บันเทิง

‘ซูเปอร์จูเนียร์’ส่ง‘คยูฮยอน’เช็กเรตติ้งงานเดี่ยวชุดแรก

‘ซูเปอร์จูเนียร์’ส่ง‘คยูฮยอน’เช็กเรตติ้งงานเดี่ยวชุดแรก
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ซูเปอร์จูเนียร์"ส่ง"คยูฮยอนเช็กเรตติ้งกับงานเดี่ยวชุดแรก : เอเชียเอนเตอร์เทนเมนท์

 
          เป็นเสียงหลักของวง ซูเปอร์จูเนียร์ มาเนิ่นนาน แต่ โจ คยูฮยอน กลับเพิ่งเคยได้ออกผลงานเดี่ยวเป็นครั้งแรกก็คราวนี้ กับผลงานมินิอัลบั้มที่มีชื่อว่า “At Gwanghwamun”  แนวเพลงบัลลาด ที่ได้เสียงร้องอันหวานซึ้ง และเต็มเปี่ยมไปด้วยอารมณ์ของ คยูฮยอน 
 
@ อยากให้แนะนำ และพูดถึงคอนเซ็ปต์ของ “At Gwanghwamun”  สักหน่อย
          คยูฮยอน :  อัลบั้ม “At Gwanghwamun” และเพลงที่มีชื่อเดียวกันนั้น เป็นผลงาน ที่ชวนให้ระลึกถึง ความทรงจำเก่าๆ เหมาะแก่การฟัง ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น ในฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาวครับ ด้วยตัวแนวเพลง ที่เป็นบัลลาด ก็จะยิ่งขับเคลื่อนอารมณ์ของผู้ฟังให้มากยิ่งขึ้นไปอีก คอนเซ็ปต์หลักของอัลบั้มนี้ คือการระลึกถึงความหลัง และความทรงจำ ที่ยังคงติดอยู่ในความรู้สึกจางๆ ครับ 
 
 
@ ทราบมาว่าในผลงานชุดนี้ คุณได้มีโอกาสแต่งเพลง โดยมี ชางมิน แห่งวงทงบังชินกิ เป็นผู้เขียนเนื้อร้องให้ด้วยใช่หรือไม่ รู้สึกอย่างไร
          คยูฮยอน : แม้ว่าหลายๆ คน ในสมาชิกวงซูเปอร์จูเนียร์ จะเคยแต่งเพลงกันมาบ้างแล้ว แต่ครั้งนี้ เป็นครั้งแรกของผมเลยครับ  ที่ได้มีโอกาสแต่งเพลงเอง แทนที่จะมีข้อบกพร่อง ให้ต้องแก้ไขเยอะแยะ แต่เพราะผมได้รับความช่วยเหลือจากผู้คนรอบข้างมากมาย ถึงแม้จะเป็นครั้งแรก แต่ความสมบูรณ์แบบ ก็มีสูงครับ เพราะผมตั้งใจและทุ่มเทกับมันมาก เลยส่งผลให้ผลงานออกมาค่อนข้างตรงกับสิ่งที่ผมหวังอยากให้เป็น  นอกจากนั้น ผมยังได้เพื่อนรักอย่าง ชางมิน มาช่วยเขียนเนื้อร้องให้อีกด้วย  เนื่องจากเราสองคนสนิทกันมาก และรู้จักกันดีในทุกๆ เรื่อง พอได้มาทำงานร่วมกัน ผมเลยสามารถบอกเล่าถึงความต้องการได้อย่างสนิทใจ ชอบไม่ชอบตรงไหน ก็สามารถปรับแก้ได้อย่างไม่ต้องเกรงใจ ทำให้ผลงานยิ่งออกมาสมบูรณ์แบบครับ 
 
 
@ แล้วการร่วมงานกับไอรีน วงเรดเวลเว็ต ในมิวสิกวิดีโอล่ะ เป็นอย่างไรบ้าง 
          คยูฮยอน : “ผมอยากขอบคุณไอรีนมากครับ  ที่มาช่วยเล่นมิวสิควีดีโอให้  ถ้ามีโอกาสอีกในอนาคต ก็หวังว่าไอรีน จะได้โชว์ความสามารถและความสวยน่ารักของเธออีกเยอะๆ  หวังว่าแฟนเพลงของเรดเวลเว็ต จะชื่นชอบเช่นเดียวกันกับผมนะครับ”
 
 
@ นอกเหนือไปจากเพลง “At Gwanghwamun” ที่มีชื่อเดียวกับอัลบั้มแล้ว มีเพลงใดในอัลบั้มที่อยากจะแนะนำอีกหรือไม่
          คยูฮยอน : “มีเพลงหนึ่ง ในอัลบั้มชื่อว่า “Eternal Sunshine” ที่อยากจะแนะนำครับ  เป็นเพลงที่เขียนขึ้นมาด้วยแรงบันดาลใจ จากภาพยนตร์เรื่อง “Eternal Sunshine” ล้วนๆ  โดยส่วนตัว ผมชื่นชอบภาพยนตร์เรื่องนี้มาก และดูมาแล้วหลายรอบ  ตอนที่ร้องและอัดเสียง ก็นึกถึงภาพยนตร์เรื่องนี้ตลอด  พออัดเสร็จ ก็จะกลับไปดูใหม่ซ้ำอีกรอบ ระหว่างที่ดูภาพยนตร์ ก็จะนึกถึงเพลง “Eternal Sunshine” แล้วก็ต้องไปหาเพลงมาฟังอีก ซ้ำไปซ้ำมาอย่างนี้ครับ  หวังว่าแฟนเพลงเองก็จะรู้สึกเช่นเดียวกัน”
 
 
@ ปฏิกิริยาของเพื่อนๆ สมาชิกวงซูเปอร์จูเนียร์เป็นอย่างไร หลังจากที่คุณออกผลงานเดี่ยว 
          คยูฮยอน : “ผมเพิ่งมีโอกาสได้บอกสมาชิกก็ตอนที่อัดเสียง และถ่ายหน้าปกเสร็จหมดแล้ว สมาชิกแต่ละคนดูเหมือนจะชื่นชอบผลงานเดี่ยวของผมมากกว่าที่คิดไว้ และก็ให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ครับ พวกเขาตื่นเต้นมากกว่าผมเสียอีก ตอนที่เพลงขึ้นชาร์ตอันดับหนึ่ง พวกเขาก็ดีใจมากๆ ประหนึ่งเป็นผลงานของตัวเอง ซึ่งทำให้ผมซาบซึ้งใจมากเลยครับ”
 
 
@ สุดท้ายแล้ว อยากฝากอะไรถึงแฟนเพลง 
          คยูฮยอน : “ขอบคุณแฟนเพลงทุกคนที่คอยสนับสนุน และให้กำลังใจผมมาโดยตลอด  หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบผลงานเดี่ยวของผมนะครับ”
 
          ผลงานดี มีคุณภาพ นักร้องหล่อ นางเอกมิวสิกวิดีโอสวยเช่นนี้ เห็นทีจะพลาดไม่ได้เสียแล้วล่ะมั้ง 
 
.......................................
(หมายเหตุ "ซูเปอร์จูเนียร์"ส่ง"คยูฮยอนเช็กเรตติ้งกับงานเดี่ยวชุดแรก : เอเชียเอนเตอร์เทนเมนท์)
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง