บันเทิง

เลียนแบบ'ไอรอนแมน 3'

เลียนแบบ'ไอรอนแมน 3'

07 พ.ค. 2556

Hot ติด Web : เลียนแบบ'ไอรอนแมน 3' 'เฟ็ดเฟ่' แสดงนำ...ดังทั่วโลก

               "ไอรอนแมน" ภาค 3  (Iron Man 3) ภาพยนต์แอ็คชั่น-ไซไฟ ซึ่งกำลังมาแรงที่สุดในขณะนี้  ได้มีกลุ่มนักทำคลิปเลียนแบบหนัง ลองทำคลิปล้อเลียนหนังไอรอน แมน 3 ขึ้นมาจนโด่งดังไปทั่วโลก  โดยให้ "กลุ่มเฟ็ดเฟ่  บอยแบนด์"  (Fedfe Boyband) เป็นแสดงนำตีบทแตกเรียกเสียงฮา น้ำตาเล็ดไปทั่วโลก

                คลิปล้อเลียนดังกล่าว ใช้ชื่อว่า  "IRON MAN 3 Trailer - Thai sweded by FEDFE"  หลังจากอัพโหลดขึ้นยูทูปในวันที่ 25 เมษายนที่ผ่านมา  มีผู้ชมคลิปดังกล่าวจากทั่วโลกเกือบ 1.35 ล้านวิว และด้วยความโดดเด่นของคลิปดังกล่าวทำให้ "The Sun" แท็บลอยด์ชื่อดังของอังกฤษได้นำคลิปของ Fedfe Boyband ขึ้นเป็นพาดหัวข่าวเลยทีเดียว รวมถึงรวมเว็บไซด์ข่าวต่างๆ ด้วย นอกจากนี้ สื่อในประเทศจีน ก็ได้นำเสนอเกี่ยวกับคลิปดังกล่าวด้วยเช่นกัน

                "ลิขิต สิทธิพันธุ์" หนุ่มวัย 28 ปี รับบท "แมนดาริน" คู่ปรับคนสำคัญที่สุดของไออ้อนแมน ในคลิป IRON MAN 3 Trailer - Thai sweded by FEDFE เล่าถึงที่มาของคลิปล้อเลียนที่โด่งดังไปทั่วโลกว่า เป็นการทำ sweded หรือคลิปล้อเลียนหนัง ซึ่งในต่างประเทศทำกันมานานแล้ว เป็นธรรมเนียมเวลาจะฉายหนังจะมีการทำคลิปล้อเลียนขึ้นมา ซึ่งเป็นเสมือนสื่อที่ใช้โปรโมทภาพยนต์เรื่องนั้นๆ อีกช่องทางหนึ่ง แต่นี่เป็นครั้งแรกที่คนไทยทำคลิปล้อเลียนหนังฮอลลีวูด โดยเรื่อง " IRONMAN 3 " ซึ่งเป็นการร่วมงานกลุ่มคนรู้จัก เขาเป็นคนเขียนบทและกำกับการแสดง และให้กลุ่มเฟ็ดเฟ่ บอยแบรนด์ เป็นนักแสดง ซึ่งใช้เวลาถ่ายทำอยู่ 1 วัน ตลอดทั้งวันและทั้งคืน ซึ่งมีอยู่ 100 กว่าฉาก

                "ตอนแรกที่นำคลิปนี้ออกมา ก็คิดว่าจะมีคนดูเยอะ แต่ไม่คิดว่าจะถึงขั้นที่ออกสื่อต่างชาติ หลังจากคลิปดังกล่าวเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกก็มีแฟนคลับมากมาย มีชาวต่างชาติอีเมลล์มาชื่นชมในผลงาน บางคนก็อีเมล์มาคุยอยากให้พวกเราไปถ่ายมิวสิควิดีโอให้ก็มี" หนึ่งในสมาชิกเฟ็ดเฟ่ บอยแบรนด์ กล่าว

                สำหรับ กลุ่มเฟ็ดเฟ่ บอยแบรนด์ มีสมาชิกอยู่ 9 คน  เป็นกลุ่มที่ทำคลิปวิดีโอออนแอร์ในเว็บไซด์ยูทูบดอทคอม และเฟสบุ๊ก โดยคลิปแรกที่เผยแพร่ในยูทูปเป็นคลิปล้อเลียนรายการ  Jackass  ของต่างประเทศ ซึ่งเป็นรายการเกี่ยวกับการทดลองแบบที่ต้องเจ็บตัว เช่น เอาพุมาจุดใส่ตัว ใช้เชือกมัดตัวเอง  เป็นต้น ซึ่งรายการลักษณะนี้ ไม่มีในเมืองไทย กลุ่มเฟ็ดเฟ่ บอยแบรนด์ จึงทดลองทำคลิปเลียนแบบรายการดังกล่าวเผยแพร่ในโลกออนไลน์  โดยแฟนคลับส่วนใหญ่เป็นกลุ่มวัยรุ่น

                ส่วนรูปแบบการทำงานของกลุ่มเฟ็ดเฟ่ฯ ออกตัวว่า คล้ายกับรายสาระแนโชว์ แต่เป็นสาระแนโชว์ออนไลน์ ซึ่งแฝงด้วยความคิดสร้างสรรค์ โดยเป้าหมายสูงสุดของการทำงานของพวกเขาอยากเปลี่ยนทัศนคติของเด็กรุ่นใหม่ ที่เติบโตมากับสื่อทีวีกระแสหลัก หรือเคเบิลทีวี น่าจะแสวงหาช่องทางที่เปลี่ยนความคิดสร้างสรรค์เป็นรายได้ และหลังจากคลิปกระแสคลิป MAN 3 Trailer - Thai sweded by FEDFE  ได้รับความนิยมสูงแบบนี้ โดยหวังว่าผู้นำเข้าภาพยนต์ จะมาจ้างพวกเขาไปทำคลิปล้อเลียนเพื่อโปรโมทหนังเรื่องนั้นๆ บ้างก็จะดี!!

 

........................................................

(คอลัมน์ Hot ติด Web : เลียนแบบ'ไอรอนแมน 3' 'เฟ็ดเฟ่' แสดงนำ...ดังทั่วโลก)