บันเทิง

‘เฮเดน-โจชัว’ควง‘ชาลี’ตะลุย‘คิดส์ซาเนีย’

‘เฮเดน-โจชัว’ควง‘ชาลี’ตะลุย‘คิดส์ซาเนีย’

11 ม.ค. 2558

พักยก : ‘เฮเดน-โจชัว’ ควง ‘ชาลี’ ดี๊ด๊าตะลุยดินแดน ‘คิดส์ซาเนีย’ : เรื่อง ภัทรวรรณ สุนทรธนานุกูล /ภาพ วริศรา วุฒิกุล

 
             สำหรับคำขวัญวันเด็กประจำปี 2558 จาก พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้ไว้ว่า "ความรู้ คู่คุณธรรม นำสู่อนาคต"  และเพื่อให้เข้ากับกลิ่นอายในวันเด็กปีนี้ พักยกเลยชักชวน นักแสดงเด็กฝาแฝดที่มาแรงของวงการ เฮเดน  และ โจชัว ฟิชเชอร์  หรือที่ทุกๆ คนรู้จักกันดีจากบทบาทของ "ไก่-ไข่" ในละครเรื่อง "อย่าลืมฉัน" ถึงแม้ละครจะลาจอไปพักใหญ่ แต่ความน่ารัก น่าเอ็นดู ของสองหนุ่มยังตรึงตราตรึงใจคอละครยากจะลืมเลือน
 
             ส่วนสถานที่นัดหมายบอกเลยว่า ถูกใจหนุ่มๆ เป็นอย่างมาก เพราะ "คิดส์ซาเนีย  กรุงเทพ" ณ สยามพารากอน ซึ่ง เป็นศูนย์การเรียนรู้แบบในร่มที่ใหญ่ที่สุดในโลกของคิดส์ซาเนีย โดยในเมืองจำลองย่อส่วนแห่งนี้ เด็กๆ จะได้มาเล่นสนุกอย่างเต็มที่ และรับประสบการณ์รวมถึงทักษะในการใช้ชีวิตที่สำคัญ ผ่านการเล่นบทบาทสมมุติ กว่า 80 อาชีพ และเมื่อถึงเวลานัดหมาย  ทั้งหนุ่มเฮเดน และ โจชัว พร้อมด้วย ชาลี น้องชายคนเล็ก ซึ่งฝาแฝดอย่าง เฮเดน และโจชัว มาในชุดเสื้อยืดสีกรมท่าสวมกับกางเกงขาสั้น ส่วนน้องชายคนเล็ก ชาลี นั้น สวมเสื้อยืดคอกลมสีดำ กับกางเกงขาสั้นเช่นกัน
 
             ทันที ที่เด็กน้อยทั้ง 3 คน เห็นเครื่องบินจำลองขนาดใหญ่ ที่ตั้งตระหง่านอยู่ปากทางเข้าคิดส์ซาเนีย ทั้ง 3 คนแสดงอาการตื่นเต้นยกใหญ่  โดยเฮเดนร้องทักขึ้นว่า "อยากขับเครื่องบินๆ" แล้วชี้มือชี้ไม้ไปที่เครื่องบิน  งานนี้ทั้ง โจชัวและชาลี  เห็นดีเห็นงามด้วย  และในขณะนั้นเอง ทั้ง 3 หนุ่มเหลือบไปเห็นรูปปั้นปลาหมึกยักษ์ ที่ตั้งอยู่ เพียงชั่วพริบตา ทั้ง 3 หนุ่มปีนป่ายอยู่บนตัวปลาหมึก ด้วยความซุกซนของทั้ง 3 หนุ่ม ทำให้สาวน้อยตากลม ที่กำลังนั่งเล่นอยู่ ถึงกับอึ้ง .. นะจ๊ะ !!
 
             หลังจากทั้ง 3 หนุ่มปีนป่าย ปลาหมึกยักษ์ ถึงคราวต้องโกย ย้ำ!ว่าเป็นการโกยจริงๆ เพราะต้องผ่านทั้ง 3 หนุ่ม เข้าไปด้านในของคิดส์ซาเนีย  ต้องบอกว่า บรรยากาศภายในนั้น มีสิ่งเร้า ความสนใจมากมาย กว่าจะพาทั้ง 3 หนุ่มนำเช็คที่ได้รับมาแลกเป็นเงินเพื่อใช้ในเมืองจำลองแห่งนี้ เล่นเอาเหงื่อตก!  หอบแฮกกันทั้งทีมงาน
 
             ทั้งสามหนุ่มประเดิมด้วยอาชีพแรกก็คือ "ช่างตัดผม" ขอบอกว่างานนี้ เกิดสถานการณ์ตึงเครียดเบาๆ มาจากว่า ชาลี น้องชายคนเล็กของทั้งคู่ ไม่ยอมเข้ามาร้านตัดผม แถมยังมีทีท่ากลัวอีกด้วย โดยงานนี้โจชัวเลยขอแถลงไขว่า "ชาลีไม่ชอบตัดผม"   แหม! เมื่อได้ยินดังนั้น ทีมงานเลยไม่กล้าฝืนใจชาลี คงต้องให้ เฮเดนและโจชัว สวมวิญญาณช่างตัดผมเอง  ซึ่งงานนี้หนุ่มๆ หันมาพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า "ผมอยากเป็นช่าง!!"   เอ้า! งานนี้ทีมงานเลยหันมามองหน้ากันเอง ก่อนจะแก้สถานการณ์เฉพาะหน้าว่า "เอาอย่างนี้ สลับกันเป็นช่างแล้วกันน้า!!"  โดยทีมงานเลือกใช้น้ำเสียงออดอ้อน  และดูเหมือนการใช้น้ำเสียงโทนนี้หนุ่มๆ เห็นใจ จึงยอมสลับกันเป็นช่าง และคนมาใช้บริการอย่างง่ายดาย
 
             ถัดมายังอาชีพที่ เฮเดน พูดไว้ตั้งแต่ตอนแรกๆ ว่าอยาก "ขับเครื่องบิน" และทั้งโจชัวและชาลีเห็นพ้องต้องกันอย่างมาก..ก จากทั้ง 3 คนวิ่งกรูขึ้นไปยังภายในเครื่องกันอย่างสนุกสนาน  และเพื่อให้เข้ากับอาชีพการเป็นกัปตันเครื่องบิน งานนี้ก็ต้องแต่งองค์ทรงเครื่องแบบกันหน่อย  หนุ่มโจชัวหันมาถามทีมงานว่า "เป็นไงบ้าง ชุดนี้โอเคไหมครับ"  ทีมงานพยักหน้ารับ  บอกเลยว่า "หล่อมั่กๆ นะจ๊ะ" เมื่อทั้ง 3 หนุ่มประจำที่ ยังห้องบังคับการบิน สวมวิญญาณกัปตันกันอย่างสนุกสนาน กดปุ่มนั้น กดปุ่มนี้ ท่าทางทะมัดทะแมงมาก
 
             จบจากการเป็นกัปตันเครื่องบินแล้ว ถึงคราวต้องมาสวมวิญญาณอาชีพ "ทันตแพทย์" กันดูบ้าง ซึ่งทั้งเฮเดน โจชัว และชาลี พร้อมใจกันใส่ชุดคุณหมอฟัน แถมยังหยิบเหล่าอุปกรณ์การแพทย์จำลองมาใช้กับหุ่นจำลองที่สวมบทบาทเป็นคนไข้อยู่  ดูจากการสวมบทบาท ล้วงแคะ งัดปากหุ่นแล้ว โชคดีมากๆ ที่ใช้หุ่นแทนคน ไม่งั้น มีน้ำตาไหลจ้า ขยับกันมาที่อีกอาชีพ ที่ 3 หนุ่ม ออกอาการถูกอกถูกใจ เพราะทั้ง 3 หนุ่ม สวมบทบาทเป็นเป็นเชฟอาหารญี่ปุ่น ได้ลงมือจริงกับการทำข้าวห่อสาหร่าย แต่สงสัยว่า เฮเดนคงหิวแล้ว ถึงหันมาพูดกับทีมงาน "ผมกินได้ไหม" พอสิ้นเสียง เฮเดนงับเจ้าข้าวห่อสาหร่ายเข้าปากโดยฉับพลัน อืม..ม อิ่มท้องไปหนึ่งหน่อ
 
             ใช่ว่าความสนุกจบลงเพียงเท่านี้ เพราะทั้ง 3 หนุ่ม หันมามาพูดกับทีมงานว่า "ผมอยากเป็นเด็กปั๊มอ่ะ!" เอาไงเอากัน เมื่อเด็กร้องขอมาเช่นนี้ ทีมงานเลยต้องพาหนุ่มๆ ไปยังปั๊มน้ำมันจำลอง เพื่อสนองความต้องการของเด็กๆ ทุกคน
 
             เมื่อเยาวชนของชาติสนุกสนานกับอาชีพต่างๆ นำพาให้ผู้ใหญ่อย่างเราๆ มีความสุขไปด้วย