บันเทิง

‘เณร’แย้มแผนธุรกิจเพลง‘อาร์เอส’ปี58

‘เณร’แย้มแผนธุรกิจเพลง‘อาร์เอส’ปี58
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

‘เณร’ แย้มแผนธุรกิจเพลง ‘อาร์เอส’ ปี 58 กระจายความบันเทิงทุกช่องทาง

 
              หลังจากสร้างผลงานจาก "อาร์สยาม" ล่าสุด "เณร" ศุภชัย นิลวรรณ ได้ขึ้นในตำแหน่งรองกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส-กลุ่มธุรกิจเพลง บริษัท "อาร์เอส จำกัด (มหาชน)" ที่เข้ามาดูแลบริหารจัดการภาพรวมธุรกิจเพลงทั้งหมดของอาร์เอส โดยมีค่าย "อาร์สยาม" ค่าย "กามิกาเซ่" ค่าย "เยส! มิวสิค" ค่าย "การ์เด้น มิวสิค" และค่าย "โชว์ มิวสิค" รวมถึงธุรกิจที่เกี่ยวพันกับเพลง และในเรื่องการจัดเก็บลิขสิทธิ์ในเชิงกลยุทธ์ต่างๆ อีกด้วย ซึ่ง "เณร" ศุภชัยเผยดังนี้
 
              “ถึงแม้ว่าปัจจุบันธุรกิจเพลง จะมีอัตราการเติบโตลดลงในปี 2557 แต่ไม่ได้แปลว่า คนฟังเพลงจะน้อยลง เดี๋ยวนี้คนฟังเพลงมากขึ้นกว่าเดิม เพราะมีช่องทางการฟังเพลง ที่หลากหลาย โดยธุรกิจเพลงของอาร์เอสมีการปรับเปลี่ยน ด้วยการนำเพลงเข้าไปสอดแทรกในธุรกิจสื่อต่างๆ มากขึ้น และถึงแม้กระแสธุรกิจเพลงเปลี่ยนไป เราก็ยังผลิตเพลง และศิลปินใหม่ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง  และยังสร้างปรากฏการณ์ให้วงการเพลงให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง  กับการฟีเจอริ่งระหว่าง กิ้บซี่-ใบเตย ธามไท-กระแต ซึ่งสร้างกระแสยอดวิวในยูทูบได้กว่าร้อยล้านวิว นอกจากนี้ยังนำเพลงดังในอดีตของ ‘ชาย เมืองสิงห์’ อย่าง ‘เมียพี่มีชู้’ ฟีเจอริ่งกับ ใบเตย และ จ๊ะ อาร์สยาม ในส่วนของคอนเสิร์ตใหญ่ทางอาร์เอสก็มี กามิกาเซ่ แดนซ์เนรมิต คอนเสิร์ต  คิดถึงดีทูบี ไลฟ์คอนเสิร์ต 2014 ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก
 
              ส่วนภาพรวมธุรกิจเพลงของอาร์เอสในปีนี้ นโยบายของผมที่วางไว้ต่อไปอาร์เอสยังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่องไม่หยุดยั้ง เพื่อให้สอดคล้องกับตลาด ซึ่งทุกวันนี้เราก็ทำได้ดีระดับหนึ่งอยู่แล้ว เพียงแต่ว่าภาพที่ผ่านมาส่วนใหญ่อาจดูเป็นวัยรุ่น ต่อไปนี้อาร์เอสจะตอบสนองแฟนเพลงทั้งประเทศทุกกลุ่มเป้าหมาย เพราะจริงๆ แล้วอาร์เอสมีศิลปินมากมายเพียงแต่ว่าต้องทำให้ชัดเจนขึ้น โดยอาร์เอสยังคงมอง ธุรกิจเพลง เป็นต้นน้ำที่สำคัญที่สามารถนำไปต่อยอดธุรกิจอื่นๆ โดยเฉพาะธุรกิจสื่อที่อาร์เอสกำลังโฟกัสอยู่ตอนนี้ จึงมีการปรับโครงสร้างในการหารายได้จากธุรกิจเพลงใหม่ ด้วยการผนึกความร่วมมือ (Synergy) กับธุรกิจต่างๆ ภายในเครือ เพื่อให้เกิดโอกาสใหม่ และ เกิดประโยชน์หรือรายได้สูงสุด” เณร กล่าวปิดท้าย
 
 
 
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง