บันเทิง

‘คนบันเทิง’ส่งคำอธิษฐานรับพรปีใหม่

‘คนบันเทิง’ส่งคำอธิษฐานรับพรปีใหม่
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สกู๊ปบันเทิง : ‘คนบันเทิง’ ส่งคำอธิษฐานรับพรปีใหม่ เปิดใจอยากทิ้งอะไรไว้ในพ.ศ.เก่า

 
             ก้าวเข้ามาสู่ปีมะแมแล้วไม่กี่วัน สำหรับเทศกาลแห่งความสุขสันต์ก็ยังคงกรุ่นอยู่ไม่จาง วันนี้ หน้าบันเทิง คมชัดลึก เลยขอสำรวจเหล่าซุปตาร์กันสักหน่อย ดูสิว่าแต่ละคนอยากจะทิ้งอะไรไว้ในปีเก่าที่ผ่านมาแล้วบ้าง และมีพรอะไรที่อยากได้ในปีใหม่ปีนี้ ไปดูกัน
 
 
"กัน" นภัทร อินทร์ใจเอื้อ
 
             อยากทิ้งโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ อยากทิ้งสิ่งที่ไม่ดีต่างๆ ไป อยากทิ้งสิ่งไม่ดีในตัว อย่างเช่นเรื่องที่กันเป็นคนขี้หงุดหงิดง่าย ก็อยากทิ้งนิสัยแบบนี้ไป แล้วปีใหม่จะพยายามเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น รอบคอบมากขึ้น สุขุมมากขึ้น คิดไตร่ตรองก่อนทำอะไรมากขึ้น อยากได้งานในปีใหม่ อยากได้งานเยอะๆ อยากได้ความแข็งแรงของร่างกาย เพราะกันคิดว่า เรื่องของโรคภัยไข้เจ็บสำคัญมาก ตามคำที่ว่า "ผู้ไม่มีโรค เป็นลาภอันประเสริฐ" เพราะเวลาที่เราป่วยทำทุกอย่างไม่มีความสุขแน่นอน ในปีใหม่เลยอยากขอร่างกายที่แข็งแรงจะได้มีแรงทำงาน มีแรงเรียนให้จบ
 
 
ณเดชน์ คูกิมิยะ
 
             อยากทิ้งอะไรเหรอ ทิ้งน้ำหนักก็มีบ้าง แต่เดี๋ยวจะดูว่าเป็นห่วงเรื่องนี้เกินไป (หัวเราะ) อยากทิ้งเรื่องของความเมื่อยล้า ความขี้เกียจทิ้งมันไว้ในปีเก่า เพราะในปีนี้จะมีอะไรใหม่ๆ เข้ามา และอะไรหนักๆ เข้ามา เลยต้องเตรียมตัวพร้อมรับกับสิ่งต่างๆ ปีนี้อยากได้อากาศเย็นๆ อยากได้เวลาว่างเยอะมากขึ้น อยากให้เวลากับครอบครัวมากยิ่งขึ้น และอยากมีเวลาทำอะไรที่เราอยากทำมากขึ้นด้วย
 
 
ชาคริต แย้มนาม
 
             ปีที่ผ่านมา ผมไม่อยากทิ้งอะไรเลย เพราะทุกอย่างที่ทำ ทุกอย่างที่ผ่าน ไม่ว่าจะดีหรือเลว มันก็เป็นประสบการณ์เป็นทางเลือกของเรา อะไรที่ผิดพลาด มันก็จะเป็นสิ่งที่สอนเรา อะไรที่ดีจนดีเว่อร์ เราก็อย่าไปเหลิงกับมัน เพราะมันคือความสุขที่เกิดขึ้น แต่สิ่งเหล่านี้ มันก็ไม่จีรัง มันเป็นสิ่งที่ทำให้เรารู้ว่า เราต้องเดินสายกลาง เพราะฉะนั้นทุกอย่าง ที่เข้ามา เราต้องยอมรับให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นสุขหรือทุกข์ ส่วนปีใหม่นี้ ผมขอนอนละกัน เพราะเราทำงานหนักมาก ก็อยากพักผ่อนบ้าง" ชาคริต กล่าว
 
 
"ปู" ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนเบิร์ก
 
             ปีนี้ปูก็เริ่มต้นทำงานเยอะมากขึ้น ในปีเก่าๆ ที่ผ่านพ้นไป ปูอยากทิ้ง ความเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าของตัวเองทิ้งไปให้หมด คืออยากมีงานเยอะๆ เข้ามานะ แต่ไม่มีความเหน็ดเหนื่อยได้มั้ย(หัวเราะ) ส่วนปีหน้าของานเยอะๆ เงินเยอะๆ เท่านั้นพอ
 
 
"ขวัญ" อุษามณี ไวทยานนท์
 
             อยากทิ้งความขี้ลืมออกไปมาก ขนาดตอนที่เรียนอยู่สมัยเด็กๆ นะ กำลังเล่นกับเพื่อนอยู่ดีๆ พอสักพักเห็นรถแม่ขับมาเรานี่ก็ลืมตัวดีใจกระโดดๆ เพราะแม่มารับ ลืมกระทั่งรองเท้าเอย กระเป๋าเอย ทิ้งไว้ที่โรงเรียนหมด ถามว่าทุกวันนี้ดีขึ้นมั้ย ก็ไม่เลย(หัวเราะ) แต่ก็พยายามกินวิตามิน ดูแลตัวเองไป
 
 
"เคน" ภูภูมิ พงศ์ภาณุ
 
             ขอทิ้งความขี้เกียจตื่นนอนในตอนเช้า เอาไว้ในปีนี้แล้วกัน (หัวเราะ) ในปีหน้า ขอให้ผมตื่นเช้าๆ ขึ้นมา โดยที่ไม่งอแง เพราะว่าบางทีผมถ่ายละครแล้วต้องตื่นเช้ามาก ติดต่อกันหลายๆ วัน บางทีมันก็มีอารมณ์แบบ โอ๊ย...ขี้เกียจ ถ้าในปีหน้า ไม่มีความขี้เกียจในตรงนี้ ผมว่ามันก็จะดีขึ้นเยอะ ส่วนสิ่งของต่างๆ จริงๆ ผมไม่ได้อยากได้เป็นสิ่งของ แต่ถ้าขอพรได้ ผมก็อยากขอในเรื่องของสุขภาพแล้วกัน ขอให้ไม่เจ็บ ไม่ป่วย เท่านี้ผมก็โอเคแล้ว ผมก็ขออวยพรให้แฟนๆ ทุกคนมีความสุขมากๆ ในปีใหม่ ขอให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง ขอให้ปีหน้าเป็นปีที่ดีของทุกๆ คน
 
 
"ป๋อ" ณัฐวุฒิ สกิดใจ
 
             สิ่งที่ผมอยากทิ้งในปีเก่า คือ อยากทิ้งความโกรธ เพราะบางทีปีนี้ผมทำงานเยอะ ทำให้มีความโกรธมีความฉุนเฉียว เพราะผมเป็นคนตั้งใจทำงานมาก บางครั้งมันมาทำร้ายตัวเอง คือความเครียด และความเครียดจะกลับมาทำร้ายตัวเราและคนรอบข้าง จะขี้โมโห ทำให้เรารู้สึกเกลียดตัวเองมาก ปีที่ผ่านมารู้สึกว่า ทำไมเราเป็นคนอารมณ์แย่ไปนิดหนึ่ง ซึ่งมันก็ค่อยๆ ดีขึ้นเรื่อยๆ คิดว่าปีใหม่คงเป็นคนที่ดีขึ้นกว่านี้ ถ้าขอพรได้หนึ่งข้ออยากขอให้คนไทยกลับมารักกันเหมือนเดิม ตอนนี้มันดีขึ้นแล้ว แต่อยากให้รักกันมากกว่านี้ เราน่าจะอยู่ในสังคมที่ดีกว่านี้ได้ เรื่องของหัวใจและความสามัคคีเป็นสิ่งสำคัญ
 
 
"มิ้นต์" ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง
 
             สิ่งที่มิ้นต์อยากทิ้งไปในปีเก่ามากที่สุด คือเรื่องข่าวต่างๆ ที่เข้ามาในปีที่ผ่านมาหลายคนคงรู้ว่ามิ้นต์มีกระแสข่าวมากมาย เราก็อยากให้ทุกเรื่องที่เกิดขึ้น หายไปในปีเก่า ไม่อยากให้เก็บเรื่องราวที่อาจจะทำให้เรารู้สึกไม่ดีเอาไว้ ส่วนถ้าขอพรได้หนึ่งข้อ อยากจะขออะไร อยากขอให้ครอบครัวมิ้นต์มีความสุขในทุกๆ วัน ของให้เรามีจิตใจที่เข้มแข็ง เพื่อที่จะได้ต่อสู้กับทุกสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตต่อไป
 
 
"มิน" พีชญา วัฒนามนตรี
 
             สิ่งที่อยากทิ้งไปให้หมดออกจากชีวิตในปีนี้คือ ความขี้เกียจ เพราะตอนนี้ห้องนอนมิน รกมาก เวลาแม่เดินเข้าไปในห้องแล้วชอบบอกว่า โทษนะลูกนี่ห้องหรือป่ากันแน่(หัวเราะ) คือนี่มันไม่เกี่ยวกับเรื่องงานนะ เพราะกับงานเราเต็มที่ แต่กับห้องนอนมินจะคิดว่าเดี๋ยวๆ ค่อยมาเก็บแล้วกัน คือมันเดี๋ยวๆๆ มาตลอด ขี้เกียจตลอด งั้นขอทิ้งไปเลยแล้วกัน ปีหน้าจะเก็บห้องนอนชัวร์
 
 
"โป๊ป" ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ
 
             ผมคิดว่าผมอยากทิ้งความคิดที่มันเครียดๆ ออกไปจากหัว อะไรที่มันไม่ดีพอ ก็อยากจะทิ้งมันไว้ในปีเก่า แล้วก็ขอให้สิ่งดี ความสุข มีรอยยิ้มให้กันและกันในปีหน้า
 
 
             พรสิ่งใดที่คิดและปรารถนาไว้ ขอให้ได้สมดังใจหวัง ทุกประการ...
 
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง