
จอแก้ว:เรื่องย่อ'สื่อรักสัมผัสหัวใจ ซีซั่น2'
05 ต.ค. 2556
จอแก้ว:เรื่องย่อ'สื่อรักสัมผัสหัวใจ ซีซั่น2'
เรื่องย่อ “สื่อรักสัมผัสหัวใจ ซีซั่น 2”
จอแก้ว เรื่องย่อ “สื่อรักสัมผัสหัวใจ ซีซั่น 2” // ** 37564742 **
ย้อนกลับไปเมื่อ 6 ปีก่อน ญาณิน กรรณา กรรัมภา สุคนธรส สิตางศุ์ได้ช่วยเหลือรุ่นพี่ที่กำลังจมน้ำ ทำให้ทั้ง 5 รู้ว่าพวกเธอมีสัมผัสพิเศษสื่อวิญญาณ ญาณินสาวเซอร์ร่างเล็กพี่ใหญ่ของกลุ่มที่มีญาณสมาธิติดต่อดวงวิญญาณได้ด้วยการถอดจิต สุคนธรสสาวห้าว มีอาคม จมูกได้กลิ่นวิญญาณ เนตรสิตางศุ์สาวใสไร้เดียงสา มีดวงตาเห็นผี กรรณาสู้ชีวิตหูได้ยินเสียงผีต้องเอาหูฟังปิดกลบเสียง และกรรัมภาสาวไฮโซบ้านักร้องเกาหลีมีมือสัมผัสสิ่งใดจะเห็นอดีต พลังพิเศษนำพาให้ญาณิณพบรักกับติณห์ เนตรสิตางศุ์พบรักกับหมอวรวรรธ สุคนธรสแต่งงานกับไตรรัตน์ กรรัมภาเป็นแฟนคลับที่คลั่งไคล้ปาร์คจุนจี
ปาร์คจุนจี/จุนจีนักร้องซูเปอร์สตาร์เกาหลีหลานชายคนเดียวของพิมพ์พิลาศ จุนจีได้รับเชิญให้มาร่วมแสดงละคร “มายาร้อยใจ” ที่เมืองไทย จุนจีจำใจรับงานนี้เพราะความสัมพันธ์ระหว่างประเทศและร่วมเป็นสักขีพยานแทนพ่อในการเปิดพินัยกรรมมรดกพิมพ์พิลาศ กรรัมภารู้ข่าวการมาของจุนจี ดีใจตามไปกรี๊ดจุนจีถึงสนามบิน
กรรณาเดินชน ดร.แผนยุทธ ด้วยความบังเอิญกรรณาได้ยินเสียงวิญญาณที่ติดตามแผนยุทธกรีดร้องด่าทอ แผนยุทธถูกวิญญาณร้ายตามรังควานจึงว่าจ้างบริษัทซิกเซ้นส์ของ 5 สาวสืบว่าเป็นวิญญาณของใคร กรรณาต้องรับคดีนี้ไปสืบหาความจริง ที่บ้านเวียงทับ กรรณาได้เจอกับพงอินทร์หรือโจ้คู่ปรับเก่าสมัยประถมที่ชอบล้อเธอว่าเป็นน้องกรรณแว่วเสียงผี แต่พงอินทร์ยังจำกรรณาไม่ได้คิดว่ากรรณาคืออีหนูคนใหม่ของแผนยุทธจึงไม่ชอบหน้า มิรันตีแม่ติณห์กลับมาถึงเมืองไทย เพื่อดูแลสมบัติของคุณหลวงผู้เป็นพ่อ เจอญาณินกับติณห์หวานชื่นกัน ไม่ถูกชะตาหาว่าจะมาแย่งสมบัติ ญาณินเสียใจขับรถไปชนเบญจา จนความจำเสื่อม ญาณิณพาเบญจากลับมาที่รีสอร์ทคุณหลวงกับโกเด้นเบบี้รู้สึกแปลกๆ
กรรณา เป็นคนเดียวที่ได้ยินเสียงกรีดร้องของวิญญาณหญิงสาวที่ติดตามดร.แผนยุทธลูกค้าคนล่าสุดของบริษัท ที่มาจ้างพวกเธอรีโนเวทบ้านใหม่ทั้งหมด เธอจึงได้รับมอบหมายจากที่ประชุมให้เป็นผู้รับผิดชอบเคสนี้ เธอเข้าใจว่าวิญญาณที่ตามติด ดร.แผนยุทธ อยู่ตลอดนั้นเป็นวิญญาณของ พิมอร ภรรยา ของเขาที่เพิ่งประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เสียชีวิตไปไม่นาน
เมื่อเธอเข้าไปยังบ้านของ ดร.แผนยุทธ เพื่อทำงานตกแต่งภายใน และสืบหาข้อมูลต่างๆ เธอกลับพบว่า โจ้ พงษอินทร์ เพื่อนสมัยประถมของเธอเป็นน้องเขยของ ดร.แผนยุทธ ทั้งคู่เพิ่งเจอกันเมื่อตอนงานเลี้ยงรุ่น ป.4 ที่ผ่านมาซึ่ง โจ้ ก็มีวิญญาณคอยตามอยู่เช่นกัน โจ้ ไม่เชื่อว่าการตามของพิมอร พี่สาวตนจะเป็นเพียงแค่อุบัติเหตุ และสงสัยว่า กรรณา จะเป็นผู้หญิงคนใหม่ของ ดร.แผนยุทธ
ขณะที่ กรรณา เองก็พยายามตามสืบว่าวิญญาณที่กำลังตาม ดร.แผนยุทธ ต้องการอะไร เธอกลับพบเงื่อนงำบางอย่างที่ทำให้รู้ว่าการตายของพิมอร ไม่ใช่อุบัติเหตุ กรรณา กับ โจ้ จึงร่วมมือกันสืบหาตัวฆาตกรและปลดปล่อยวิญญาณที่ติดตามคนทั้งคู่
ภายหลังพบว่าแท้จริงแล้ววิญญาณที่ตามติด ดร.แผนยุทธ ไม่ใช่ พิมอร แต่เป็น ช่อเพชร เลขาฯ คนสนิท และยังเป็นเมียลับๆ ที่ถูก ดร.แผนยุทธ หลอกว่าเลิกกับภรรยาแล้วและพาไปจดทะเบียนสมรสโดยไม่รู้ว่า เป็นการจดทะเบียนซ้อน น้ำหนึ่ง น้องสาวของ ช่อเพชร อยากแฉพฤติกรรมเจ้าชู้ของ ดร.แผนยุทธ โดยเอาตัวเองเข้าแลกทำให้เกิดความเข้าใจผิด เกิดการทะเลาะกันทำให้ ช่อเพชร เสียชีวิต น้ำหนึ่ง นำศพช่อเพชร มาซ่อนไว้ น้ำหนึ่งไปสมัครงานเป็นเลขาฯ คนใหม่ของ ดร.แผนยุทธ ช่อเพชร ที่หายตัวไปและฆาตกรรมพิมอรรวมถึงกำลังวางแผนฆาตกรรมกรรณาแต่ไม่สำเร็จ
ปาร์คจุนจี ดาราชื่อดังจากเกาหลี โดนวิญญาณของพิมพ์พิลาศผู้เป็นย่าแท้ๆ ที่ตายจากการฆาตกรรมตามหลอกหลอนตั้งแต่เขาบินกลับมาประเทศไทยเพื่อถ่ายละครเรื่อง มายาร้อยใจ ละครร่วมทุนระหว่างไทยและเกาหลี
ปาร์คจุนจีเกลียดผู้เป็นย่าตั้งแต่เด็ก เพราะพิมพ์พิลาศไล่พ่อกับแม่และเขาออกจากบ้านอย่างไม่ไยดีทำให้ครอบครัวเขาต้องย้ายไปอยู่เกาหลี เขาและครอบครัวต้องลำบาก กว่าจะมาถึงวันนี้วันที่เขาเป็นดาราดังเขาจึงสร้างกำแพงป้องกันตัวเอง กรรัมภา ผู้อ่านความทรงจำจากคนหรือสิ่งของด้วยการสัมผัสทางมือหนึ่งในห้าสาวซิกส์เซ้นส์ และเป็นแฟนคลับตัวยงของปาร์คจุนจี ก็โดนฤทธิ์ความเย็นชาของปาร์คจุนจีจนเปลี่ยนจากรักกลายเป็นเกลียด แต่ในที่สุดเธอก็ต้องรับเป็นผู้ดูแลเคสนี้ เพราะความต้องการของวิญญาณพิมพ์พิลาศ ที่ต้องการให้เธอหาตัวฆาตกรให้พบ
.......................................
บทประพันธ์ ณารา, ร่มแก้ว, ซ่อนกลิ่น, เก้าแต้มและแพรณัฐ
เขียนบทโดย ทิพย์ธิดา ศรัทธาทิพย์, สุธิสา วงษ์อยู่, เบญจมาศ ดาลหิรัญรัตน์, ศักดิ์ชาย เกียรติปัญญาโอภาส, โรจนินทร์ และณัชชานิษฐ์ จิรรุ่งโรจน์
กำกับโดย “ตระกูล อรุณสวัสดิ์”
ผู้จัด “ต้น-ณฐนนท์ ชลลัมพี”
ผลิตโดย ค่ายชลลัมพี โปรดั๊กชั่น จำกัด
ออกอากาศ ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์
เริ่มวันอาทิตย์ที่ 29 กันยายน 2556 เวลา 20.15 ทางช่อง 3
รายชื่อนักแสดง
ติณห์ รับบทโดย หลุยส์ สก๊อต
ไตรรัตน์ ธรรมวัฒน์ วรินทร ปัญหกาญจน์
ปาร์ค จุนจี รัฐภูมิ โตคงทรัพย์
พงอินทร์ ณ เวียงทับ จรณ โสรัตน์
พันตำรวจตรีนายแพทย์วรวรรธ ธกฤต ตวันพงค์
ญาณิน จิตตาภา แจ่มปฐม
สุคนธรส กมลเนตร เรืองศรี
กรรณา ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด
กรรัมภา ตฤณญา มอร์สัน
เนตรสิตางศุ์ กฤษณ์สิรี สุขสวัสดิ์
ร้อบบี้ คิดส์ ธนากร โปษยานนท์
มิรันตี จริยา แอนโฟเน่
ร้อยตำรวจเอกณัฐเดช สราวุธ มาตรทอง
ย่าพิมพ์พิลาศ ทาริกา ธิดาทิตย์
ดร.แผนยุทธ ณ เวียงทับ อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์
พิมอร ณ เวียงทับ นิโคล เทริโอ
คุณหญิง ธรรมวัฒน์ ดวงตา ตุงคะมณี
เสี่ยจำเริญ ธรรมวัฒน์ อนุสรณ์ เดชะปัญญา
หลวงพิชัยภักดี อนันต์ บุนนาค
อรวรรณ มยุริญ ผ่องผุดพันธ์
คิมซองซู/ซองซู ธรรศภาคย์ ชี
ปาริฉัตร (เป้ย) พริมรตา เดชอุดม
ลีจองกุ๊ก นิธิชัย ยศอมรสุนทร
น้ำหนึ่ง พินทุวงศ์/หนึ่ง พรรษชล สุปรีย์
ก้องฟ้าหรือก๊อง รัชพล แย้มแสง
สุพิชชาหรือพีช อัมราภัสร์ จุลกะเศียน
กำนันพงษ์ ศานติ สันติเวชกุล
เคธี่ นาตาลี เดวิส
อติเทพ อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล
อรวี ณิชชาพัณณ์ ชุณหะวงศ์วสุ
ทนายสมชาย สมมาตร ไพรหิรัญ
ช่อเพชร อินนาวงศ์ วิรากานต์ เสณีตันติกุล
ทนายสมชาติ ประกาศิต โบสุวรรณ
แม่บ้านจารุณี ดารณีนุช โพธิปิติ
เจ้าที่ บอล เชิญยิ้ม
เสาวภา หรือ อี๊สาว ดารัณ ฐิตะกวิน
กรกฎ กรกฎ ธนภัทร
แม่ทิพย์ สุปราณี เจริญผล
อาม่า สินีนาฎ โพธิเวส
กุมาริกา วาศิตา แฮเมเนา
โบตั๋น ชินารดี อนุพงษ์ภิชาติ
ขอแนะนำ
เบญจา ศิรินทร์ ปรีดียานนท์
.......................................
(หมายเหตุ จอแก้ว



