บันเทิง

สู่โอกาสครั้งใหม่ที่ต้องขยับขยายถึงเวลาโยกย้ายรายการเด็ด

สู่โอกาสครั้งใหม่ที่ต้องขยับขยายถึงเวลาโยกย้ายรายการเด็ด
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สู่โอกาสครั้งใหม่ที่ต้องขยับขยายถึงเวลาโยกย้ายรายการเด็ดคืนรัง

 
 
          หลังจากเปิดศักราชใหม่ปี 2558 มาหมาดๆหลายอย่างในวงการโทรทัศน์ไทยก็ย่อมมีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างเด่นชัดและเข้มข้นมากยิ่งขึ้น จากการที่ระบบการออกอากาศโทรทัศน์ไทยได้ปรับเข้าสู่ระบบดิจิทัลแล้ว และที่สำคัญการเจริญเติบโตของการออกอากาศในสัญญาณดิจิทัล ก็เริ่มแผ่ขยายออกกว้างมากยิ่งขึ้น และเข้าสู่พื้นที่ทั้งประเทศมากขึ้น จากสัญญาของทาง กสทช. ที่หมายมั่นปั้นมือไว้ว่าระบบการออกอากาศนั้นจะสมบูรณ์แบบร้อยเปอร์เซนต์ ซึ่งปีนี้ถือว่าเป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เพราะมีหลายๆ ค่ายผลิตรายการโทรทัศน์ที่มีช่องทีวีดิจิทัลเป็นของตัวเอง เริ่มทำการขยับขยายช่องทางโอกาสของตัวเอง จากเดิมที่ผลิตป้อนช่องฟรีทีวีหลัก 3 5 7 9 ก็ขอโยกย้ายบรรดารายการที่ฮอตฮิตติดลมบนจากช่องฟรีทีวีหลัก กลับมาอยู่ภายใต้การดูแลของช่องดิจิทัลของตัวเองกันเพียบ ไปเช็คกันดูดีกว่ามาการขยับขยายโยกย้ายครั้งนี้จะมีอะไรบ้าง 
 
          เริ่มต้นกันจากฐานละครหลักเดิมของ ทางช่อง 5 เป็นอันดับแรก นั่นก็คือการถอยทัพละครของ ค่ายเอ็กแซ็กท์ จากเดิมที่เคยรุ่งเรืองคู่กันมากับทางช่อง 5 เป็นเวลายาวนาน แต่เมื่อยุคแห่งทีวีดิจิทัลมาถึง ด้านผู้นำค่ายเอ็กแซ็กท์อย่าง "บอย" ถกลเกียรติ วีรวรรณ ก็เข้ามาเป็นผู้บริหารช่องทีวีดิจิทัลภายใต้เครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ หนึ่งช่องนั่นก็คือ "ช่องวัน" โดยการถอยทัพละครของเอ็กแซ็กท์ครั้งนั้น มีการทิ้งทวนละครเรื่องสุดท้ายที่ผลิตออกมาให้กับช่อง 5 นั่นคือ ละครเรื่อง ลิเก๊...ลิเก จบการเรื่องนี้ละครที่ป้อนให้ก้เป็นรีรันทั้งหมด ซึ่งการเปลี่ยนแปลงในครั้งนั้นทำให้วงการละครในฐานกำลังในช่องหลักต่างสั่นสะเทือนกันไปถ้วนหน้า เพราะหลังจากนั้นเอ็กแซ็กท์ก็มาทุ่มทุนสร้างสรรค์ ละครให้กับ ช่องวัน โดยเปิดประเดิมละครรสเด็ดเข้ามาท้าดวลแบบครบรส และมีการเปิดกล้องละครในปีนี้ไว้เตรียมมาฟาดฟันกันทั้งปี โดยมีละครซีรีส์ 18+ เรื่องสงครามนางงาม  ที่ยังออกอากาศอยู่ ต่อด้วย การซื้อลิขสิทธิ์ซีรีส์ เรื่อง "City of Light : The O.C. Thailand"  ซีรีส์ชื่อดังฝั่งอเมริกา มาทำในฉบับประเทศไทย โดยได้นักแสดงหนุ่ม "นิว" ชัยพล พูพาร์ต  มานำแสดง ตามมาด้วยละครอีกนับสิบรอออกอากาศอยู่ ทั้งเล่ห์รตี  บัลลังค์เมฆ  ตี๋ใหญ่  สัญญาแค้นแสนรัก  ทอฝันกับมาวิน ผู้หญิงคนนั้นชื่อบุญรอด และอีกมากมายรอเรียกเรตติ้งคนดูอยู่ 
 
          นอกจากนี้ เอ็กแซ็กท์ ยังมีการปรับเปลี่ยนครั้งใหญ่ในรอบ 10 ปี กับการร่วมงานระหว่าง ช่อง 9 โมเดิร์นไนน์ทีวี โดยมีการเปลี่ยนแปลงแรก คือการนำรายการเรียลลิตี้โชว์ชื่อก้องอย่าง เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว 11 นำมาเริ่มต้นทศวรรษใหม่กับ ช่องวัน หลังจากพักพิงช่อง 9 มากว่า 10ปี 
 
          ทั้งนี้ยังมีค่ายผลิตรายการโทรทัศน์รายใหญ่อีกเจ้าอย่าง "เวิร์คพ้อยท์" ที่มีการเปลี่ยนแปลงมากที่สุด และมีการถอยทัพกำลัง รายการขึ้นหม้อ ที่เดิมทีออกอากาศอยู่ในช่องฟรีทีวีหลัก ถอนกลับมาบรรจุในช่องดิจิทัลทีวีของตัวเอง นั่นก็คือ "ช่องเวิร์คพ้อยท์ทีวี" ซึ่งตอนนี้เรียกว่า รายการเดิมที่มีอยู่ กับทางช่อง 5 และ ช่อง 9 นั้นถูกเรียกคืนกลับไปทั้งหมด ยกเว้นเพียงรายการ ชิงร้อยชิงล้าน เท่านั้นที่ยังออกอากาศอยู่กับทาง่อง 3 เหมือนเดิม 
 
          สำหรับรายชื่อ รายการต่างๆที่ถอดถอนออกมาจากช่อง 5 นั้น มีรายการผีสุดฮอตอย่าง คนอวดผี ซึ่งจะมาออกอากาศในช่วงเวลาเดิม แต่เปลี่ยนย้ายช่อง แถมยังเพิ่มดีกรีความหลอน ด้วยการยกระดับเป็น "คนอวดผีเวิล์ดทัวร์" ตามมาด้วยรายการ "ตลกหกฉาก"  ย้ายสัมโนครัวกลับมาช่องเวิร์คพ้อยท์ทีวี เช่นกัน ด้านการร่วมงานกับทางช่อง 9 โมเดินท์ไนน์ รายการที่ถูกถอนกลับมา รายการ ใครคือใคร identity thailand  ตามมาด้วยรายการ ชิงช้าสวรรค์ ที่ตอนนี้ยังไม่มีการเริ่มต้นการประกวดแต่อย่างใด อีกทั้งยังมีรายการ คุณพระช่วย  
 
          การเปลี่ยนแปลงนั้นย่อมเกิดขึ้นได้เสมอ แต่จะเป็นอย่างไรนั้นต้องรอติดตามกันต่อไป...


 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง