท

‘สง่า’ฟุ้งหนังทุนหนาเป็นนโยบายบริษัท
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"สง่า ฉัตรชัยรุ่งเรือง" ฟุ้งสร้างหนังทุนหนา เพราะเป็นนโยบายบริษัท แจงเหตุจ้าง "นิชคุณ" มารับเชิญใน "ฉลุย" เพราะเห็นเป็นไอดอลวัยรุ่น

 
 
          เป็นค่ายหนังที่ดูจะไปได้สวยสำหรับ ค่าย ทรานส์ฟอร์มเมชั่น ที่เปิดตัวด้วย "ตุ๊กแกรักแป้งมาก" ตามด้วย "ซิงเกิลเลดี้ เพราะเคยมีแฟน" แถมได้ "อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ" มาเป็นนางเอกของเรื่อง ส่วนเรื่องล่าสุดอย่าง "ฉลุย" ก็มีการว่าจ้างให้ "นิชคุณ หรเวชกุล" มาเป็นนักแสดงรับเชิญ แถมยกกองไปถ่ายทำกันที่ประเทศเกาหลี งานนี้เลยถูกมองเป็นค่ายหนังเงินหนาซึ่ง "สง่า ฉัตรชัยรุ่งเรือง" ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทรานส์ฟอร์มเมชั่น ฟิล์ม จำกัด ได้แจงในงานแถลงข่าวหนังเรื่อง "ซิงเกิลเลดี้ เพราะเคยมีแฟน" ได้ความดังนี้
 
          "หนังเรื่องนี้ เราเลือกอั้ม เพราะเขาเป็นไอดอลของผู้หญิงหลายๆ คน ยอมรับว่าทุนเรื่องนี้ค่อนข้างหนา ถ้ารวมกับงานสร้างและโปรโมทก็ประมาณ 60 ล้านบาท ซึ่งจริงๆ แล้วเรื่องทุนการสร้างหนังมันเป็นนโยบายของเราอยู่แล้ว ที่จะทำหนังที่ค่อนข้างมีฟอร์มมีโปรดักชั่นที่ดี เพราะเราไม่ได้มองแค่ตลาดที่นี่ แต่เรามองตลาดที่กว้างกว่านี้ ไม่ว่าจะเป็นในเอเชีย หรือจะเป็นตลาดโลกในอนาคตข้างหน้า มั่นใจว่าหนังเรื่องนี้ มีโอกาสที่จะได้ฉายต่างประเทศแน่นอน เพราะประเทศรอบๆ เขาก็สนใจ ที่จีนก็กำลังคุยกันอยู่ เพราะตลาดหนังที่จีนก็จะคล้ายๆ บ้านเรา เราต้องเอาความสนใจของเขา ซึ่งผมมองว่าหนังเรื่องนี้วัยรุ่นที่จีนรับได้ แต่ตลาดหนังแนวโรแมนติกคอมเมดี้เราก็ต้องยกให้เกาหลีเป็นอันดับหนึ่ง ส่วนทิศทางหนังในปีนี้ ก็จะเป็นหนังวัยรุ่น แต่เราก็อยากจะเพิ่มคนดูกลุ่มอื่นๆ ด้วย " สง่ากล่าว
 
          ก่อนจะแจงถึงสาเหตุที่จ้าง "นิชคุณ หรเวชกุล" มาเป็นนักแสดงรับเชิญในภาพยนตร์เรื่อง "ฉลุย" (ชื่อเรื่องจะมีการเปลี่ยนแปลง) เพราะอยากให้เป็นไอดอลของเด็กรุ่นใหม่ในไทย 
 
          "เราโชคดีที่ค่ายของเขา อยากให้นิชคุณมีผลงานที่เมืองไทย แต่ที่เราต้องไปถ่ายทำที่เกาหลี 3 วัน เพราะเราคิดว่าน่าจะง่ายกว่าการให้นิชคุณมาถ่ายที่เมืองไทยแน่ๆ ซึ่งนิชคุณ ก็แสดงได้มืออาชีพนะ เขาเล่นเต็มมากไม่ห่วงลุคเลย จริงๆ เราให้เขามาแสดงรับเชิญ แต่ด้วยความที่น้ำหนักของบท ที่เราใส่ให้เขาในเนื้อเรื่อง มันเลยดูเหมือนจะเป็นหนึ่งในนักแสดงนำ ส่วนค่าตัวนิชคุณไม่เยอะนะ คือเราบอกเขาว่าเราอยากให้เขาเป็นไอดอลเด็กๆ ที่เมืองไทย ซึ่งเขาเห็นใจและเขาก็รู้ว่าหนังไทยไม่ได้ทำเงินมากมาย แต่ราคาก็หลักล้านแต่ไม่ถึง 5 ล้าน ราคานี้รวมทั้งเรื่องโปรโมทและลิขสิทธิ์ต่างๆ ของเขา แต่ทุนรวมๆ ก็หลานล้านก็เยอะกว่าเรื่องที่อั้มแสดง เพราะมีทั้งฉากคอนเสิร์ตในเกาหลี จ้างคน จ้างเอ็กตร้า ไม่รู้ต้องใช้คนเท่าไหร่ มันเป็นหนังที่ถ่ายเมืองนอก แต่มันก็ขึ้นอยู่กับเหมาะสมของหนัง หลังจากนี้เราก็จะทำหนังร่วมทุนกับจีน คือเรื่องนี้เราคุยกันมานานแล้ว ตอนนี้ปรับบทอยู่ จะมีนักแสดงจีนร่วมเฟรมหรือไม่ ยังไม่รู้" สง่ากล่าวปิดท้าย

 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง