บันเทิง

‘โด่ง’เชื่อข่าวคลาดเคลื่อนไม่มีการซื้อ-ขายละคร‘ติ๋ม’3เรื่อง

‘โด่ง’เชื่อข่าวคลาดเคลื่อนไม่มีการซื้อ-ขายละคร‘ติ๋ม’3เรื่อง
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"โด่ง-องอาง" ย้ำเคยพบ "ติ๋ม" พูดคุยในเรื่องการทำงานของ กสทช.เท่านั้น ส่วนข่าวที่ว่าช่อง8 เตรียมซื้อละครจาก"ติ๋ม"ไม่เป็นข่าวจริง เหตุเชื่ออีกฝ่ายไม่คิดขายเช่นกัน

 
 
          กลายเป็นข่าวฮือฮาในโลกโซเชียล หลังจากเว็บไซต์ชื่อดังอย่างพันทิป ขึ้นกระทู้ว่า "ติ๋ม" แห่งทีวีพูล ประสบปัญหาขาดทุนจากการทำช่องดิจิทัล จนต้องหอบละครที่ผลิตเสร็จแล้วถึง 3 เรื่อง ดั่งไฟใต้น้ำ นางโชว์ และสาวน้อยคาเฟ่ มาขายช่อง 8 ด้วยราคาเรื่องละ 13 ล้านบาท เพื่อเป็นการกู้สถานการณ์ของช่อง ดังนั้นเมื่อได้พบ "โด่ง-องอาจ สิงห์ลำพอง" ผู้บริหารช่อง 8 เพื่อสอบถามเรื่องดังกล่าว ได้ความดังนี้ 
 
          "ก่อนอื่น ผมเคยเจอกับพี่ติ๋ม ในเรื่องของ กสทช. มาแล้ว ในฐานะผู้ร่วมในอุตสาหกรรมดิจิทัลทีวีด้วยกัน ได้ถกปัญหาในเรื่องการแจกคูปองมากกว่า และการทำงานของทาง กสทช.มากกว่านะ ส่วนเรื่องละครเอาเข้าจริงๆ ผมทราบอยู่แล้วว่าทางพี่ติ๋มก็ผลิตละคร ซึ่งเข้าใจอยู่แล้วว่า สถานีที่เป็นดิจิทัลก็ต้องมีคอนเทนท์ที่ผลิตละคร ถือว่าเป็นเรื่องปกติ และผมก็ทราบอีกว่า มีละครเรื่องใดบ้างที่อยู่ในแผนงานของทางพี่ติ๋ม ส่วนตัวผมเห็นข่าวเมื่อวันก่อนและพยายามอ่าน เพราะเนื้อหาละเอียด แต่สรุปเลยนะ สำหรับ 3 เรื่อง และในราคาเรื่องละ 13 ล้านบาท ในเรื่องการพูดคุยไม่มีเลย ไม่เคยพูดคุย เนื่องจากผมมีละครที่ต้องผลิตอยู่แล้ว และแพลนละครยาวไปถึงปีหน้า ดังนั้นจึงไม่มีความจำเป็นที่ต้องซื้อเลย" ผู้บริหารช่อง 8 กล่าว 
 
          นอกจากนี้ "โด่ง-องอาจ" ยังกล่าวเสริมอีกว่า "โดยส่วนตัวผมเคารพในการทำงานของพี่ติ๋มนะว่า ในส่วนช่องของพี่ติ๋มเองก็ต้องมีละครออกอากาศ ผมมองว่า ข่าวที่ออกมาครั้งนี้ น่าจะเป็นเรื่องของความคลาดเคลื่อนมากกว่า หรือมีใครสักคนมีความประสงค์ทำให้ข่าวนี้เกิด ไม่ว่าจะดีหรือร้ายในมุมของผมไม่ได้เกี่ยวข้องกัน สำหรับประเด็นช่อง 8 ไม่มีการซื้อคอนเทนท์จากช่องอื่นเลยนะ ล้านเปอร์เซ็นต์ (สมมุติว่าอีกฝ่ายอยากขายล่ะ) ผมว่าพี่ติ๋มก็คงไม่ขายเราหรอก เพราะว่าทางช่อง 8 ผลิตละครเอง และมีผู้จัดละครมากพอ ผมเชื่อมั่นว่า ทางพี่ติ๋มไม่ขายคอนเทนท์ให้เราแน่ๆ อีกอย่างผมต้องเรียนตรงๆ ในเรื่องของงบประมาณที่เกิดขึ้นมา จะเท่าไหร่ก็ตาม ช่อง 8 งบในการลงทุนมันไกลมากแล้วจริงๆ ผมเลยไม่รู้ว่าจะซื้อคอนเทนท์ในราคาเท่าไหร่ ตัวเลขที่เห็นมันไม่มีจริง ในการซื้อขาย เพราะขนาดเราผลิตเอง เรายังผลิต 20 กว่าล้านเลย ในราคา 13 ล้าน มันทำธุรกิจไม่ได้อยู่แล้ว" โด่ง แจง
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด