บันเทิง

‘ลี จงซอก’พระเอกหนุ่มหน้าใสอนาคตไกลจากแดนกิมจิ

‘ลี จงซอก’พระเอกหนุ่มหน้าใสอนาคตไกลจากแดนกิมจิ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ลี จงซอก" พระเอกหนุ่มหน้าใสอนาคตไกลจากแดนกิมจิ : คอลัมน์ เอเชียเอนเตอร์เทนเมนท์

 
          กำลังมาแรงเลยทีเดียว สำหรับ พระเอกหนุ่มหน้าใส ลี จงซอก ที่ระดับความดังของเขา สูสีพอๆ กับ ลี มินโฮ และคิม ซูฮยอน หยิบจับละครเรื่องไหนๆ ก็ดังทะลุจอมันไปซะทุกเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องล่าสุด “Pinocchio” ที่กำลังออกอากาศอยู่ในขณะนี้ โดยมีสาวน้อย ปาร์ค ชินฮเย ประกบคู่เป็นนางเอก
 
 
@ การทำงานร่วมกับปาร์ค ชินฮเย เป็นอย่างไรบ้าง  
          จงซอก : “เราสองคนเคยร่วมงานเป็นพรีเซ็นเตอร์ถ่ายภาพโฆษณาด้วยกันมาก่อนครับ หลังจากนั้น ก็ติดต่อเป็นเพื่อนกันเรื่อยมา  เคยคิดเล่นๆ เหมือนกันครับ ว่าถ้ามีโอกาสก็อยากร่วมงานด้วยกันอีก พอได้มาแสดงละครด้วยกัน ก็เลยรู้สึกคุ้นเคยและสนุกมากครับ  ปาร์ค ชินฮเย เป็นผู้หญิงที่น่ารักมาก ผมมักจะพูดชมเธอเสมอเวลาเข้าฉากด้วยกัน  แต่เธอมักจะกล่าวหาว่าผมโกหก (หัวเราะ) ผมชมเพราะผมรู้สึกอย่างนั้นจริงๆ เธอเป็นผู้หญิงที่สวยและน่ารักพอที่จะถูกรักครับ”
 
 
@ รู้สึกอย่างไร ที่ได้กลับมาร่วมงาน กับทีมงานเดิม ซึ่งเคยทำงานด้วยกันมาแล้วในละครเรื่อง “I Hear Your Voice” 
          จงซอก : “ หลังจากที่จบละครเรื่อง “I Hear Your Voice” ไป ก็เป็นเวลาปีกว่าได้แล้วครับ ผมมีโอกาสได้แสดงละคร และภาพยนตร์อีกอย่างละเรื่อง ช่วงเวลาปีกว่าที่ผ่านไปนั้น ผมคิดถึงการทำงานกับทีมงานชุดนี้มากๆ ครับ เพราะว่าเป็นทีมงานที่อบอุ่น และเต็มไปด้วยความรักจริงๆ รู้สึกดีใจมากๆ ครับ ที่ได้กลับมาร่วมงานกันอีก” 
 
 
@ ทราบไหมว่า แฟนละครส่วนใหญ่ ไม่เคยคาดหวังกับการแสดงของคุณ แต่ต้องเปลี่ยนความคิดหลังจากที่ได้ดู “I Hear Your Voice”
          จงซอก : “ผมเคยได้ยินคนพูดอยู่เสมอครับ ว่าผมดูไม่เหมือนคนที่จะเป็นนักแสดงได้ ซึ่งผมเอง ก็ไม่แน่ใจว่ามันคือคำชมหรืออะไรกันแน่ (หัวเราะ)  สำหรับนักแสดงแล้ว  ไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการถูกยกย่องว่ามีทักษะการแสดงที่ดีแล้วครับ”
 
 
@ คุณเป็นหนึ่งในนักแสดงที่มักจะท้าทายตัวเองด้วยการรับบทบาทที่แตกต่างกันออกไป มีหลักเกณฑ์อะไรในการเลือกบทละครนั้นๆ
          จงซอก : “ ผมคิดว่า ที่สำคัญที่สุดเลย คือต้องเป็นบทละครที่ผมสามารถเข้าถึง แตะต้องได้ และตัวผมเอง ก็ต้องชื่นชอบบทละครนั้นๆด้วย อีกอย่างคือ ผมพยายามเลือกแนวละคร ที่แตกต่างกันออกไป เพื่อที่จะได้พัฒนาฝีมือตัวเอง หลายคนเคยพูดไว้ว่า ช่วงอายุในวัย 20 กว่าๆ เป็นช่วงเวลาที่สดใส และสวยงามที่สุดในชีวิต ผมจึงอยากจะให้ช่วงชีวิตในวัยนี้ของผม เต็มไปด้วยความทรงจำที่มากมายและแตกต่างกันออกไปให้มากที่สุดครับ”
 
 
@ ตั้งแต่เป็นนักแสดงมา บทละครในเรื่องใด ที่คุณประทับใจมากที่สุด
          จงซอก : “ผมรู้สึกว่าตัวเองสนุก กับการแสดงมากที่สุด ก็ในภาพยนตร์เรื่อง “Hot Young Bloods” ครับ  แรกๆ เลย มีหลายคนครับ ที่พยายามคัดค้านกับการรับบทในภาพยนตร์เรื่องนี้  เพราะตัวละครที่ผมได้รับค่อนข้างเกรียนและโง่มาก แต่หลังจาก ที่ผมได้ลองเข้ามาสัมผัสจริงๆ ผมกลับรู้สึกว่าตัวเองได้เรียนรู้และมีพัฒนาการที่ดีขึ้นจากการแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นอย่างมากครับ”
 
 
@ เคยพบเจออุปสรรคใดในการแสดงหรือไม่
          จงซอก : “ผมเคยเจอปัญหาอยู่ช่วงหนึ่ง ตอนที่แสดงละครเรื่อง “Doctor Stranger” ครับ  เพราะมีนักแสดงนำเพียงคนเดียว ผมเลยรู้สึกว่ายาก และขยาดการแสดงไปเลย ผมคิดเพียงว่า ทำในส่วนของตัวเองให้ดีที่สุดก็น่าจะเพียงพอแล้ว ซึ่งผมรู้สึกว่าตัวเองโง่มากที่คิดเช่นนั้น  ผมยังเสียใจทุกวันนี้ที่ไม่ใส่ใจกับองค์ประกอบโดยรวมให้มากพอ”
 
 
@ มีอะไรอยากฝากแฟนๆ ละครที่ตามสนับสนุนผลงานของคุณมาตลอดไหม 
          จงซอก : “ ผมจะตั้งใจทำงาน พัฒนาการแสดงและทุ่มเท ให้กับทุกๆ ผลงานที่จะมีขึ้นในอนาคต ขอบคุณทุกๆคนมากครับ”
 
          ดูมีความตั้งใจจริงมากมายขนาดนี้ อนาคตของ ลี จงซอก คงจะสดใสและไปได้ไกลอีกมากแน่นอน อย่างไรก็ขอเป็นกำลังใจให้จ้า 
 
.......................................
(หมายเหตุ "ลี จงซอก" พระเอกหนุ่มหน้าใสอนาคตไกลจากแดนกิมจิ : คอลัมน์ เอเชียเอนเตอร์เทนเมนท์)


 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง