
สมรักษ์'งดตอบกรณีแม่มิ้นต์-หมาก
19 ธ.ค. 2557
"สมรักษ์"ไม่รู้เรื่องดราม่า"แม่เมย์"แม่ของ"มิ้นต์"กับ"หมาก"เหตุเพิ่งกลับมาจากต่างประเทศโต้วางตัวทั้งคู่ลงละครเมินกระแส "นางทาส"ถูกวิจารณ์เละหลังวางตัวนักแสดง
ดูเป็นมหากาพย์ที่ต้องติดตามอย่างมาก สำหรับกรณี ที่มีข่าวลือว่า "แม่เมย์-รัชนก วิจิตรวงศ์ทอง" แม่ของนางเอกสาว "มิ้นต์-ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง" โป๊ะแตกดันเผลอใช้อินสตาแกรม ต่อว่าแฟนคลับของ "หมาก-ปริญ สุภารัตน์" และเหน็บไปถึงพระเอกหนุ่มด้วย จนกลายเป็นเรื่องเป็นราว ซึ่งตอนนี้ในโลกโซเซียล ต่างแสดงความคิดเห็นกันอย่างรุนแรง ดังนั้นเมื่อพบกับ "สมรักษ์ ณรงค์วิชัย" ผู้จัดการฝ่ายผลิตรายการสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ทั้งนี้ในงานเปิดตัวละครอิงประวัติศาสตร์ฟอร์มยักษ์แห่งปี 2558 "บางระจัน" จึงถามเรื่องนี้ ได้ความดังนี้
"ไม่รู้เรื่องเลย ผมเพิ่งกลับมาจากต่างประเทศด้วย และไม่ค่อยสนใจด้วยนะ (จะมีโอกาสเรียกสองคนมาคุยกันไหม) ไม่เรียก งานเยอะแล้ว เดี๋ยวนี้คนมันมีที่พูด อยากพูดอยากระบาย ผมมองว่ามันเป็นเรื่องส่วนตัว เอางี้ดีกว่า เรื่องพวกนี้ ผมไม่สน โอเคจบ (มีข่าวว่าช่องวางให้มิ้นท์เล่นละครกับหมาก) ไม่มีหรอก ยังไม่มีเรื่องไปถึงขั้นตอนนั้น ตอนนี้มีแต่ข่าวมั่ว ผมยังไม่ได้คิด มันไม่จริง ถามว่าจะมีโอกาสมาเจอกันไหม ผมมองว่าเป็นเรื่องของคาแรกเตอร์ของนักแสดงมากกว่า การทำงานกับผมต้องได้ทั้งตัวและหัวใจ และผมก็เชื่อว่าผมสามารถหาคนมาเล่นในบทบาทนั้นได้ ผมมองว่า มันเป็นเรื่องโอกาสมากกว่า หลายครั้งที่นักแสดงปฏิเสธงาน เราก็สร้างคนใหม่ได้คนหนึ่ง (นางทาสถูกวิจารณ์เรื่องตัวละคร) เอาจริงๆ ช่างเขาเถอะ แต่ขอให้ดูงานเราแล้วกัน อย่างตอนที่วางตัวจุฑาเทพ ก็มีการวางตัวให้เราเต็มไปหมด มายุ่งอะไรกับผมเนี่ย" สมรักษ์บอกอารมณ์ดี
ถามถึงกรณีละครเรื่อง "ชาติพยัคฆ์" จะมีการเปลี่ยนตัวนักแสดง ที่มีปัญหาอย่าง "ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร" หรือไม่ สมรักษ์บอกว่า "ไม่รู้เรื่องของเขา เพราะว่าเขาไม่ได้แจ้งอะไรออกมา ถามว่าจะมีการเปลี่ยนตัวไหม ในโลกนี้ก็มีการเปลี่ยนแปลงทั้งนั้น ไม่ได้สนใจอะไร คือจะเปลี่ยนหรือไม่เปลี่ยน ไม่ใช่เรื่องประหลาด เป็นเรื่องธรรมชาติ (กระแสข่าว "วาววา-ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด" โดนแอนตี้) ไม่มีนะ ไม่มีใครแอนตี้ทั้งนั้นนะ ถ้าจะมีเรื่องก็มีแค่คุณตู่ (ปิยวดี มาลีนนท์) คนเดียว และก็ต่อสัญญาไปหมดแล้ว ("หมอก้อง-สรวิชญ์ สุบุญ" จะขึ้นแท่นผู้จัด) เรียกว่าเด็กฝึกงานของพี่ไก่ (วรายุฑ มิลินทจินดา ) เรื่อง แรงตะวัน อั้ม (อธิชาติ ชุมนานนท์ ) กับ ชิปปี้ (ศิรินทร์ ปรีดียานนท์) และพีช (พชร จิราธิวัฒน์) กับ ออม (สุชาร์ มานะยิ่ง)
ส่วนละครของ "ติ๊ก-กัญญารัตน์ จิรรัชชกิจ" ผู้บริหารวิก 3 บอกว่า จริงๆ แล้วติ๊กไม่ได้เป็นคนนำเสนอ แต่เป็นฝั่งของทางน้องชายของทางพานาโซนิคเป็นคนเสนอ
"ส่วนตัวละครรอเขาเสนอ (กับละครของแอนล่ะ ) มี 2 เรื่อง เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ(เรื่องเดิม สามีเงินผ่อน) เขาเสนอคิม (คิมเบอร์ลี่ แอน โวลเทมีส) กับ "เจมส์ มาร์" เราก็ดูคิวให้อยู่ มันต้องดูเวลา ส่วนอีกเรื่องพรหมจารย์สีดำ (เหมือนวาง "จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา") ยังไม่รู้ เดี๋ยวสิ รอก่อน" สมรักษ์กล่าวสรุป



