บันเทิง

‘บอยฮู้ด’คว้าหนังยอดเยี่ยมลูกโลกทองคำ

‘บอยฮู้ด’คว้าหนังยอดเยี่ยมลูกโลกทองคำ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

‘บอยฮู้ด’คว้าหนังยอดเยี่ยมลูกโลกทองคำ

              งานประกาศผลรางวัลลูกโลกทองคำครั้งที่ 72 โดยสมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศประจำฮอลลีวูด  ได้เสร็จสิ้นไปแล้วเมื่อเวลาราว 11 นาฬิกา วันจันทร์ (12 ม.ค.)ตามเวลาในประเทศไทย ณ โรงแรมเบเวอรี่ ฮิลตัน ในย่านเบเวอรี่ ฮิลส์ รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยมีทิน่า เฟย์ และเอมี่ โพห์เลอร์ นักแสดงตลกชื่อดังทำหน้าที่พิธีกรเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน

              ผลรางวัลในสาขาภาพยนตร์ปรากฎว่าภาพยนตร์ที่ริชาร์ด ลิงค์เลเตอร์ ผู้กำกับ ใช้เวลาถ่ายทำนานถึง 12 ปีเรื่อง "บอยฮู้ด" คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมประเภทดราม่า และยังเป็นภาพยนตร์ที่คว้ารางวัลกลับบ้านไปมากที่สุด 3 รางวัล ประกอบไปด้วยภาพยนตร์ยอดเยี่ยมประเภทดราม่า รางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยม  และนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม ขณะที่ เดอะ แกรนด์ บูดาเปสท์ โฮเทล หนังเรื่องใหม่ของผู้กำกับสุดแนว เวส แอนเดอร์สัน พลิกโผคว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมประเภทภาพยนตร์ตลกหรือเพลง

              รางวัลนักแสดงนำชายประเภทดราม่าตกเป็นของเอ็ดดี้ เรดเมน จาก เดอะ เธียรี ออฟ เอฟเวอรี่ธิง ที่สวมบทบาทเป็นนักดาราศาสตร์ฟิสิกส์ สตีเฟน ฮอว์คกิ้ง ซึ่งหนังเรื่องนี้ยังคว้ารางวัลดนตรีประกอบยอดเยี่ยมอีกด้วย

              รางวัลนักแสดงนำหญิงประเภทดราม่า ได้แก่ จูลีแอนน์ มัวร์ ที่แสดงเป็นผู้ป่วยโรคอัลไซเมอร์ใน สติล อลิซ ที่คว้ารางวัลไปได้ตามคาด ส่วนดารานำชายประเภทตลกก็เป็นไปตามคาดเช่นกัน ได้แก่ ไมเคิล คีตัน จาก เบิร์ดแมน โดยเรื่องนี้ยังคว้ารางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมอีก 1 รางวัลด้วย ขณะที่นำหญิงประเภทตลกค่อนข้างพลิกโผ ตกเป็นของเอมี่ อดัมส์ จาก บิ๊ก อายส์ ส่วนเจ เค ซิมมอนส์สามารถคว้ารางวัลสมทบชายจากหนังเรื่อง วิปส์แลชตามคาด เช่นเดียวกับแพทริเซีย อาเควต ที่คว้ารางวัลสมทบหญิงจาก บอย

              ส่วนรางวัลที่เหลือ ได้แก่ ฮาว ทู เทรน ยัวร์ ดรากอน ภาค 2 ที่คว้ารางวัลภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยม, เลอ เวียธาน จากประเทศรัสเซียที่เบียดเรื่องไอด้าจากโปแลนด์คว้ารางวัลภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยมได้, และ กลอรี่ บทเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง เซลมา ที่เล่าเกี่ยวกับชีวิตของมาร์ติน ลูเธอร์ คิง จูเนียร์ โดยจอห์น เลเจนด์ และคอมมอน สามารถคว้ารางวัลเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมไปได้

              นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการมอบรางวัลเกียรติยศ “เซซิล บี. เดอมิลล์” สำหรับความสำเร็จตลอดชีวิตการทำงานให้กับจอร์จ คลูนี่ย์ นักแสดงชื่อดังวัย 53 ปี ที่นอกจากจะเป็นนักแสดง ผู้กำกับ และโปรดิวเซอร์มือทองแล้ว เขายังได้รับการยกย่องในฐานะนักการกุศลตัวยงอีกด้วย

              รางวัลลูกโลกทองคำถือเป็นหนึ่งในรางวัลด้านภาพยนตร์และโทรทัศน์ที่ได้รับการยอมรับและมีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก และมักเป็นอีกหนึ่งรางวัลสำคัญที่สามารถชี้วัดผลรางวัลออสการ์ รางวัลสำหรับภาพยนตร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกในเดือนหน้าซึ่งจะจัดขึ้นในคืนวันอาทิตย์ที่ 22 กุมภาพันธ์ หรือตรงกับช่วงเช้าวันจันทร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ในประเทศไทยด้วย

........................

(หมายเหตุ : ภาพจาก EPA)
 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง