บันเทิง

ฮอตที่สุดแห่งปี นาทีนี้ต้อง 'วันใหม่ ฉัตรบริรักษ์'

ฮอตที่สุดแห่งปี นาทีนี้ต้อง 'วันใหม่ ฉัตรบริรักษ์'
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ฮอตที่สุดแห่งปี นาทีนี้ต้อง 'วันใหม่ ฉัตรบริรักษ์'

 
                               ถ้าจะบอกว่าปีนี้ ใครมาแรงที่สุด ชื่อแรกที่หลายคนคิดถึงคือ "วันใหม่ ฉัตรบริรักษ์" น้องสาวคนสุดท้องของ 3 เฮียสุดหล่อ "บอย" ปกรณ์ "หน่อง" ธนา และ "ภัทร" และเป็นลูกสาวตัวน้อยของ "คุณแม่งามทิพย์" เพราะปีนี้ เป็นปีที่ทุกคนต่างพูดถึงสาวน้อยคนนี้ และขนาดที่ว่าไม่ได้มีผลงานการแสดงออกมา จนเรียกว่าเป็นดารา แต่วันใหม่ หรือ วันโหม่ย ของบรรดาแฟนคลับ ที่มีงานไหลมาเทมา 
 
                               ทั้งงานถ่ายแบบ เดินแบบ งานพรีเซนเตอร์โฆษณา ที่ตอนนี้สาวน้อยวัย 3 ขวบคนนี้ โกยพรีเซนเตอร์โฆษณาไปแล้วเกือบ 5 ชิ้น ไม่รวมงานอีเว้นท์ ที่สาวน้อยคนนี้ออกร่วมกับคุณแม่และคุณพี่ชายทั้ง 3 คน แต่ที่การันตรีความแรงของสาวน้อยคนนี้ว่าปีนี้เธอคือที่สุดจริงๆ คือ การมีโฟโต้บุ๊คเป็นของตัวเองในชื่อ "วันใหม่ อิน เจแปน" รวมไปถึงอินสตาแกรมที่ใช้ชื่อว่า "lilwanmai" มียอดคนติดตามทะลุ 1 ล้านฟอลโลไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผลงานอัดแน่นการันตรีความแรงขนาดนี้ "บันเทิง คมชัดลึก" เลยไม่พลาดที่จะพาสาวน้อยมาแรงคนนี้มาพูดคุยกันหน่อย
 
                               "หนูชื่ออะไรคะ" คำถามเริ่มต้นการสนทนา สาวน้อยตาแป๋วมองก่อนจะตอบด้วยน้ำเสียงสดใสว่า "วันใหม่ ชื่อ วันใหม่ ฉัตรบริรักษ์คะ" ถือเป็นการเริ่มต้น การสนทนาที่ไปได้สวย เลยจัดคำถามต่อไปทันที "วันใหม่ อายุเท่าไหร่แล้วคะ" ทันทีที่จบคำถามวันใหม่ตอบมาทันควัน "สองขวบสิบเดือนคะ" แต่คำตอบนี้ ดูจะไม่เหมือนคำตอบแรก เพราะคุณแม่งามทิพย์ที่นั่งข้างๆ หันมาส่ายหัวก่อนจะหันมาบอกทีมงานว่า "ไม่ใช่นะลูก หนูอายุ 3 ขวบแล้ว" หนูน้อยก็หันมาพยักหน้ากับทีมงานพร้อมรอยยิ้ม
 
                               คำถามต่อมา "วันใหม่ชอบใครคะ" สาวน้อยวัย 3 ขวบนั่งนับนิ้วก่อนจะบอกว่า "วันใหม่ชอบคุณแม่ ชอบเฮียพัด ชอบเฮียบอย ชอบเฮียหน่อง" ทีมงานถามต่อว่า "ชอบใครอีก ชอบพี่เจมส์จิ ("เจมส์" จิรายุ ตั้งศรีสุข) ไหม" คำตอบที่ได้คือ "ไม่เอาพี่เจมส์จิ" พร้อมกับทำหน้างอนๆ ก่อนจะหันมาตอบอีกครั้งว่า "ชอบพี่หมาก (ปริญ สุภารัตน์) ชอบพี่ณเดชน์ (ณเดชน์ คูกิมิยะ)" เอ้า!! เจมส์จิตกกระป๋องซะแล้ว ทีมงานหันไปหาคุณแม่งามทิพย์ "ก็งงเหมือนกัน ซึ่งกับหมากเขาเจออยู่หลายครั้งแล้ว แต่กับณเดชน์เท่าที่จำได้ เขายังไม่เคยเจอกันเลยนะ" ระหว่างที่กำลังคุยกับคุณแม่ วันใหม่ก็เดินมาสะกิดทีมงาน "วันใหม่คิดถึงพี่เกรท (วรินทร ปัญหกาญจน์) ด้วย" ชื่อหนุ่มหล่ออีกคนโผล่ขึ้นมา งานนี้ทำเอาทีมงานขำกับท่าทาเขินอายของสาวน้อย
 
                               หลังจากนั้น วันใหม่ก็วิ่งจากห้องรับแขกที่บ้าน เข้าไปบริเวณด้านใน ที่มีชั้นรองเท้า 3 ชั้นตั้งอยู่ ซึ่งมีรองเท้าคู่เล็กวางเรียงกันเต็มแน่น เมื่อคุณแม่บอกว่าให้หยิบรองเท้าคู่โปรดมา วันใหม่เดินไปหยิบรองเท้าบู๊ทสีน้ำเงินลายจุดออกมาโชว์ ทีมงานเลยชี้ชวนให้หยิบรองเท้าที่เจมส์จิซื้อให้จากญี่ปุ่นออกมาโชว์ วันใหม่ก็หยิบออกมาได้อย่างถูกต้อง จากนั้นซุปตาร์ตัวน้อย ก็พาทีมงานไปรู้จักกับบรรดาเพื่อนๆ คู่ใจของวันใหม่ นั่นคือน้องสุนัขในบ้าน วันใหม่รีบวิ่งไปเปิดประตูบ้านน้องหมา เพื่อปล่อยแก๊งค์น้องหมาออกมาทักทาย ก่อนที่จะหันมาบอกชื่อน้องหมาแต่ละตัว "พี่มืด กะทิ เจ๋ง ต่าย เคน โกโก้" ไล่เรียงยังไม่ทันหมด วันใหม่ก็วิ่งไปอุ้มพี่มืด (น้องหมาตัวสีดำ) แล้ววิ่งเข้าไปหาช่างภาพ เพื่อให้ช่างภาพถ่ายรูป  ถ่ายรูปเสร็จสรรพ เราบอก "วันใหม่วางพี่มืดลงได้ไหม" ได้ยินแบบนั้นวันใหม่ก็ทำตามอย่างว่าง่าย
 
                               สนุกสนานกับการเล่นน้องหมาแล้ว คุณแม่ก็ชวนทุกคนเข้าไปเล่นในบ้าน เพราะแดดข้างนอกเริ่มร้อน วันใหม่หันไปหาคุณแม่แล้วบอก "พากะทิเข้าไปข้างในได้ไหมคะคุณแม่ขา" เสียงออดอ้อนมาก คุณแม่เลยยอม วันใหม่พาทุกคนเข้าไปในบ้าน ก่อนจะชักชวนทีมงานให้เล่นของเล่นชิ้นใหม่ ที่พี่ชายคนโต "บอย" เพิ่งซื้อมาให้ ของเล่นนั่นคือเครื่องทำซูชิ วันใหม่จัดซูชิลงบนจาน ก่อนจะเอามาทำท่าเสิร์ฟให้กะทิ (น้องหมาตัวสีขาว)"กะทิกิน" หลังจากพยายามเล่นป้อนซูชิกับกะทิอยู่พักหนึ่ง วันใหม่ก็พาทีมงานพาไปที่รถยนต์บังคับสีชมพู ก่อนจะบอกกับทีมงานว่า "วันใหม่จะพากะทิไปเที่ยว" จากนั้นวันใหม่ก็อ้อนให้ทีมงานอุ้มกะทิขึ้นรถ ก่อนที่วันใหม่จะพยายามบังคับรถให้ไปข้างหน้า ไม่รู้ว่าเพราะกลัวความเป็นสาวนักซิ่งของวันใหม่หรือเปล่า กะทิเลยพยายามดิ้นหนี จนเล็บที่ขาไปข่วนโดนวันใหม่ ทำเอาสาวน้อยถึงกระโดดออกจากรถ "มันกัดวันใหม่" งานนี้ทำเอาทุกคนขำก๊าก!! กับท่าทีของคู่ซี้คู่นี้ โดนกะทิข่วนแต่มิตรภาพของคู่นี้ยังแน่นหนึบ เพราะวันใหม่ก็อุ้มกะทิเข้าไปเล่นบ้านลูกบอลอย่างสนุกสนาน
 
 
 
รู้จักวันใหม่จากปาก "คุณแม่งามทิพย์"
 
 
 
"คุณแม่" คิดไหมว่าลูกสาวคนนี้จะได้รับความนิยมมากขนาดนี้
 
 
                               แม่เองไม่รู้ว่า คนอื่นมองวันใหม่อย่างไง แต่สำหรับแม่แล้ว แม่มองว่าถ้าคนๆ หนึ่งเขามีโอกาส แล้วทำไมเราไม่ให้โอกาสเขา อย่างวันใหม่ เราไม่ได้ปลูกฝังว่า เขาต้องเป็นแบบนั้นเป็นแบบนี้ แต่เราอยากแค่ให้เขากล้าแสดงออก เราไม่ได้คิดว่าการที่เราให้เขาไปทำอะไรหลายๆอย่าง เพราะเงิน แต่เราอยากที่จะให้เขาได้เรียนรู้อะไรหลายๆ อย่างด้วยตัวเขา ด้วยโอกาสที่เขามี เราเองไม่เคยคิดว่าวันใหม่ดังเปรี้ยงอะไร
 
 
 
"คุณแม่" กลัวไหมว่าความฮอต ความนิยมที่ "วันใหม่" มีจะทำให้เขาเสียความเป็นเด็ก
 
 
                               ถ้าตามมาตรฐานมันควรจะเสียใช่ไหม แต่พวกเรา คงไม่ยอมให้เขาไปเป็นในทิศทางแบบนั้น เราเองไม่ได้ตามใจเขา เพราะวันใหม่เอง เขาเป็นเด็กที่ค่อนข้างรู้เรื่อง อย่างพัดจะคอยบอกแม่ตลอดว่า เมื่อบอกอะไรวันใหม่เขาจะจำได้ และวันใหม่เป็นเด็กที่รักษาคำพูดมาก
 
                               ความนิยมของวันใหม่เพิ่มมากขึ้น คนเข้ามาหาเขามากขึ้น แม่ห่วงอะไรไหม
 
                               ด้วยความที่เราเป็นแม่ บางครั้งเวลาออกไปข้างนอก เขาจะโดนคนรุมเยอะ แล้วเขาอาจจะไม่ได้ยิ้มต้อนรับเท่าไหร่ เราก็อยากให้ทุกคนเข้าใจว่า เขาเป็นอายุยังน้อย เขาแค่ 3 ขวบ เพราะบางครั้งเขาอาจจะยอมให้ถ่ายรูป แต่บางครั้งเขาอาจจะไม่ยอม ไม่ใช่เพราะเขาอารมณ์ไม่ดีหรืออย่างไร แต่เขาแค่เป็นเด็ก เราเองเต็มใจที่จะให้ถ่าย แต่ตัววันใหม่เอง เขายังเด็กมากที่จะเข้าใจในตรงนี้
 
 
 
เห็นว่า "คุณแม่" บอก "วันใหม่" ด้วยว่าเขามาจากไหน
 
 
                               ใช่ เราบอกเขา เพราะว่ายังไงเขาก็ต้องรู้ เราเลยเลือกบอกเขาให้เร็วที่สุด บอกเขาตั้งแต่วันนี้ วันที่เขารับรู้ แต่ไม่ตกใจ อย่างแม่ก็จะพาเขากลับไปบ้านสงเคราะห์ที่เขามาบ่อยๆ เขาก็รู้ว่าเขามาจากบ้านสงเคราะห์นี้ เอาจริงๆนะ ว่าแม่เองก็ขี้กลัวเหมือนกัน เรากลัวว่าถ้าเขาโตขึ้น และเขารู้เอง หรือเขามารู้ตอนโต เขาจะรู้สึกยังไงกับเรา สู้เราบอกเขาตอนนี้ดีกว่า  
 
 
 
แม่หันไปหาวันใหม่ และถามวันใหม่ว่า วันใหม่หนูมาจากไหนลูก
 
 
                               วันใหม่ : มาจากบ้านสงเคราะห์
 
                               ใครเป็นคนอุ้มหนูมา
 
                               วันใหม่ : คุณแม่ เฮียบอย เฮียพัด เฮียหน่อง  
 
                               ระหว่างที่ทีมงานกำลังคุยกันกับคุณแม่ วันใหม่ก็เดินเข้ามาใกล้ๆ พร้อมกับถามว่า "วันนี้วันใหม่ทำงานเก่งไหมคะ" ทุกคนหันไปตอบทันทีว่า "เก่งมากคะ" แล้วทุกคนก็ปรบมือให้วันใหม่ สาวน้อยยิ้มเขินๆ
 
 
                               แหม....ก็น่ารักซะขนาดนี้นะซิ ใครๆ ถึงได้หลงรัก วันโหม่ย ฉัตรบริรักษ์
 
 
 
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด