
'เหยียนหย่าหลุน-จีน่า'ส่วนผสมที่ลงตัว'จีนไต้หวัน-เกาหลี'
19 ก.ค. 2557
"เหยียนหย่าหลุน-จีน่า"ส่วนผสมที่ลงตัว"จีนไต้หวัน-เกาหลี" : คอลัมน์ เอเชียเอนเตอร์เทนเมนท์
หลังจากที่พักหลัง มีการร่วมงานระหว่างคนในวงการบันเทิงเกาหลีและจีนบ่อยขึ้น ทั้งละคร รายการวาไรตี้โชว์ และผลงานเพลง ซึ่งล้วนแต่ประสบความสำเร็จ เสียงตอบรับเป็นไปในทางบวก ทำให้ คู่ของ แอรอน เหยียนหย่าหลุน พระเอกหนุ่ม-นักร้อง หนึ่งในสมาชิกวงเฟยหลุนไห่ชื่อดังของไต้หวัน กับ จีน่า นักร้องสาวเสียงทรงพลังของแดนกิมจิ ต้องโคจรมาพบกันในงานเพลงล่าสุดของพวกเขาที่มีชื่อว่า “1/2” ซึ่งนอกจากจะเป็นเพลงที่ถูกบรรจุอยู่ใน “Drama” มินิอัลบั้มของ เหยียนหย่าหลุน แล้ว เพลงนี้ยังเป็นเพลงประกอบละครซีรี่ย์ไต้หวันเรื่อง “Fall in Love With Me” ที่ เหยียนหย่าหลุน รับบทเป็นพระเอกของเรื่องอีกด้วย
@ อยากให้พูดถึงเพลง “1/2” สักหน่อย
เหยียนหย่าหลุน : “เพลงนี้หลักๆ แล้ว เป็นเพลงที่เกี่ยวกับความรักครับ”
จีน่า : “แล้วก็เป็นเพลงประกอบละครซีรีส์เรื่องใหม่ ที่เหยียนหย่าหลุน เป็นพระเอกด้วย ฉันรู้สึกตื่นเต้นและดีใจมากค่ะ ที่ได้มารับบทเป็นคู่รักของเหยียนหย่าหลุนในมิวสิกวิดีโอเพลงนี้”
@ ความประทับใจแรกที่มีต่อกันและกัน เป็นอย่างไร
เหยียนหย่าหลุน : “ตอนแรกเลย ผมนึกว่า จีน่าเป็นผู้หญิง ที่สวย เซ็กซี่ แต่จริงๆ แล้ว จีน่าเป็นผู้หญิงที่น่ารักมากๆ เลยครับ”
จีน่า : “ความคิดแรกที่เข้ามาในหัว คือ เขาเป็นผู้ชายที่หน้าสวยมากๆ แต่ในบางมุมเขาก็ดูเท่และมีความหล่อแฝงอยู่ด้วย”
@ รู้สึกตื่นเต้นไหม ที่ได้ทำงานร่วมกันเป็นครั้งแรก
เหยียนหย่าหลุน : “ผมตื่นเต้นมากครับ ผมเคยได้ยินผลงานเพลงของจีน่ามานานมากแล้ว และคิดว่าเสียงของเธอมีพลังแล้วก็เพราะมากครับ”
@ เจออุปสรรคอะไรไหมในการทำงานร่วมกัน
จีน่า : “อุปสรรคที่เจอ ก็น่าจะเป็นช่วงที่ถ่ายทำมิวสิกวิดีโอนี่แหละ เพราะตอนแรกฉันยังไม่ค่อยเข้าใจคอนเซ็ปต์ของเพลงสักเท่าไหร่ และเราสองคน ก็ยังไม่ค่อยคุ้นเคยกัน เลยมีเขินๆ กันบ้าง แต่หลังจากที่ได้เหยียนหย่าหลุนคอยช่วย และเริ่มถ่ายไปได้สักพัก เราก็เริ่มชิน และงานก็ไหลลื่นมากขึ้นค่ะ”
เหยียนหย่าหลุน : “ผมคิดว่าปัญหาหลักๆ น่าจะมาจากการสื่อสาร ที่ไม่เข้าใจกันด้วยครับ โชคดีที่จีน่าใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศแคนาดามานาน และผมเอง ก็เคยไปอยู่อเมริกามา 5 ปี เลยทำให้เราสื่อสารและเข้ากันได้เร็วขึ้น แรกๆ เธอก็ดูประหม่านิดหน่อย แต่หลังจากที่ได้ดื่มชานมไข่มุกของขึ้นชื่อของไต้หวันไปแก้วหนึ่งเท่านั้นแหละ ก็ดูเหมือนเธอจะอารมณ์ดีขึ้นมาทันที (หัวเราะ)”
@ สุดท้ายแล้วอยากฝากอะไรถึงแฟนๆ
เหยียนหย่าหลุน : “อยากฝากให้แฟนเพลงทุกคน ช่วยติดตามด้วยนะครับ ผมอยากใช้โอกาสนี้ ให้เป็นโอกาสที่ดีสำหรับทั้งวงการเพลงเกาหลีและวงการเพลงไต้หวัน อยากให้จีน่าเอง มีแฟนเพลงชาวไต้หวันเยอะมากขึ้น และผมเองก็มีแฟนเพลงชาวเกาหลีเพิ่มมากขึ้นครับ และหวังว่าเราทั้งคู่จะได้มาทำงานร่วมกันอีก”
จีน่า : “ ฉันเองก็หวังว่าแฟนเพลงทุกคนจะชื่นชอบเพลง “1/2” นะคะ อย่างไรก็ช่วยสนับสนุนเหยียนหย่าหลุนและฉันด้วยนะคะ”
เห็นเข้ากันได้ดีอย่างนี้ ทำให้นึกถึงคำพูดที่ว่า ดนตรีไม่มีพรมแดนจริงๆ แม้จะต่างเพศ ต่างเชื้อชาติ ต่างภาษา แต่เราก็สามารถสื่อสารและถ่ายทอดผลงานร่วมกันผ่านทางเสียงดนตรีได้ อย่างเช่นที่ จีน่า และเหยียนหย่าหลุน ทำอยู่ในขณะนี้
.......................................
(หมายเหตุ "เหยียนหย่าหลุน-จีน่า"ส่วนผสมที่ลงตัว"จีนไต้หวัน-เกาหลี" : คอลัมน์ เอเชียเอนเตอร์เทนเมนท์)