บันเทิง

‘ถา’การันตีความยิ่งใหญ่‘ราชินีหมอลำ’

‘ถา’การันตีความยิ่งใหญ่‘ราชินีหมอลำ’
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ถา"แง้มเตรียมนำละคร"ราชินีหมอลำ"กลับมาสร้างอีกครั้งผลิตส่งช่องวันเผยอยู่ในขั้นตอนพัฒนาบทรับมองหานักแสดงที่ครบเครื่องได้ยากการันตีความยิ่งใหญ่ไม่แพ้ฉบับเดิม

 
 
          ถือว่าเป็นทั้งนักแสดง ผู้กำกับ และผู้จัดละคร ที่ครบเครื่องมากๆ สำหรับ "ถา-สถาพร นาควิไลโรจน์" ที่ตอนนี้ เรียกได้ว่ากำลังมือขึ้นสุดๆ เพราะมีผลงานละครที่ทั้งเป็นผู้จัดในเรื่อง "ผู้หญิงคนนั้นชื่อบุญรอด" ทางช่องวัน และกำกับการแสดงเรื่อง กำไลมาศ ให้ช่อง 3 โดยทั้งนี้ยังสืบทราบมาอีกว่า สำหรับโปรเจกท์ละครเรื่องต่อไปของผู้จัดและผู้กำกับคนเก่งนั้น ได้วางแผนเอาไว้เรียบร้อยแล้ว แต่จะเป็นเรื่องอะไรนั้น ต้องฟังจากปากของผู้จัดมากฝีมือคนนี้
 
          "ตอนนี้ ที่เปิดกล้องไปเรียบร้อยแล้ว คือ "ผู้หญิงคนนั้นชื่อบุญรอด" ทำให้ช่องวัน ในฐานะที่เราเป็นผู้จัดละครเอง แต่อีกเรื่องหนึ่ง คือกำไลมาศ อันนี้เราไปทำในฐานะผู้กำกับเท่านั้นให้พี่หน่อง (อรุโณชา ภาณุพันธุ์) เพราะเคยสัญญากับพี่หน่องเอาไว้ ถามว่าโปรเจกท์ละครเรื่องต่อไป ที่วางแผนกันไว้ว่าจะทำ ก็คือละครเรื่อง "ราชินีหมอลำ" จะทำให้ช่องวัน  ถือเป็นการนำเอาละครเรื่องนี้กลับมาอีกครั้ง บอกเลยว่า เรากำลังทำการบ้านกันเยอะอยู่พอสมควร ละครเรื่องนี้ มันเป็นเรื่องราวของแม่กับลูก ที่ลูกเดินทางมาตามหาแม่ในวงหมอลำ จนทำให้เรื่องราวมันเกิดขึ้นมากมาย การกับมาครั้งนี้ของราชินีหมอลำในเวอร์ชั่นใหม่ที่จะทำเรา กล้ารับรองได้เลยนะว่า มันต้องยิ่งใหญ่อลังการแน่ๆ ฉบับเดิมทำไว้ดีแค่ไหน เราก็ต้องทำให้ดีไม่แพ้อันก่อนนะ" ถากล่าว
 
          ทั้งนี้ผู้จัด ผู้กำกับละครคนดัง เปิดเผยถึงเรื่องการวางตัวนักแสดงนำในเรื่องนี้ โดยยอมรับว่าเป็นโจทย์ที่ค่อนข้างหาตัวละครที่จะมารับบทนางเอกยาก เพราะต้องการนักแสดงที่ครบเครื่อง และ ร้องหมอลำได้ 
 
          "เรื่องนักแสดงนำ โดยเฉพาะบทนางเอก ที่ต้องตามหาแม่เนี่ย เรื่องนี้มันยากนะ เพราะต้องมีความสามารถที่หลากหลาย และที่สำคัญต้องร้องหมอลำได้ ตอนนี้กำลังคิดหนักอยู่ กับทางนักแสดงในเอ็กแซ็กท์เองก็มีเยอะ หรือจะมองเป็นนักแสดงอิสระก็มีให้เลือกเยอะจนตาลาย ถามว่าโปรเจกท์นี้ หลังจากพัฒนาบทเสร็จจะเริ่มเมื่อไหร่ดี คาดว่าขอให้ผ่าน "ผู้หญิงคคนนี้ชื่อบุญรอด" ไปก่อนก็น่าจะได้เริ่มเลย คงเดือนกรกฎาคม หรือสิงหาคมประมาณนั้น" ถากล่าวสรุป 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง