บันเทิง

‘โด่ง’ยกเว้น‘หนุ่ม’ห้ามนักแสดง-ผู้จัดทำงานวิกอื่น

‘โด่ง’ยกเว้น‘หนุ่ม’ห้ามนักแสดง-ผู้จัดทำงานวิกอื่น
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"โด่ง"ไม่หวั่นช่องวันเน้นจุดขายของละครที่18บวกชี้เป็นเรื่องของรสนิยมของคนดูแจงนโนยบายใหม่ของช่อง8ห้ามผู้จัดละครรับทำละครช่องอื่นส่วนกรณี"หนุ่ม"เป็นข้อยกเว้น

 
          นับสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 เป็นอีกสถานีหนึ่ง ที่มีจุดแข็งในเรื่องการผลิตละครที่เน้นความแซบ  ดังนั้นเมื่อได้พบ "โด่ง-องอาจ สิงห์ลำพอง" กรรมการผู้อำนวยการสายงานสถานี โดยการหน้านี้ทางช่อง 8 เคยวางแผนไว้ว่า ปี 2557  ส่งละครให้ชมถึง 16 เรื่องต่อปี  ส่วนในปี 2558 วางทิศทางของงานอย่างไรบ้างนั้น ผู้บริหารเผยว่า 
 
          "ต้องบอกว่าปีที่แล้ว สรุปไม่ถึง 16 เรื่องนะ ผิดแผนนิดหน่อย เนื่องจากการแข่งขันไม่ดุเดือดอย่างที่คิด แต่ผมมองว่าสำหรับปีที่แล้ว ถ้าลงทุนเพิ่ม ผลมันจะไม่คุ้มกับสิ่งที่เราลงทุนไป เลยเปลี่ยนแผนยกละครมาสู้กันในปีนี้แทนทั้งหมด ทุกวันนี้เราคาดคะเนอะไรไม่ค่อยได้แล้ว เนื่องจากคู่แข่งทางการแข่งขัน (ล่าสุดช่อง วัน จุดขายละครคือ 18 บวกแล้ว)  จะเรียกว่าไงดีล่ะ  ทางใครทางมัน เหมือนส้มตำปูปลาร้า หรือส้มตำแครอทกินบทห้าง มันก็อยู่ที่รสนิยมของคนกินและคนเลือก อยู่ที่ตลาดใครตลาดมันมากกว่า สำหรับเราๆ ปรุงรส ส้มตำปูปลาร้า ที่คนรวยสามารถลงรถมากินได้  (กับทางผู้จัดละครมองไว้อย่างไรบ้าง) ผมคิดว่านโยบายช่องจะเปลี่ยนแล้ว ในเรื่องของคนทำงานและนักแสดง จริงๆ มันเป็นเรื่องเดิม เพียงแต่ว่าที่ผ่านมาภาพยังไม่ชัด อีหลักอีเหลื่ออยู่ ต่อไปจะเดินชัดมาก นักแสดงร้อยเปอร์เซ็นต์ไม่มีทำงานนอก จะมีได้บ้าง แต่ต้องเป็นกรณีๆไป ในส่วนผู้จัดน่าจะเป็นเรื่องใหม่ในการรับรู้ของคน โดยนโยบายต่อไปผู้จัดละครช่อง 8 จะไม่สามารถไปทำละครให้กับช่องอื่นอีกต่อไป  กฏนี้ใช้ตั้งแต่ปีใหม่เลย" ผู้บริหารเผย
 
          ทั้งนี้เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีของ "หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย" ซึ่ง "โด่ง-องอาจ" แจกแจงว่า "กับคุณหนุ่มต้องมองเป็นประเด็นว่า เขาเกิดมาก่อนที่ช่องเราจะเกิด มีพื้นที่ทำงาน มีชื่อเสียง เขาไม่ได้เกิดมาจากเรา เขามีของเขามาแล้ว ผมถึงต้องบอกว่ามันเป็นกรณีๆไป ผมมองว่ากับหนุ่มเป็นคนที่ร่วมก่อตั้งกับช่องมา  เป็นความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน  ผมต้องบอกว่าคนในบ้าน ผมเลี้ยงดูแบบหนึ่ง คนนอกรั้วผมก็ดูแลอีกแบบ คนที่มาใหม่ก็ต้องอยู่ในกรอบของเรา แต่ในส่วนของละครทีวี จริงๆ ผู้จัดไปทำที่อื่นไม่ได้แล้ว (กับแพท-ณปภา ตันตระกูล" ล่าสุด "สมรักษ์ ณรงค์วิชัย" บอกว่าถึงอย่างไร แพทยังมีสัญญาอยู่กับทางช่อง 3 ) ผมพยายามเปิดปฎิทินช่อง 3 สิ่งที่ผมเปิดปฎิทินช่อง 3 ผมไม่ได้มองความสวยงาม แต่ผมสงสัยว่าโพรซิชั่นแพทอยู่ตรงไหน ผมบอกได้เลยว่า "แพท-ณปภา" อยู่กับผม เขาก็จะอยู่ในปฎิทินผม แค่นั้น ผมพูดได้แค่นี้ 
 
          สำหรับผม การที่ได้อยู่ในปฎิทินมันมีความหมายว่า เรามีมูลค่าสำหรับเขา ถ้าช่องมากสี แล้วหน้าปกเป็นใครล่ะ กับแพทเราก็คุยนะ สิ่งหนึ่งที่แพทมี คือความกตัญญู เราไม่สามารถปฎิเสธในสิ่งนี้ได้ เขากตัญญูกับทางช่อง 3 แต่มันอยู่ที่สุดท้ายว่าเขาจะเลือกอะไร ผมเข้าใจว่าเขาต้องทำมาหากิน แต่ว่าผมเขาอยู่ในหน้าปฎิทิน หลังปฎิทิน หรือจะไม่อยู่เลย  ปฎิทินบอกอะไรหลายอย่าง " โด่งกล่าวทิ้งท้าย 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง