บันเทิง

แฟนปรี๊ด!‘มาดอนนา’ตัดต่อรูปชี้เหยียดผิว

แฟนปรี๊ด!‘มาดอนนา’ตัดต่อรูปชี้เหยียดผิว
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

แฟนปรี๊ด!‘มาดอนนา’ตัดต่อรูป ชี้เหยียดผิว : บันเทิงต่างประเทศ

 
          ไม่เคยห่างไกลการตกเป็นข่าวเลยจริงๆ สำหรับนักร้องรุ่นใหญ่อย่าง มาดอนนา ที่ล่าสุดตกเป็นเป้าถูกวิจารณ์อีกครั้งจากการโปรโมทอัลบั้มใหม่ชุดที่ 13 ของเธอ จนทำเอาแฟนรุ่นเก่ารุ่นใหม่ถึงกับปรี๊ดเรื่องความไม่เหมาะสม
 
          ก่อนหน้านี้ มาดอนนา เพิ่งปล่อยอัลบั้ม Rebel Heart ซึ่งเป็นอัลบั้มเพลงชุดที่ 13 ของเธอออกมา และเจ้าแม่เพลงป๊อป วัย 56 ปี  ก็พยายามโปรโมทอัลบั้มของเธอด้วยการใช้ภาพของคนดังในอดีตมาตัดต่อใส่เชือกสีดำรัดเข้ากับหน้า แบบเดียวกับที่เธอรัดบนหน้าปก โดยภาพบุคคลที่เธอเลือกมาใช้นั้น มีทั้งภาพของเนลสัน แมนเดลา อดีตประธานาธิบดีแอฟริกาใต้ ผู้เรียกร้องสิทธิความเท่าเทียมให้กับชาวผิวดำในประเทศ หรือจะเป็น มาร์ติน ลูเธอร์คิง จูเนียร์ ผู้เรียกร้องสิทธิความเท่าเทียมให้ชาวผิวดำในอเมริกา รวมทั้งภาพของ บ๊อบ มาร์เลย์ อดีตนักร้องผู้ล่วงลับระดับตำนาน พร้อมแฮชแท็กคนดังเหล่านี้ว่า #rebelheart ซึ่งหมายถึงหัวใจที่เป็นกบฏเหมือนกับชื่ออัลบั้มของเธอ
 
          หลังจากที่มาดอนนา โพสต์ภาพตัดต่อของบุคคลดังในอินสตาแกรมของเธอ นักร้องดังก็ถูกเสียงวิพากษ์วิจารณ์ทันทีในเรื่องความไม่เหมาะสมที่นำภาพคนดังเหล่านี้มาโปรโมทอัลบั้มของเธอ แม้แต่แฟนๆ ของเธอเอง โดยคำวิจารณ์นั้นมีทั้งระบุว่าสิ่งที่เธอทำนั้นโง่สิ้นดี หรือ “โตได้แล้วมาดอนนา” และหลายคนมองว่าเป็นการดูถูก หรือเหยียดผิวคนดังเหล่านี้
 
          ล่าสุดมาดอนนาได้ออกมาใช้หน้าเฟซบุ๊กของเธอขอโทษในเรื่องนี้ โดยยืนยันว่าเธอไม่ได้ต้องการเปรียบเทียบตัวเธอเองกับใคร
 
          “ฉันยกย่องและรับรู้หัวใจที่เป็นกบฏ (Rebel Hearts) ของพวกเขา นี่ไม่ใช่การก่ออาชญากรรม หรือการถูกดู หรือการเหยียดผิว ฉันยังตัดต่อภาพพวกนี้กับภาพของไมเคิล แจ็กสัน ฟริดา คาโล และมาริลีน มอนโรด้วย ฉันไม่ได้บอกว่าฉันเป็นพวกเขา แต่ฉันบอกว่าพวกเขามีหัวใจขบถเช่นเดียวกัน” มาดอนนาชี้แจง ก่อนจะโบ้ยว่า เธอไม่ได้เป็นคนทำภาพเหล่านี้ขึ้น แต่เป็นแฟนๆ ของเธอทำ และเธอทำมารีโพสต์ใหม่อีกที
 
          แต่หลังจากที่ขอโทษแล้ว มาดอนนาก็ยังคงโพสต์ภาพเหล่าคนดังที่เป็นตำนานต่อไป รวมทั้งภาพของเจ้าหญิงไดอานา อดีตเจ้าหญิงแห่งเวลส์ผู้ล่วงลับด้วย


 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง