บันเทิง

‘ไมค์’อยากพัฒนาฝีมือด้านคอมเมดี้

‘ไมค์’อยากพัฒนาฝีมือด้านคอมเมดี้
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

‘ไมค์-ภัทรเดช’ รับอยากพัฒนาฝีมือการแสดงด้านซิทคอม ถึงแม้ที่ผ่านมาเคยเล่นมาแล้ว แต่ยังไม่อิน วางแพลนหลังจากนี้จะรับละครให้น้อยลง ฟุ้งวางแผนซื้อบ้านให้แม่

 
               นับว่าเป็นพระเอกละครที่มีผลงานอย่างต่อเนื่อง สำหรับ "ไมค์" ภัทรเดช สงวนความดี แต่ดูเหมือนเจ้าตัวยังไม่ค่อยพอใจกับฝีมือด้านการแสดงของตัวเองมากนัก ดังนั้นเมื่อได้พบกับหนุ่มไมค์คงต้องถามไถ่กันเสียหน่อยว่า อยากพัฒนาการแสดงในบทบาทแบบไหน เจ้าตัวเปิดเผยว่า
 
               "อืม..ม ซิทคอม ไม่ใช่ว่าไม่เคยเล่นนะ เคยเล่นมาแล้ว เรื่อง เณรจ๋า เป็นซิทคอมสั้นๆ แล้วผมเคยเข้าฉากกับพี่ๆ ตลก โอ๊ย หามุมเสียบไม่ได้เลย พวกพี่เขาอินเนอร์ตลกแรงมาก  เพราะว่ามันต้องเป็นเรียลคอมเมดี้จริงๆ เลย ไม่ใช่แค่ว่าเราจะมาหัวเราะ แต่มันต้องหัวเราะจริงๆ ผมมองว่า มันยากกว่าร้องไห้อีกนะ (ถามถึงสัญญาหน่อย) ตอนนี้ก็น่าจะเหลืออีกสัก 2 ปีกว่า ผมตั้งใจไว้ว่า ในละครเรื่อง รอยรักแรงแค้น ผมจะทำออกมาให้เต็มที่เลย แต่คิดไว้ว่า จะไม่รับละครเยอะอย่างในปีที่นี้แล้ว คือมันไม่ได้อะไรนะ เพียงแต่ว่าผมไม่มีเวลาให้งานจริงๆ เท่านั้นเอง (ช่วงที่ผ่านมาทำงานหนัก ที่บ้านว่าไงบ้าง) เป็นห่วงนะ ตอนแรกแม่อยู่ขอนแก่น พอผมมาถ่ายละครเรื่อง "ใยกัลยา" กับดีด้า ซึ่งก่อนหน้านี้เราเคยทำงานด้วยกันมาแล้ว ผมก็คิดว่า เอาแม่มากองถ่ายด้วย แม่สบายอยู่แล้ว มีแต่คนสนิทกัน ไม่ป้วนเปี้ยนหรอก แต่พอเราทำงาน ผ่านไป 3 เดือนแล้ว แม่ยังไม่กลับขอนแก่นเลย ตอนนี้แม่ก็เลยมาดูแลใกล้ชิด เขาก็กลัวนะ ว่าขับรถดึกๆ แล้วจะไม่ไหว เขาก็เลยมาช่วยขับรถให้ อย่างน้อยเวลาผมทำงาน แม่เขาก็แอบงีบได้ แล้วนั่งรถกลับด้วยกัน ช่วยกันดูทาง ช่วยกันคุย เอาจริงๆ ไม่รู้ว่าแม่จะกลับบ้านขอนแก่นตอนไหนแล้วเนี่ย" ไมค์ ตอบ
 
               นอกจากนี้พระเอกหนุ่มยังเผยถึงโครงการที่ตั้งใจเอาไว้ว่า "ผมก็คิดนะ ว่าจะพาแม่มาอยู่กรุงเทพฯ ด้วย ล่าสุดผมเพิ่งซื้อคอนโด แล้วซื้อรถให้แม่คันหนึ่ง ตอนนั้น ที่ซื้อคอนโด เพราะเราคิดว่าเราอยู่คนเดียว ก็น่าจะโอเคแล้ว แต่พอแม่มาอยู่มันดูแคบไปเลย ผมไม่อยากให้แม่มาอยู่ในห้องสี่เหลี่ยม เริ่มอยากมีพื้นที่ คือพอแม่ผมมาอยู่กรุงเทพ ลูกๆ ก็อยากมาเยี่ยมแม่ คือแม่ผมมีลูก 4 คน ตอนนี้กลายเป็นว่าพี่ๆ ก็มาหาแม่บ่อยด้วย มองว่าจะหาเงิน มีบ้าน ก็คงดี เอาแบบว่ามีพื้นที่ (พอใจกับทำงานมากน้อยขนาดไหน) สำหรับผมถ้าเต็ม 10 ผมให้ 10 เลยนะ (หัวเราะ) พอใจมาก มีความสุขนะ เวลาที่ผมท้อ ผมก็มองกลับมา ทุกอย่างในชีวิตมันก็ดีนะ" ไมค์ กล่าวปิดท้าย
 
 
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง