บันเทิง

‘แต้ว’ป่วยเป็นลำไส้แปรปรวน

‘แต้ว’ป่วยเป็นลำไส้แปรปรวน
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"แม่นิด"รับลูกสาว"แต้ว" เข้ารพ.เป็นสำไส้แปรปรวนเหตุปวดท้องบ่อยยันไม่ใช่เรื่องร้ายแรงแจงไม่กระทบถ่ายละครเผยละคร"พิรุณพร่ำรัก"ยังรับเล่นเหมือนเดิมตามคำสั่งผู้ใหญ่

 
          เห็นเข้าออกโรงพยาบาลถี่ สำหรับนางเอกสาว "แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์"  แถมยังมีละครที่ต้องถ่ายในตอนนี้ คือ ลมซ่อนรัก ซีรีส์ เลือดมังกร เรื่อง แรด และกำลังจะเปิดกล้องละครเรื่อง "พิรุณพร่ำรัก" คม ชัด ลึก เลยโทรศัพท์สายตรงเพื่อสอบถามไปยัง "แม่นิด-รวงทอง เตมีรักษ์" ว่าลูกสาวป่วยเป็นอะไร และกระทบกับการถ่ายละครหรือไม่ แม่นิดเผยให้ฟังดังนี้ 
 
          "แต้วเป็นลำไส้แปรปรวน ตอนแรกเราไม่รู้ คือเขาปวดท้อง เราก็รักษาตามอาการ ด้วยการกินยา ซึ่งมันก็หาย แต่เราไม่ทราบสาเหตุ อาจจะรักษาปลายเหตุมาตลอด พอช่วงปีใหม่หยุดยาว เลยเข้าไปเช็คดูที่โรงพยาบาล ไปส่องกล้อง ทำเอ็มอาร์ไอ พอเช็กแล้ว คุณหมอบอกว่าเป็นลำไส้แปรปรวน ถ้าเราไม่รู้สาเหตุมันก็คงบั่นทอน แต่โชคดีที่เรารู้แล้ว ก็รักษาไปตามโรค ตามขั้นตอน" แม่นิดกล่าวด้วยน้ำเสียงจริงจัง 
 
          ถามต่อ ว่าอาการของลูกสาวน่าเป็นห่วงหรือไม่ คุณแม่นางเอกสาวเผย ว่าจากที่คุณหมอได้บอกนั้น ไม่น่าตื่นเต้นอะไร อีกทั้งไม่น่าเป็นห่วง แต่ต้องรักษาตามคำแนะนำของคุณหมอ   
 
          "คุณหมอก็บอกว่าอาการของลำไส้แปรปรวนอยู่ในระดับไหน มีการคาดการณ์ว่า เมื่อไหร่จะหาย รักษายังไง (คุณหมอบอกมั้ยว่าโรคนี้เกิดจากสาเหตุอะไร) หมอบอกว่าโรคนี้ไม่ได้ระบุชัดเจนว่าสาเหตุเกิดจากอะไร คือทุกสาเหตุเกิดได้จากลำไส้แปรปรวน" แม่แต้วกล่าว พร้อมกับเสริมต่อ ว่าอาจจะมีกระทบกับการถ่ายละครบ้าง เพราะหากไม่สบายแล้วต้องทำงานคงไม่สนุก
 
          "ถ้าเราปวดหัว ไม่สบายก็ไม่สนุก แต่งานเราก็ต้องทำ เมื่อเรารู้ว่าป่วยเราก็ต้องรักษาให้หาย (คุณแม่ห่วงอะไรมั้ย) เป็นธรรมดา แต่เราต้องรักษาให้เขาแข็งแรง แต่อย่างที่คุณหมอบอกว่า ไม่ได้ซีเรียสอะไร ไม่มีผ่าตัดอะไร ไม่น่าห่วง เราทำตามคุณหมอแนะนำ แต่มันก็อยู่ที่เราด้วย ถ้าเราเข้าใจ และปฏิบัติตามที่คุณหมอแนะนำ ก็ไม่มีปัญหา โรคนี้ถ้าไปกังวัลจะไปกันใหญ่ ส่วนเรื่องจะกระทบละครมั้ย คือก็ยังถ่าย ลมซ่อนรัก แล้วก็ แรด อย่างเรื่องแรด ถ่ายได้มาสักพักแล้ว"
 
          ส่วนละครเรื่อง พิรุณพร่ำรัก ที่วางตัวไว้เล่นกับ "บอม" ธนิน มนูญศิลป์ นั้น  ลูกสาวยังรับเล่นอยู่หรือไม่ แม่นิดเผยว่า ลูกสาว "แต้ว" เป็นเด็กในสังกัดช่อง 3  เป็นผู้ปฏิบัติตาม หากผู้ใหญ่ว่าอย่างไรก็ตามนั้น 
 
          "ยังไม่รู้อะไรยังไง ผู้ใหญ่ว่ายังไงเราก็ตามนั้น เราเป็นผู้ปฏิบัติ(ถ้าน้องยังปวดท้อง ไม่หาย จะไปขอกับช่องมั้ยว่าขอพักก่อน)อย่างที่บอกว่า เราก็รักษาให้หาย ต้องให้แข็งแรง จริงๆ นักแสดงทุกคนมีงานกันหลายเรื่อง ก็คงมีเหนื่อยกันบ้าง แต่การเป็นนักแสดง ก็ต้องทำหน้าที่นักแสดงให้ดี" แม่นิดกล่าวทิ้งท้าย


 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง