บันเทิง

‘เคน’บวชทดแทนคุณพ่อแม่

‘เคน’บวชทดแทนคุณพ่อแม่
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"เคน-ภูภูมิ"บวชทดแทนคุณพ่อแม่ ที่ จ.สิงห์บุรี ได้ฉายาทางธรรม "ภูมิธรรมโมภิกขุ"แปลว่าผู้มีธรรมดุจแผ่นดินใช้เวลาศึกษาธรรม14วันเพื่อนพี่น้องในวงการร่วมอนุโมทนา

 
 
          หลังจากเมื่อวันที่ 17 มกราคม ที่ผ่านมา นายภูภูมิ พันระแหง หรือ "เคน" ภูภูมิ พงษ์ภาณุ พระเอกชื่อดังทางช่อง 3 มีพิธีโกนผมที่บ้านเลขที่ 73/1 หมู่ 8 ต.ไม้ดัด อ.บางระจัน จ.สิงห์บุรี ซึ่งเป็นบ้านพระเอกชื่อดัง และเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 18 มกราคม พระเอกชื่อดังได้ฤกษ์ดีเข้าพิธีอุปสมบทที่วัดม่วงชุม อ.บางระจัน จ.สิงห์บุรี โดยได้รับฉายาทางธรรมว่า "ภูมิธรรมโมภิกขุ" ซึ่งแปลว่า ผู้มีธรรมดุจแผ่นดิน ในงานอุปสมบทมีคนในวงการบันเทิงมาร่วมอนุโมทนาบุญกับพระใหม่ อาทิ สมรักษ์ ณรงค์วิชัย, "หน่อง" อรุโณชา ภาณุพันธุ์, "เอ" ศุภชัย ศรีวิจิตร, "น้ำตาล" พิจักขณา วงศารัตนศิลป์ พร้อมด้วยพระเอกหนุ่มจากช่อง 7 "เวียร์" ศุกลวัฒน์ คณารศ พร้อมทั้งบรรดาชาวบ้าน รวมถึงแฟนละครต่างมาเฝ้ารอและถ่ายรูปเป็นจำนวนมาก
 
          โดยการบวชครั้งนี้พระเอกชื่อดังเปิดใจขณะที่เป็นนาคว่า เป็นการบวชเพื่อทดแทนพระคุณของบิดามารดา รวมถึงยายด้วย เพราะเป็นความตั้งใจครั้งหนึ่งในชีวิตที่ลูกผู้ชายทุกคนจะต้องทำ 
 
          "ครั้งหนึ่งในชีวิตที่ลูกผู้ชายทุกคนต้องทำ คือการบวช ทำเพื่อคนที่เรารัก ทำเพื่อตอบแทนพระคุณของบิดามารดา และครั้งนี้รวมถึงคุณยายด้วย การบวชครั้งนี้ตั้งใจจะศึกษาพระธรรมอยู่ที่วัดนี้เป็นเวลาเกือบ 2 สัปดาห์ การกระทำใดๆ ก็ตามทั้งหลายทั้งปวง หากผมได้ล่วงเกินใครทั้งด้านกาย วาจา ใจ ก็ดี ขอให้อโหสิกรรมให้แก่ผมด้วย และขอขอบคุณแฟนคลับที่มาคอยให้กำลังใจกันมากมาย ต่อจากนี้เป็นเวลา 14 วัน จะขอใช้ช่วงเวลานี้เก็บเกี่ยวธรรมะกลับไปใช้ในชีวิตที่ปัจจุบันต่อไป" เคน กล่าว 
 
          ด้าน นายวัยพจน์ พันระแหง และนางวารี พันระแหง บิดามารดาของพระเอกชื่อดัง เปิดเผยถึงความรู้สึกว่า รู้สึกตื้นตันที่ได้เห็นลูกชายบวชทดแทนคุณในครั้งนี้ โดยนางวารีกล่าวว่า "ดีใจที่ได้เห็นพระได้ทำในสิ่งที่ตั้งใจไว้ ได้ตอบแทนพระคุณของพ่อและแม่ และปลื้มใจแทนพระ เพราะว่ามีแฟนๆ ละครแฟนคลับมาร่วมอนุโมทนาบุญกันเป็นจำนวนมาก เต็มวัดเลย สิ่งไหนที่เป็นผลดีก็ขอให้พระได้รับบุญกุศลครั้งนี้ไปทั้งหมด พ่อกับแม่เห็นแค่นี้ก็ดีใจสุดๆ แล้ว" นางวารี กล่าว 
 
          ด้านผู้จัดละครชื่อดัง "หน่อง" อรุโณชา ภาณุพันธุ์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้พระเอกหนุ่มชื่อดังได้เข้ามาขอลาบวชและขอขมาลาโทษแล้ว 
 
          "เคนเขาเป็นเด็กที่ดี มีความตั้งใจที่จะทำอะไรก็แล้วแต่สักอย่างหนึ่งเขาก็จะทำให้ได้ งานบุญครั้งนี้ก็เช่นกัน เขาเข้ามาขอขมาลาโทษกับเราก่อนหน้านี้เรียบร้อยแล้ว และเราก็ให้คำแนะนำ พร้อมกับอวยพรให้เขาไปด้วย ถือว่าบุญครั้งนี้ของเขามหาศาลจริงๆ เพราะมีคนมายินดีกับพระใหม่เป็นจำนวนมาก เราเห็นแบบนี้เราก็ยินดีด้วย" "หน่อง" อรุโณชา กล่าว
......................................
(หมายเหตุ ภาพจาก Instagram เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ @weir19)
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง