บันเทิง

จอแก้ว : เรื่องย่อ 'สายลับสามมิติ'

จอแก้ว : เรื่องย่อ 'สายลับสามมิติ'
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

จอแก้ว : เรื่องย่อ 'สายลับสามมิติ'

 
'สายลับสามมิติ'
 
บทประพันธ์ สีชาติ
 
บทโทรทัศน์ เบญจมาส / ฝนพรํา / วรรณพร / ศักดิ์ชาย เกียรติปัญญาโอภาส 
 
กํากับการแสดง เป้า-ตระกูล อรุณสวัสดิ์ 
 
ผู้จัด “ต้น-ณฐนนท์ ชลลัมพี” 
 
ผลิตโดย บ.ชลลัมพี โปรดั๊กชั่น จํากัด 
 
ช่อง 3 หลังข่าวเวลา 20.15 น.
 
 
นักแสดงนำ
 
 
ณัฐวุฒิ สกิดใจ รับบท เชน
 
พิจักขณา วงศารัตนศิลป์ หมวดปวัน / ปลายฟ้า
 
ปีเตอร์               เดนแมน ตฤณ
 
มารีน่า               บาเล็นซิเอก้า เจนจิรา
 
ธนากร โปษยานนท์ ดร.อาทิตย์
 
เดวิด อัศวนนท์ มิสเตอร์โอเค
 
ด.ญ.ชาร์เลท วาศิตา แฮเมเนา ตังตัง
 
วริษฐ์ ทิพโกมุท บารมี
 
อัมราภัสร์ วรรธนะกุล ลินดา
 
ภัทร์ ฉัตรบริรักษ์ วิศวะ
 
ธนายง ว่องตระกูล
 
ฝันเด่น จรรยาธนากร จ่าเจี๊ยบ
 
รมิดา ประภาสโนบล นารี
 
ราชนิกร             แก้วดี อินทุ
 
สมเล็ก ศักดิกุล ลุงเจิด
 
ปรารถนา สัชฌุกร ทิวา
 
ปาริฉัตร ไพรหิรัญ ราตรี
 
ศิขรินธาร พลายเถื่อน จันทร์เจ้า
 
ด.ช.อินทัช เสริมสุขเจริญชัย
 
ด.ญ.นภัสธนันท์  นิมจิรวัฒน์
 
 
 
ให้เกียรติรับเชิญ
 
 
เกริก ชิลเลอร์ ผู้การธงธิว
 
ณุศรา ประวันณา
 
ปีเตอร์ หลุยส์  ไมอ๊อคชิ
 
กฤตย์ อัทธเสรี
 
วิทิต แลต
 
 
 
เรื่องย่อ
 
 
                               เชนได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือของเด็ก ๆ เชนฮีโร่ของเด็กกับลินดาคู่หูสวยสุดเซ็กซี่ช่วยกันจัดการมิสเตอร์โอเคและสมุนจนราบคาบ ตังตังนั่งดูหนังเรื่องสายลับเจ้าเสน่ห์หนังยุคขาวดําเรื่องโปรดของคุณปู่อย่างมีความสุข 
 
                               วันปิดภาคเรียนมาถึงตังตังนั่งรอตฤณน้าชายมารับกลับบ้านแต่ไร้วี่แวว ตังตังกลับเอง ตฤณวิ่งตามมาทันบนรถไฟฟ้า แต่พานั่งเลยไปเจอร้านของเก่า ตังตังเห็นแว่นสามมิติหน้าตาประหลาด หยิบมาจะใส่ 
 
                               ลุงเจิดเจ้าของร้านบอกว่าเมื่อสวมแว่นนี้จะทะลุผ่านเข้าไปในหนังได้ แต่อันนี้มีคนสั่งเอาไว้แล้ว จู่ ๆ ดร.อาทิตย์ นักจิตวิทยาคนดังพร้อมสมุนซ้ายขวา นารีนารีอินทุจู่โจมเข้ามาในร้าน ตฤณรีบพาตังตังหลบออกไปก่อน ตกใจตังตังวิ่งออกมาทั้งที่แว่นอยู่บนหัววันเกิดเจนจิราคนรักตฤนเอาดอกไม้ไปให้เจนทั้งที่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ไม่ค่อยดีเท่าไร ตังตังนั่งดูวีดีโอสายลับเจ้าเสน่ห์เรื่องโปรด นึกสนุกหยิบเอาแว่นมาใส่ ตังตังหลุดเข้าไปในหนังเจอเชนกําลังถูกมัดติดกับระเบิดเวลา แต่เชนมั่นใจว่าลินดาคู่หูสาวทรงเสน่ห์ต้องมาช่วยทัน แต่ผิดคาดกลายเป็นตังตังโผล่มาแทน ตังตังเข้าไปช่วยเชนระเบิดทํางานตู๊ม...!!!! 
 
                               เชนหลุดออกมาจากจอทีวี ตังตังตกใจเชนมาโผล่ที่บ้านตังตัง แต่ตัวเป็นขาว-ดํา เชนกลับไม่ได้ตังตังทํา แว่นพัง เจนแวะมาเก็บของที่บ้านตฤนและบอกเลิกตฤณ บารมีคอยเทคแคร์ดูแล ตฤณช้าใจ เชนเป็นห่วงลินดา ขอให้ตฤณกับตังตังพากลับไปที่ร้านของเก่าอีกครั้งแต่พบว่าร้านปิดกิจการ 
 
                               อาทิตย์จัดการแสดงโชว์มายากล เจนนัดตฤณไปปิดบัญชีที่ธนาคารพอดี ตกใจธนาคารกําลังถูกปล้น ทุกคนตกเป็นตัวประกัน เชนฮีโร่สู้กับโจรและช่วยทุกคนได้ปลอดภัย หมวดปวัน และจ่าเจี๊ยบรอคําสั่งอยู่ข้างนอกทนไม่ไหว ขัดคําสั่งผู้การธงธิวบุกเข้าไปจัดการผู้ร้าย ทุกคนพาเชนหนีไป หมวดปวันมัวแต่จัดการกับโจเลยไม่รู้ว่าฮีโร่ชายตัวขาว-ดําคือใคร ปวันได้รับคําสั่งจากผู้การให้หาเบาะแสของชายชุดขาวดําและห้ามยุ่งกับคดีปล้นธนาคารอีก 
 
                               เจนจิราจะพาเชนออกทีวี แต่พอรู้ว่าเชนหลุดมาจากในหนังเปลี่ยนใจ กลับช่วยเหลือเชนด้วยการพาเชนไปเปลี่ยนสีผิวที่บารมีคลีนิกของบารมี ตฤณเอาแว่นไปให้ วิศวะซ่อมแต่ซ่อมไม่ได้ เชนพบสัจธรรมในโลกความจริงว่าในปัจจุบันว่า ผู้คนพูดจากลับกลอก ไม่มีสัจจะ ไม่มีศักดิ์ศรี ตรงข้ามกับความเป็นพระเอกในยุคอดีต ที่ยึดมั่นในความดีและรักษาความถูกต้องเยี่ยงชีวิต ปวันปลอมตัวเป็นปลายฟ้ามาสืบเรื่องตฤณที่บ้านเช่าของทิวา ราตรี โลกปัจจุบันเชนไม่เก่งเหมือนในหนังอดนอนมาหลายวันเชนหมดสติ ปรายฟ้าพาขึ้นห้อง เชนตื่นมาตกใจที่นอนถอดเสื้ออยู่ในห้องของปลายฟ้า 
 
                               วิศวะไปหาเบาะแสที่ร้านของเก่า เจอลุงเจิดกําลังหนีจากการตามล่าของนารีกับอินทุ เชนพาลุงเจิดหนีมาเจอปวันปลอมตัวเป็นชายชุดําขี่บิ๊กไบท์สะกดรอยตาม ปวันจับลุงเจิดมาที่สถานีตํารวเชนตามมาช่วยลุงเจิดหนีไปหาวิศวะ ปวันเริ่มมั่นใจว่าชายฮีโร่ขาว-ดําคือเชน เชนเป็นห่วงลินดาพยายามจะกลับไปในหนังแต่ทําไม่ได้ เชนตัดสินใจที่จะอยู่ในโลกปัจจุบันเพื่อช่วยเหลือทุกคนและดูแลปลายฟ้า ปลายฟ้าพยายามล้วงความลับว่าเชนเป็นใครมากจากไหนแต่ไม่สําเร็จเพราะเชนไม่รู้ 
 
                               ดร.อาทิตย์จัดแสดงโชว์มายากลครั้งใหญ่อลังการเป้าหมายคือปล้นเพชร เจนโดนดร.อาทิตย์สะกดจิตให้บอกที่ซ่อนแว่น เชนกับปวันรู้ทันตามมา แต่เชนพลาดถูกอาทิตย์สะกดจิตจับไปขังเชนไว้ในกล่องคริสตัล ปวันตามไปช่วยเชนหลุดจากการถูกสะกดจิตทั้งคู่หนีรอดหวุดหวิด ดร.อาทิตย์จับตัวทุกคนไปสะกดจิตเค้นหาความลับเรื่องแว่น เชนฝ่าอันตรายตามมาช่วยไว้ได้ทัน ดร.อาทิตย์ดูหนังและเห็นเชนหายไปจากจอ ดร.อาทิตย์สั่งให้สมุนจัดการเชน เชนรู้ตัวจึงหนีไปห้องลับของวิศวะ ลุงเจิดสร้างแว่นสามมิติอันใหม่สําเร็จ ปวันแอบสะกดรอยตามมาแต่ปวันยังไม่เชื่อว่าเชนหลุดออกมาจากจอทีวี 
 
                               วิศวะกับลุงเจิดพิสูจน์ด้วยการสวมแว่นสามมิติและหลุดเข้าไปในหนังต่อหน้าต่อตาปวัน ตฤณถูกบก.ไล่ออกเพราะวาดการ์ตูนล้อเลียนบารมี บารมียั่วโมโหตฤณตฤณทนไม่ไหวต่อยบารมีคว่ำ ตังตังหนีออกจากบ้านเชนเตือนสติตฤณให้ปรับความเข้าใจกัน เชน ปวัน วิศวะ ลุงเจิด จ่าเจี๊ยบวางแผนเพื่อไปจัดการดร.อาทิตย์ แต่พลาดลุงเจิดถูกจับตัวไปได้ งานโชว์ Diamond Day ที่เดอะซันฮอลล์ 
 
                               เชนกับปวันปลอมตัวเป็นคู่รักไฮโซเข้าร่วมงานอาทิตย์ใช้มายากลสลับเพชรของจริงกับของปลอม ปวันรู้ทันตะโกนเปิดโปง ดร.อาทิตย์ถูกกระชากหน้ากากว่าแหกตาผู้ชม ดร.อาทิตย์หนีไปปวันตามล่า เชนมาช่วยปวันแต่ตัวเองกลับโดนยาพิษของดร.อาทิตย์และถูกแทงสาหัสถูกนําตัวส่งโรงพยาบาล ลุงเจิดกับ วิศวะดักปล้นรถพยาบาล ตฤนอาสาพาเชนกลับไปในหนังเพื่อช่วยชีวิตเชน ในหนังเชนหายเป็นหลิดทิ้ง 
 
                               เชนพาตฤนมาที่คลังอาวุธของเชน ตฤณได้เป็นผู้ช่วยเชนทั้งคู่บุกไปที่คฤหาสน์ของมิสเตอร์โอเคเพื่อช่วยลินดา และเด็กได้สําเร็จ ตฤณได้รับบาดเจ็บ เชนคิดถึงปวันลินดาแอบหวั่นไหวและอยากรู้ว่าปวันคือใคร ดร.อาทิตย์สวมแว่นสามมิติไปในหนังเรียกมิสเตอร์โอเคและสะกดจิตลินดาให้เชื่อฟังและพาออกมาจากในหนัง ตฤนกลับมาอาทิตย์จับตฤณ ตังตัง วิศวะ ลุงเจิด มาขังไว้ ตฤณและตังตังหนีออกมาได้ อาทิตย์สะกดจิตให้เจนหมางเมินต่อตฤณ ตฤณย้อนกลับไปช่วยตังตัง วิศวะและลุงเจิดแต่วิศวะกับลุงเจิดไม่รอดถูกสมุนของอาทิตย์จับตัวได้ 
 
                               ดร.อาทิตย์และมิสเตอร์โอเคชอบปืนของลุงเจิดและวิศวะมาก ลุงเจิดตกลงที่จะผลิตปืนให้ดร.อาทิตย์ ลุงเจิดซ้อนแผนจัดการดร.อาทิตย์ โดยขโมยแว่นสามมิติหนีไป ปวันอาสาไปตามเชนในหนัง เชนคิดว่าตัวเองฝันไปที่ได้พบกับปวันอีกครั้ง ดึงปวันมาจูบปวันสวนหมัดกลับไปเชนเห็นดาวรู้ว่านี่คือความจริง ปวันทําแว่นหายจึงออกตามหา ตกหนักปวันทั้งคู่หนีไปหลบในกระท่อม ตฤณพยายามช่วยเจนจากการสะกดจิตแต่ไม่ได้ผล เจนเพ้อเรียกแต่บารมี ดร.อาทิตย์นัดพ่อค้าอาวุธสงครามมาดูการทดสอบปืนซุปเปอร์ซัน แต่คนประดิษฐ์คือลุงเจิดหนีไปแล้วมิสเตอร์โอเครับอาสาทําเอง เชน ปวัน ตฤณ แฝงเข้าไปในงานเพื่อขัดขวางการแสดงแสนยานุภาพของปืนซุปเปอร์ซัน จนเกิดการต่อสู้กัน เชนให้ทุกคนหนีไปก่อนเชนจะคุยกับลินดา ลินดาถูกสะกดจิตยิงเชนปางตาย อาทิตย์ส่งลินดาเข้าแฝงตัวในบ้านเช่าตฤณ และส่งมิสเตอร์โอเคและสมุนมาจัดการเชนและทุกคนที่บ้าน ทิวา ราตรี จ่าเจี๊ยบ ไปขอความช่วยเหลือจากจันทร์เจ้า จันทร์เจ้าให้ไปพักที่บ้านพักตากอากาศริมทะเล ปวันไม่ไว้ใจลินดา พยายามจะพิสูจน์ให้เชนเห็น แต่เชนไม่เชื่อว่าลินดาจะทําร้ายเชน ลินดาส่งความเคลื่อนไหวของทุกคนให้ดร.อาทิตย์ ดร.อาทิตย์ส่งไซล่าจากในหนังมาจัดการทุกคน ปวันปลอมตัวเป็นปลายฟ้าสารภาพว่าไม่ได้รักเชน 
 
                               ลินดาสะกดรอยตามเชนมา ปรายฟ้าแกล้งทําร้ายเชน ลินดาเผยธาตุแท้ออกมาว่าปรายฟ้ากับลินดาเป็นพวกเดียวกัน ที่จะกําจัดเจน ปรายฟ้าสารภาพนี่คือแผน ลินดาหนีไป เจนอ่านสมุดบันทึกทําให้หลุดจากการสะกดจิต เจนกลับไปกับบารมีแต่แกล้งทําว่ายังถูกสะกดจิต ดร.อาทิตย์ส่งไซล่าร์บุกมาถล่มเชน เชนถูกไซล่าร์แทงทุกคนคิดว่าเชนตายไปแล้ว มิสเตอร์โอเคช่วยเหลือเชน เชนแกล้งเจ็บ ไซล่าทําร้ายดร.อาทิตย์กับลินดา เชนตามหาแว่นสามมิติจนเจอ ลินดาคลายจากการสะกดจิต จําใครไม่ได้ 
 
                               ธงธิวจับตัวดร.อาทิตย์มาตรวจคลื่นสมอง ตฤณขอให้เจนให้โอกาสเจนมาเริ่มต้นกันใหม่ บารมีไม่ยอมเจนเลือกตฤณ เชนรู้ความจริงว่าปลายฟ้ากับปวันคือคนเดียวกัน เชน ปวัน มิสเตอร์โอเค และธงทิวซ้อนแผนหลอกให้ดร.อาทิตย์ใช้พลังจิตแล้วเข้าจับกุม ธงธิวหักหลังจับตัวเชนลินดามิสเตอร์โอเค ขังคุกรับความดีความชอบคนเดียว ปวันมาปล่อยทุกคนแต่ไม่มีใครฟัง เชนตัดสินใจกลับในโลกแห่งหนังขาวดํา จะตามไปในหนังหรือจะเอาเชนออกมาอยู่ในโลกแห่งความจริงตลอดไป 
 
 
                               ติดตามความรักต่างมิติของทั้งคู่ได้ในละครสายลับสามมิติทาง
 
 
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง