บันเทิง

'คริส'เป็นแฮกเกอร์มหากาฬใน'Blackhat'

'คริส'เป็นแฮกเกอร์มหากาฬใน'Blackhat'
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"คริส" เป็นแฮกเกอร์มหากาฬใน "Blackhat" : คอลัมน์ ลัดเลาะขอบฟิล์ม

 
          ใกล้เข้าโรงภาพยนตร์เต็มที สำหรับภาพยนตร์เรื่อง "BLACKHAT ล่าข้ามโลก แฮกเกอร์มหากาฬ?" ของ เลเจนดารี พิคเจอร์ส และ ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ที่ล่าสุดได้พระเอกรูปหล่ออย่าง คริส เฮมส์เวิร์ธ มารับบทอาชญากรไซเบอร์ พร้อมนักแสดงอีกมากมาย อาทิ ไวโอลาเดวิส ตังเว่ย หวังลี่หง  อาร์ชีเกา ฯลฯ ผลงานการกำกับของ ไมเคิล มานน์ 
 
          เรื่องราวเริ่มต้นจากเหตุการณ์โจมตีทางคอมพิวเตอร์ ที่เกิดขึ้นอย่างเงียบๆ กับสถาบันทางการเงินต่างๆ ได้แก่ ตลาดหุ้นทางการเงิน และธนาคารใหญ่ๆ ทั้ง 4 แห่ง อาชญากรรมทางคอมพิวเตอร์ครั้งนี้ ไม่เพียงก่อให้เกิดผลกระทบสั่นคลอนต่อความมั่นคงและความปลอดภัยทางการเงิน แต่ยังลุกลามไปถึงความปลอดภัยต่อชีวิตผู้คน เมื่อมันมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ก่อการร้ายที่จะเกิดขึ้น 
 
          ทางการจึงจำเป็นต้องทำการสืบสวนและตามล่าแฮกเกอร์รายนี้ เพื่อหยุดยั้งโศกนาฏกรรมในอนาคต การตามล่าแฮกเกอร์ฝีมือขั้นเทพไม่ได้เป็นเรื่องง่ายๆ เช่นการไล่จับอาชญากรตัวร้ายอื่นๆ เมื่อปัจจุบันโลกทั้งโลกต่างเชื่อมโยงถึงกัน จนไม่มีใครสามารถหยุดยั้งมันได้ ทางการจึงต้องพึ่งความสามารถของแฮกเกอร์ระดับพระกาฬ อย่าง แฮทธาเวย์ นักโทษที่ติดคุกมาเป็นเวลา 15 ปี ในข้อหาโจรกรรมข้อมูล อัจฉริยะด้านรหัส จบจาก MIT และจะเป็นคนเดียวที่อาจจะสามารถหยุดเรื่องราวทั้งหมดในครั้งนี้ การเดินทางตามล่าแฮกเกอร์โรคจิต ที่ไม่ได้มีเป้าหมายการก่อการร้ายเพียงเพื่อเงินหรือผลการเมือง อะไรคือเป้าหมายที่แท้จริงของแฮกเกอร์รายนี้กันแน่ 
 
          ข้อแลกเปลี่ยนในภารกิจครั้งนี้ของแฮทธาเวย์กับเงื่อนไขในการลดหย่อนโทษของเขา จะคุ้มค่ากับกับการเดินทางเสี่ยงอันตรายหรือไม่ หาคำตอบพร้อมกัน 15 มกราคมนี้
 
.......................................
(หมายเหตุ "คริส" เป็นแฮกเกอร์มหากาฬใน "Blackhat" : คอลัมน์ ลัดเลาะขอบฟิล์ม)


 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด