บันเทิง

'ดาวรุ่งดวงใหม่ ดวงไหนจรัสแสง?'

'ดาวรุ่งดวงใหม่ ดวงไหนจรัสแสง?'
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'ดาวรุ่งดวงใหม่ ดวงไหนจรัสแสง?' : คอลัมน์ มายาวิชั่น โดย... เทพิตา

 
 
          ยังอยู่ในช่วงเดือนแห่งวันปีใหม่ ปีนี้นอกจากต้องจับตาละครแต่ละเรื่อง แต่ละช่องว่าเรื่องไหนจะฮอตฮิตครองใจคนดู สิ่งหนึ่งที่ต้องจับตา คือ นักแสดงเลือดใหม่ที่ช่องพร้อมดันสุดตัว ว่าดวงไหนจะเจิดจรัส และก้าวมาเป็นอนาคตใหม่ และเป็นว่าที่แถวหน้าของวงการ... 
 
          ดาวรุ่งดวงใหม่อนาคตไกลของ ช่อง 3 ปีนี้ที่น่าจับตามอง ฝ่ายชาย “เต้ย” พงศกร หนุ่มหน้าไทยมาดเข้ม ที่ขึ้นแท่นพระเอกเต็มตัวจากละคร บางระจัน และดูจะไปได้สวย ผลงานใหม่ที่น่าลุ้นว่าจะเสริมบารมีพระเอกของเขาคือ กำไลมาศ แต่เมื่อเรื่องอาจเน้นหนักที่การเชือดเฉือนของ 2 นางเอก เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์ และ “จุ๋ย” วรัทยา หนุ่มเต้ยต้องแสดงศักยภาพให้มากขึ้น ไม่ใช่การเป็นแค่ไม้ประดับให้ 2 นางเอก
 
          ไปได้สวยกับภาพยนตร์และซีรีส์ ถึงคราวหนุ่มเซอร์  “ต่อ” ธนภพ จะได้พิสูจน์ฝีมือในละครยาวเต็มตัวเรื่องแรก ชาติพยัคฆ์  โดยต้องเฉือนบทกับอีกหนึ่งพระเอก “ท็อป” จรณ เป็นการวัดดวง ใครจะเจิดกว่ากัน
 
          อีกหนุ่มที่ได้ก้าวมาเป็นพระเอกละครหลังข่าว เด่นคุณ งามเนตร ใน ดอกไม้ใต้เมฆ ประกบ “แยม” มทิรา ถือเป็นบทพิสูจน์ฝีมือว่าเขาพร้อมหรือไม่ในการเป็นพระเอกละครหลังข่าว รวมถึงวัดว่าคนดูจะลืมเรื่องการพลั้งปากพูดไม่คิดของเขา และให้โอกาสเขาในทางการแสดงแค่ไหน
 
          ไปดูฝั่งนางเอกบ้าง “แยม” มทิรา หลังได้โอกาสเป็นนางเอกเต็มตัวใน ไฟรักเพลิงแค้น และสานต่อด้วย ดอกไม้ใต้เมฆ เหล่านั้นอาจไม่สำคัญเท่าการถูกวางให้รับบท “อีเย็น” ในละครเรียดคลาสสิกอย่าง นางทาส ซึ่งถ้าทุกอย่างเป็นเช่นนั้นจริง เป็นงานหินและท้าทายสุดๆ ของแยม เป็นบทชี้ชะตาอนาคตนางเอกก็ว่าได้
 
          2 นางเอก “ณิชา” ณัฏฐณิชา และ “ไอซ์” อามีนา น่าจะกระหึ่มจากละคร สามใบไม่เถา แต่ละครดูแผ่วไปนิด กระนั้นทั้ง 2 ยังได้โอกาสจากช่องในการเป็นนางเอก โดย “ณิชา” มีละคร สะใภ้จ้าว ประกบ อาเล็ก ธีรเดช ส่วน “ไอซ์” ได้ลงละครเรื่อง  พลับพลึงสีชมพู ประกบ แอนดริว เกร้กสัน... 
 
          อีกหนึ่งนางเอกที่ได้โอกาสผลักดันเต็มที่ “ชิปปี้” ศิรินทร์ หลังแจ้งเกิดจากบทร้ายใน The Sixth Sense สื่อรักสัมผัสหัวใจ ภาค2 ก็ได้เป็นนางเอกรุ่นลูกใน สุดแค้นแสนรัก และเป็นนางเอกเต็มตัวจาก แรงตะวัน ประกบ “อั้ม” อธิชาติ ดูว่าเธอจะเบียดมาอยู่ในหมู่นางเอกรุ่นใหม่แถวหน้าของช่องได้หรือไม่
 
          หันไปดู ช่อง 7 บ้าง เจิดจรัสในฐานะดาวรุ่งดวงใหม่ ยกให้ “โบว์” เมลดา เพราะนอกจากจะมี ใยกัลยา ออกอากาศอยู่ตอนนี้ ยังเป็นนางเอกของละครบู๊ คาดเชือก และได้โอกาสเต็มที่ ในการประกบ “พอร์ช” ศรัณย์ ในละคร คุณชายไก่โต้ง แทนที่ “มิน” พิชญา
 
          เช่นเดียวกับหนึ่งนางเอกที่ได้รับโอกาสดีสุดๆ เซฟฟานี่ อาวะนิค หลังแจ้งเกิดสุดๆ ในบทคุณหนูเอาแต่ใจใน กุหลาบเล่นไฟ สาวเจ้าเปิดซิงนางเอกเต็มตัวกับละครหลังข่าว เพลิงตะวัน น่าลุ้นอนาคตสาวคนนี้ 
 
          รวมถึง 2 นางเอกฝาแฝด “นิโคล” และ “คามิลล่า” กิตติวัฒน์ จากละคร บ้านศิลาแดง ที่ใกล้ออกอากาศ ว่าจะไปได้สวยแค่ไหนในฐานะนางเอก โดยได้ 2 พระเอก “วี” วีรภาพ และ “เติ้ล” ธนพล เป็นป๋าดัน 
 
          ส่วนฟากหนุ่มๆ มาแรงสุดในนาทีนี้คือ พระเอกน้องใหม่ “บิ๊กเอ็ม”  ลิขิต ที่แจ้งเกิดจากบทร้ายใน คีตโลกา จนได้บทพระเอก 2 เรื่องควบ จับกัง และ ข้ามากับพระ แต่นั่นเป็นละครเย็น ด้วยฝีมือที่มีพอตัวและฐานแฟนคลับเหนียวแน่น รอลุ้นว่าโอกาสในการก้าวมาเป็นพระเอกละครหลังข่าวของ “บิ๊กเอ็ม” จะมาเมื่อไร
 
          ส่วนกลุ่มน้องใหม่ที่ช่อง 7 หวังปั้น ส่งเรียนการแสดงอย่างเข้มข้น “เมฆ” จุติ ดูจะมีภาษี หลังชิมลางในละคร พราว ก็ได้รับโอกาสครั้งสำคัญได้เป็น 1 ใน 3 พระเอกของละครวัยรุ่น คู่ปรับฉบับหัวใจ ที่พร้อมแจ้งเกิด
 
          ฟาก ช่องวัน ที่ลุยละครเต็มสูบเพื่อชน ช่อง 3 และ 7 ก็มีดาวรุ่งของตัวเองเพื่อเรียกคนดู และเป็นธรรมเนียมว่าผู้ผ่านเวที เดอะ สตาร์ ต้องก้าวมาเล่นละคร “กั้ง” วรกร ก็เช่นกัน ได้ประเดิมละครเก่ามาเล่าใหม่ ทอฝันกับมาวิน ผลงานเปิดตัวงานละครคราแรกกับบทพระเอกของหนุ่มคนนี้น่าลุ้นว่าจะสวยหรูระดับไหน 
 
          เพื่อนร่วมก๊วน “ต่อ” ธนภพ  ก็จะมาเอาดีกับงานละครยาวเช่นกัน แต่อยู่กันคนละฟาก โดยช่องวัน ดึง “มาร์ช” จุฑาวุฒิ มารับบทสำคัญในรุ่นลูกของละคร บัลลังก์เมฆ ที่ทำให้เจ้าตัวได้โชว์ฝีมือบทดราม่า ส่วนคู่จิ้นของ “มาร์ช” จากซีรีส์ ฮอร์โมน “ตั้ว” เสฏฐวุฒิ ก็มาด้วย โดยเป็นหนึ่งในตัวละครหลักของซีรีส์ที่มีต้นฉบับจากเมืองนอก CITY OF LIGHT-The O.C. ที่จะมาพบผู้ชมในรูปแบบซีรีส์ไทย
 
          ซึ่งใน The O.C. ยังต้องลุ้น 2 นางเอกของเรื่องที่ย้ายจากช่อง 3 มาประเดิมงานแสดงให้ช่องวันทั้งนางร้ายที่จะได้เป็นนางเอก เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา ที่ได้โอกาสควบ 2 ทั้ง The O.C. และ เล่ห์รตี เช่นเดียวกับสาว มารี เบิร์นเนอร์ ที่โบกมือลาวิก 3 พระราม 4 มาเป็นนางเอกให้ซีรีส์ The O.C. ... โอกาสใหม่ๆ ครั้งนี้จะทำให้สาว “เอสเธอร์” และ “มารี” กระหึ่มแค่ไหนต้องรอยล...
 
          เป็นสัจธรรมในวงการมายา คลื่นลูกใหม่ ที่ในยุคปัจจุบันเกิดเป็นดอกเห็ด จะมาแทนคนเก่าๆ ที่โรยรา แต่ดาวรุ่งดวงใหม่ที่ดูจะเกิดง่ายกว่าสมัยก่อน ก็ต้องทำงานหนักขึ้น เมื่อคู่แข่งเยอะขึ้น ฝีมือก็ต้องดีจริง พัฒนา รวมถึงเสน่ห์ก็ต้องกระจาย ในการเบียดเข้าใกล้คำว่า “ซูเปอร์สตาร์”
 
.......................................
(หมายเหตุ 'ดาวรุ่งดวงใหม่ ดวงไหนจรัสแสง?' : คอลัมน์ มายาวิชั่น โดย... เทพิตา)


 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง