บันเทิง

ลูกทุ่ง'ศรเพชร'วูบกลางเวที

ลูกทุ่ง'ศรเพชร'วูบกลางเวที
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

นักร้องลูกทุ่ง 'ศรเพชร ศรสุพรรณ' วูบกลางเวทีคอนเสิร์ต ทีมงานต้องรีบหามส่ง รพ.อ่างทอง ลูกเผยพ่อมีโรคประจำตัว บ่นปวดหัว เชื่อโหมงานหนักเดินสายร้องเพลงช่วงเทศกาล

 
                               1 ม.ค. 58  เมื่อเวลา 14.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลอ่างทอง แพทย์และพยาบาลกำลังรักษา นายบุญทัน คล้ายละมั่ง หรือ “ศรเพชร ศรสุพรรณ” อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 161/59 ซอยจรัญสนิทวงศ์ 27 แขวงบางขุนศรี เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง หลังเกิดอาการวูบกลางเวทีคอนเสิร์ตที่วัดเรไร ต.สีบัวทอง อ.แสวงหา จ.อ่างทอง จนทำให้ทางทีมงานต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลแสวงหา ก่อนจะถูกส่งตัวมารักษาต่อยังโรงพยาบาลอ่างทอง 
 
                               อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นทางโรงพยาบาลแจ้งว่า มีอาการเกล็ดเลือดต่ำต้องให้เลือดด่วน โดยให้นอนพักรักษาตัวและเจาะเลือด เพื่อตรวจเช็กกรุ๊ปเลือดที่ชัดเจนและแน่นอนอีกครั้งเพื่อให้เลือด โดยวันนี้ต้องนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลอ่างทองก่อน
 
                               นางฐิติยา รุ่งสว่าง อายุ 50 ปี น้องสะใภ้ของศรเพชร และอยู่ในเหตุการณ์ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุทางคณะต้องมาร้องเพลงในงานประจำปีของวัดเรไร โดยระหว่างที่ ลำดวน รุ่งสว่าง กำลังร้องเพลง ซึ่งต่อไปเป็นคิวของศรเพชร เมื่อใกล้เวลาศรเพชรเดินขึ้นไปเพื่อจะร้องเพลง แต่บ่นว่าปวดดหัวและวูบล้มลงไป ทางทีมงานต้องเข้ามาช่วยกันประคอง จากนั้นศรเพชรเกิดอาเจียน ทางทีมงานเลยตัดสินใจนำตัวส่งโรงพยาบาลแสวงหา ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด จากนั้นโรงพยาบาลแสวงหานำตัวส่งมารักษาต่อยังโรงพยาบาลอ่างทอง
 
                               ด้าน น.ส.พิมพรรณ คล้ายละมั่ง อายุ 32 ปี ลูกสาวของศรเพชร กล่าวว่า พ่อปกติเป็นโรคเบาหวานเป็นโรคประจำตัวอยู่ และเมื่อคืนวานได้ไปเล่นงานรำวงย้อนยุคจังหวัดสุพรรณบุรีมาก่อน เลิกงานตอนตี 1 และเช้าวันนี้ก็ต้องตื่นแต่เช้าเพื่อขึ้นเวทีคอนเสิร์ตที่วัดเรไร ในช่วงสิบโมงเช้า 
 
                               "จากการเดินสายร้องเพลงช่วงเทศกาลพ่อของหนูร่างกายอาจจะพักผ่อนไม่เพียงพอ ซึ่งท่านอายุมากแล้ว ประกอบกับมีโรคประจำตัวด้วย จึงทำให้วูบในครั้งนี้ก็เป็นได้" ลูกสาวนักร้องลูกทุ่งชื่อดังระบุ
 
                               สำหรับศรเพชรนั้น เป็นนักร้องเพลงลูกทุ่งจาก จ.สุพรรณบุรี มีชื่อเสียงจากเพลง "ข้าวไม่มีขาย" ซึ่งได้รับรางวัลเสาอากาศทองคำ เมื่อปี พ.ศ.2518 หลังจากจบการศึกษาชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 จากโรงเรียนวัดศรีสร้อยเพชร อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี เริ่มเข้าสู่อาชีพนักร้อง จากการเป็นนักร้องเชียร์รำวงของ ดำ แดนสุพรรณ โดยมี เลี้ยง กันชนะ เป็นผู้ชักนำเข้าวงการ จนได้พบกับ โผผิน พรสุพรรณ นักร้องเชียร์รำวงอีกคนหนึ่ง โผผินจึงแต่งเพลงให้ศรเพชรไว้หลายเพลง จนมีชื่อเสียงโด่งดังในช่วงปี พ.ศ.2513-2519 โดยเพลงที่สร้างชื่อเสียงอย่างมาก คือ "ข้าวไม่มีขาย" ได้รับรางวัลนักร้องดีเด่นเสาอากาศทองคำ จากสถานีวิทยุเสียงสามยอด ปี พ.ศ.2518 
 
                               อย่างไรก็ตาม ผลงานเพลงของ "ศรเพชร ศรสุพรรณ" ที่มีชื่อเสียงในระยะแรกและต่อมา ได้แก่ หยิกแกมหยอก, เข้าเวรรอ, มอเตอร์ไซค์ทำหล่น, ไอ้หวังตายแน่, ใจจะขาด, อภัยให้เรียม, เสียน้ำตาที่คาเฟ่, รักมาห้าปี เป็นต้น โดยเดือนพฤศจิกายน พ.ศ.2553 ศรเพชรเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลศิริราช และขอรับบริจาคเลือด บี อาร์เอช-เนกาทีฟ เนื่องจากมีอาการป่วยที่ก้อนเนื้อบริเวณกระเพาะอาหาร และเกิดภาวะน้ำท่วมปอดมาแล้วครั้งหนึ่ง
 
                               ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า ศรเพชร ศรสุพรรณ ถูกนำตัวขึ้นไปนอนพักให้น้ำเกลือ เพื่อรอดูอาการยังห้องพิเศษ ตึกรัฐประชา ชั้น 5 ห้อง 511 โดยมีอาการหนาวสั่น จากการตรวจเช็กพบว่ามีเลือดกรุ๊ป บี อาร์เอช-เนกาทีฟ จึงให้เลือดก่อน 1 ถุง และตรวจเช็กระดับน้ำตาลในเลือดของอาการเบาหวาน พบว่าตอนนี้มีอาการเบาหวานขึ้นถึง 317 มิลลิกรัม แพทย์และพยาบาลต้องดูแลอย่างใกล้ชิด ซึ่งการให้เลือดต้องคอยดูอาการ เมื่อให้เลือดหมดถุงแรกแล้วพบว่าระดับเกล็ดเลือดไม่ดีขึ้นต้องให้เลือดต่ออีก จนกว่าเกล็ดเลือดจะอยู่ในระดับปกติ
 
                               ด้าน นายศิริโชค คล้ายละมั่ง บุตรชาย และเป็นผู้จัดการส่วนตัวของศรเพชร กล่าวว่า สาเหตุที่ทำให้พ่อล้มป่วย นอกจากโรคเบาหวานที่เป็นโรคประจำตัวแล้ว น่าจะเกี่ยวกับสภาพอากาศที่แปรปรวน โดยตอนอยู่กรุงเทพฯ อากาศร้อนจัด และเมื่อออกมาแสดงที่ จ.ลพบุรี กาญจนบุรี อากาศก็หนาว กลับไปกรุงเทพฯ ก็ร้อนอีก จนกระทั่งล่าสุดที่ จ.สุพรรณบุรี และอ่างทอง อากาศก็หนาว ประกอบกับต้องเลิกแสดงตอนดึกและตื่นนอนเพื่อไปแสดงต่อในตอนเช้า และที่สำคัญพ่อเวลารับงานแล้ว เมื่อขึ้นร้องเพลงจะร้องเยอะ บางงานร้องถึง 30-40 เพลง 
 
                               "หลังจากพ่อวูบลงกลางเวที ทำให้ต้องแจ้งยกเลิกคิวงานของพ่อที่มีอยู่อย่างกะทันหัน ซึ่งเย็นวันที่ 1 มกราคม มีงานที่ จ.ชลบุรี วันที่ 2 มกราคม มีงานที่ จ.พระนครศรีอยุธยา และจ.สุพรรณบุรี ส่วนวันที่ 3 มกราคม มีงานที่ จ.ลำปาง" นายศิริโชค กล่าว 
 
                               ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่ศรเพชรนอนพักให้เลือดอยู่นั้น มีคณะตลกของผู้ใหญ่คำเกิ่ง จากจ.ลพบุรี ซึ่งเคยแสดงร่วมกับศรเพชร และยังเป็นเพื่อนสนิท เดินทางมาเยี่ยมด้วยความเป็นห่วง ซึ่งอาการขณะนี้ยังต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์และพยาบาลอย่างใกล้ชิด
 
 
 
 
 
logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง