บันเทิง

ตะกอนความคิดปล่อยชีวิตไปกับ‘อชิ-อชิรวัตติ์’

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตะกอนความคิด ปล่อยชีวิตไปกับเด็กหนุ่ม "อชิ" อชิรวัตติ์ : บันเทิงวันเสาร์ เรื่อง... เพ็ญนภา ดำเล็ก ภาพ... วริศรา วุฒิกุล

 
 
          "ความรู้ คู่คุณธรรม นำสู่อนาคต" วันนี้ คมชัดลึก ขอเริ่มต้นด้วยคำขวัญ "วันเด็กแห่งชาติ" ปีนี้ จากนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา และขอเกาะกระแสวันเด็กกับเขาซะหน่อย เพราะจะพาไปรู้จักหนุ่มน้อยหน้าตาหล่อเหลา "น้องอชิ" ด.ช.อชิรวัตติ์ มัสยวาณิช วัย 11 ขวบ ลูกชายสุดที่รักของ "โบ-ชญาดา ลิ่วเฉลิมวงศ์" กับ "ฟลุค-เกริกพล มัสยวาณิช" ที่เป็นลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น และกำลังโตขึ้น ท่ามกลางความรักความอบอุ่น แม้ว่าพ่อกับแม่จะแยกทางกันแล้วก็ตาม แต่ทั้งโบและฟลุคได้ทำหน้าที่พ่อและแม่ได้อย่างสมบูรณ์ ว่าแล้วไปทำความรู้จักหนุ่มน้อยคนนี้กันเลย.... 
 
 
เรื่องเรียนและอนาคต 
000วันเด็กปีนี้อยากไปเที่ยวไหนหรืออยากได้ของขวัญอะไรไหม 
          อชิไม่ได้ให้ความสำคัญกับวันนี้เท่าไหร่ เพราะเด็กได้ทุกอย่างจากพ่อแม่อยู่แล้ว พ่อกับแม่ให้อยู่แล้ว อชิว่าเหมือนวันปกติ เรื่องไปเที่ยวพ่อกับแม่ก็พาไปเที่ยวบ่อยอยู่แล้ว เพิ่งไปเที่ยวฮ่องกงมา สนุกดี ก่อนหน้านี้ไปเชียงราย ไปหัวหิน ไปกับญาติเป็นร้อยคนเลย(ยิ้ม) มีเด็กๆ ด้วย 
 
 
000ตอนนี้อชิเรียนอยู่ชั้นอะไรแล้ว 
          เรียนที่ ISB (โรงเรียนนานาชาติกรุงเทพฯ) ตอนนี้อยู่ป.6 แล้ว ปีหน้าก็อยู่มัธยมปีที่ 1 แล้ว ปกติกลับบ้านก็ทำการบ้าน อ่านหนังสือ อาจจะมีเล่นไปเรื่อย (หัวเราะ) แต่เรื่องเรียนเกรดออกมาก็โอเคนะ เกรด A (ยิ้ม) พ่อกับแม่ก็สอนบ้าง ถ้าบางอย่างที่เราไม่รู้ บางทีก็เป็นลุงแบงค์ (ร.อ.กฤชพล เศวตนันท์) 
 
 
000อยากไปเรียนต่างประเทศไหม 
          ถ้าเพื่อนไปกันก็อยากไปจะได้มีเพื่อน ตอนนี้ก็โตแล้วนะ อชิน่าจะดูแลตัวเองได้ แต่อีก 2 ปีนะ เพราะอชิทำกับข้าวเป็นแล้ว (หันไปมองแม่) แต่คิดว่าแม่งยังไม่ให้ไป 
 
 
000คุณแม่หวงอชิไหม 
          หวงขนาดขี่จักรยานไปบ้านเพื่อนในหมู่บ้าน บางครั้งขอแม่ไป แม่ไม่ให้ไป ถ้าไปต้องให้พี่เลี้ยงไปด้วยตลอด ตอนนี้ยิ่งไปไม่ได้เลย เพราะพี่เลี้ยงไม่อยู่แล้ว 
 
 
000โตขึ้นอยากเป็นอะไร 
          อยากเป็นโปรแกรมเมอร์ เพราะเขารวยมากเลย อยากรวย(ยิ้ม) 
 
 
000อยากอยู่ในวงการบันเทิงเหมือนพ่อกับแม่บ้างไหม 
          อยากทำมั้ง แต่ต้องเรียนจบก่อน อชิก็ทำมาตั้งแต่เด็ก เป็นพิธีกรไปกับพ่อกับแม่ ตอนนี้ยังไม่รู้เลย ถ้าทำก็อยากทำอะไรเจ๋งๆ อชิตัดต่อเล่นๆ เป็นนะ 
 
 
ชีวิตครอบครัว 
000คุณพ่อคุณแม่เลี้ยงดูอชิอย่างไรบ้าง 
          เลี้ยงสลับวันกันแล้วก็พาไปโรงเรียนให้ของขวัญเต็มไปหมดเลย อชิได้รับความรักตลอด แฮปปี้ 
 
 
000อชิติดใครมากกว่ากันระหว่างคุณพ่อกับคุณแม่ 
          ทั้งสองคนเลย แต่แม่ติดอชิ อชิห่างแม่ไม่ได้นะ (ยิ้ม) เพราะแม่ไม่ยอมห่าง 
 
 
000ถือว่าอชิมีครอบครัวที่อบอุ่นไหม 
          อบอุ่นมาก พ่อกับแม่ดูแลอชิดีมาก แบ่งเวลาให้เราตลอด อย่างวันจันทร์ถึงวันพฤหัส อชิอยู่กับแม่ วันศุกร์ถึงวันอาทิตย์อยู่กับพ่อ แต่แม่จะสอนอชิตลอดว่าให้เราดูแลตัวเอง บอกอชิว่าชีวิตคนเราไม่แน่นอน ถ้าเราลื่นล้มตัวแตก ขยับตัวไม่ได้ตลอดชีวิต คนที่เขาแก่ๆ หน่อยเป็น เขาก็เหลือเวลาไม่เยอะที่จะทรมาน แต่ถ้าอชิเป็น จะเป็นนาน 90 ปีเลย อชิโคดีนะ มีพ่อมีแม่ บางคนไม่มี เราโชคดีแล้วเกิดมาในครอบครัวที่ดีมีคนดูแล เราต้องทำตัวให้ดี แม่จะสอนอชิตลอดว่าให้คิดบวก 
 
 
000เห็นอชิทำอาหารให้พ่อฟลุคทานด้วย 
          ใช่ ทำเป็น เรียนกับแม่ แม่สอน ทำเป็นแค่อย่างเดียวสปาเกตตีเบคอน ทำแล้วก็ให้พ่อกับแม่ชิม (อร่อยมั้ย) ก็อร่อยนะ กินได้ (อมยิ้ม) อชิเห็นแม่ทำบ่อย หลายอย่างแต่อชิทำไม่ค่อยได้ 
 
 
000สนิทกับลุงแบงค์มาก 
          ลุงแบงค์ใจดี แต่เขาต้องเป๊ะทำผิดไม่ได้ เป็นคนเด็ดขาด เวลาใจดีก็ใจดี ดุก็ดุ คุณพ่อกับลุงแบงค์ดุกันคนละแบบ ถ้าเราทำผิดลุงแบงค์จะดุ คล้ายๆ ทหาร แต่พ่อจะไม่ค่อยโกรธ ถ้าโกรธจะโกรธมาก หน้าแดงเลย แต่ไม่เคยตีนะ แต่จะดุว่าถ้าอชิไม่เลิกเล่นเกมจะเขวี้ยงคอมพิวเตอร์เลย ก็เลยต้องเลิก เพราะอชิรักคอมพิวเตอร์(ยิ้ม) 
 
 
000กับพี่ลี(นาตาลี เจียรวนนท์)แฟนคุณพ่อ อชิก็สนิทเหมือนกัน 
          พี่ลีโอเคเลย พี่ลีน่ารัก ใจดี 
 
 
000ลุงแบงค์ขอคุณแม่แต่งงานแล้ว อชิโอเคไหม 
          โอเคนะ อยากให้แต่งเร็วๆ เพราะลุงแบงค์จะซื้อเกมให้(หัวเราะ) 
 
 
000แล้วถ้าคุณพ่อแต่งงานล่ะ 
          ไม่ได้ว่าอะไร โอเคเลย อยากให้พ่อกับแม่แต่งพร้อมกันทีเดียวเลย 
 
 
ข่าวคราว 
000โดนคนมองไม่ดี เข้าคอมเม้นต์ในอินสตาแกรมอชิว่ามีพ่อสองคน มีแม่สองคน 
          ไม่เห็นเป็นไรเลย เขาเป็นพวกที่ชอบว่าคนในอินเทอร์เน็ต เพราะคนจะไม่เห็นเขา แกล้งคนไปเรื่อย อชิไม่ค่อยสนใจ ในอินเทอร์เน็ตมีเต็มไปหมดเลย อชิไม่ได้สนใจ อชิใส่ใจคนที่คอมเม้นต์ดีๆ คนเราไม่ได้หวังคอมเม้นต์ไม่ดีหรอก ตอนนี้อชิก็ไม่ค่อยได้เล่นอินสตาแกรมแล้ว ไม่มีเวลาเล่น เพราะเล่นเกม(ยิ้ม) 
 
 
000พี่ลี นาตาลี ปกป้องเรื่องข่าวนี้ให้อชิด้วย 
          ใช่ แต่พี่ลีแท็กให้ผิดคน วันนั้นอชินั่งกินข้าวอยู่ แม่บอกว่าพี่ลีแท็กไปว่าคนนั้นด้วย และแม่ก็บอกกับอชิว่าให้อชิลบคนนั้นออกไปเลย ไม่ต้องต่อความยาวสาวความยืด แต่ลุงแบงค์บอกให้สู้เขาเลย(หัวเราะ) 
 
 
000อย่างข่าวของคุณพ่อคุณแม่รู้บ้างไหม 
          ไม่รู้ รู้แต่ข่าวของตัวเอง เพราะไม่ค่อยได้ดูข่าว แม่สอนว่ารู้เรื่องตัวเองดีที่สุด 
 
000คติประจำตัว 
          ด้อนท์ วอรี่ บี แฮปปี้ 

          นี่แหละหนุ่มตัวน้อย "อชิ" อชิรวัตติ์ 
 
.......................................
(หมายเหตุ ตะกอนความคิด ปล่อยชีวิตไปกับเด็กหนุ่ม "อชิ" อชิรวัตติ์ : บันเทิงวันเสาร์ เรื่อง...  เพ็ญนภา ดำเล็ก  ภาพ...  วริศรา วุฒิกุล )
 
 
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง