บันเทิง

‘จุ๋ย’ควง‘พุฒ’โชว์เสน่ห์ปลายจวัก

‘จุ๋ย’ควง‘พุฒ’โชว์เสน่ห์ปลายจวัก
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'จุ๋ย'ควง'พุฒ'โชว์เสน่ห์ปลายจวักควักสูตร'สปาเกตตี'พร้อมเสิร์ฟ : สกู๊ปบันเทิง

 
          เรียกว่าจิ้นกันสนั่นจอ สำหรับละครเรื่อง "ฝันเฟื่อง" ทางช่อง "วัน" วันนี้ "บันเทิงคมชัดลึก" ไม่พลาดขอคว้าตัวหนุ่มตี๋สูงยาวเข่าดี "พุฒ-พิพุฒิชัย เกษตรสิน" มาพร้อมกับนางเอกสาวมากฝีมือ "จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา" กับกิจกรรมโชว์เสน่ห์ปลายจวัก
 
          วันหยุดสุดชิล เริ่มต้นขึ้น ณ ร้านอาหารอิตาเลียน  "Pizzazo Bistro"  ซอยสุขุมวิท 16 บรรยากาศของร้านร่มรื่น ด้วยต้นไม้สีเขียว ตัดกับตัวอาคารสีขาวสไตล์ยุโรป ดูเรียบหรู งานนี้หนุ่มหล่อกับสาวสวย มาถึงพร้อมกัน พุฒ ดูเท่ในชุดกางเกงยีนขายาว รับกับเสื้อเชิ้ตสีขาวพอดีตัว สวมแว่นทรงกลม ปรับลุคให้เป็นหนุ่มเนิร์ด แต่ขอบอกว่าหล่อมาก ส่วนจุ๋ยมาในลุคสดใสสะดุดตา กับเอี๊ยมสีน้ำเงินเข้มน่ารัก พร้อมหมวกสีเหลืองใบเก๋ 
 
          เมื่อมาถึงทั้งสองคน ทักทายทีมงาน เสร็จแล้วมุ่งหน้าตรงเข้าครัว พร้อมทำเมนู "สปาเกตตีเบคอนผัดพริกแห้ง" โดยมีนางเอกสาวรับหน้าที่เป็นเชฟมือสมัครเล่น "ปกติจุ๋ยเป็นคนชอบเข้าครัวนะ แต่จะถนัดทำอาหารไทยมากกว่า ถ้าเป็นอาหารไทย นี่จุ๋ยโปรเลยนะ" นางเอกสาวเล่าให้ฟัง ก่อนที่หนุ่มตี๋จะแซวขึ้นมาว่า "จริงเหรอ เดี๋ยวเอาไว้ต้องขอลองชิมฝีมือ" 
 
          ก่อนจะลงมือทำสปาเกตตี พุฒเทน้ำมันมะกอกใส่กระทะ จากนั้นจุ๋ยใส่กระเทียมลงไปผัด ทั้งสองคนช่วยกันขะมักเขม้น เรียกว่านางเอกสาวเป็นแม่งานในครัว ส่วนพุฒมีหน้าที่เป็นผู้ช่วยหยิบของส่งให้อย่างเดียว "สบายแล้ว" พุฒพูดพร้อมกับยิ้มกรุ้มกริ่ม  
 
          "พุฒหยิบเบคอนให้หน่อย" แม่ครัวคนสวย บอกกับลูกมือหนุ่มตี๋ พุฒก็จัดการหยิบเบคอนมาอย่างรวดเร็ว จุ๋ยเทเบคอนใส่กระทะเสียงดัง "ฉ่า" ก่อนจะตักน้ำซอสสปาเกตตีใส่ตามลงไป ควันอาหารฟุ้งกระจายเต็มครัว "โห้...กลับไปต้องไปอาบน้ำแล้วนะเนี่ย" พุฒพูด ก่อนจะหันไปหัวเราะกับแม่ครัวคนสวย ก่อนจะใส่พริกไทยป่น พริกแห้ง และเครื่องปรุงรสลงไปผัด
 
          มาถึงขั้นตอนสุดท้าย คือการใส่เส้นสปาเกตตี ที่ลวกเตรียมเอาไว้ แต่กว่าจะได้ใส่เส้นสปาเกตตี ก็ทำเอาน้ำซอสที่เคี่ยวบนไฟร้อนแรง งวดเต็มที่จนเกือบจะไหม้ "ไหวมั้ย" จุ๋ยพูดก่อนจะหัวเราะออกมา ก่อนที่พุฒเป็นคนคีบเส้นสปาเกตตีใส่ลงไปในกระทะ แม่ครัวคนสวยรีบผัดเส้นให้เข้ากับเครื่องปรุงที่ใส่ลงไป สักพักก็ตักขึ้นมาใส่จานที่เตรียมเอาไว้ 
 
          "สุดยอดมากเมนูนี้" จุ๋ยบอก แต่พุฒรีบพูดแทรกขึ้นมาว่า "นี่ถ้าไม่ได้เชฟพุฒ หน้าตาสปาเกตตีจะไม่น่ากินขนาดนี้" จุ๋ยรีบสวนทันควันว่า "เดี๋ยวก่อนๆ แล้วที่มือจุ๋ยโดนลวกนี่คืออะไร" นางเอกสาวเถียง เพราะขณะที่ทำสปาเกตตี เธอต้องเป็นคนจับกระทะที่ร้อนมากตลอด จนความร้อนลวกนิ้วจนได้ 
 
          หนุ่มตี๋ยิ้มกริ่ม ก่อนจะเปลี่ยนเรื่องคุย "โอเคทำเสร็จแล้ว งั้นเดี๋ยวต้องมีคนชิม นั่นก็คือจุ๋ย" หนุ่มตี๋รีบโบ้ยเห็นๆ (ฮา) นางเอกสาวไม่ยอมแพ้ หันไปมองพร้อมพูดว่า "แล้วไหนบอกว่าเป็นฝีมือเชฟพุฒ ก็กินของตัวเองไปสิ" พุฒยังไม่ยอมแพ้ "ก็เชฟเป็นโค้ช คอยกำกับเฉยๆ" พูดจบหนุ่มตี๋ก็หัวเราะออกมา เอาเป็นว่าเรื่องฝีปากคู่จิ้น คู่นี้ไม่เป็นรองกันซักนี้ด ยกนี้เสมอจ้า 
 
          ฟรุ้งฟริ้งมุ้งมิ้งตามสไตล์คู่จิ้น บอกได้คำเดียวว่า น่ารักอ่ะ ตามไปฟินกันต่อใน "ฝันเฟื่อง" ลุ้นกันจนตอนสุดท้ายจ้า   
 
.......................................
(หมายเหตุ 'จุ๋ย'ควง'พุฒ'โชว์เสน่ห์ปลายจวักควักสูตร'สปาเกตตี'พร้อมเสิร์ฟ : สกู๊ปบันเทิง)


 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง