
สร้างบ้านริมคลองถ่าย'พี่มากพระโขนง'
ตะลุยตะลอนกอง : สร้างบ้านใหม่ริมคลอง ถ่าย 'พี่มาก..พระโขนง'
ใกล้เข้าโรงภาพยนตร์เต็มที สำหรับภาพยนตร์เรื่อง “พี่มาก..พระโขนง” ผลงานการกำกับของ “โต้ง" บรรจง ปิสัญธนะกูล ที่งานนี้ได้พระเอกสุดฮอตอย่าง มาริโอ้ เมาเร่อ มาสวมบท พี่มาก ประชันบทบาทกับนางเอกสุดซึ้ง “ใหม่" ดาวิกา โฮร์เน่ ที่มารับบทแม่นาค แห่งคลองพระขโนง พร้อมนักแสดงอีกคับคั่ง
และเพื่อให้ได้บรรยากาศสมจริง ทีมงานจีทีเอช เลยต้องยกกองไปถ่ายทำ แถมต้องเซทบ้านหลังใหม่ ริมน้ำคลองเขิน จ.สมุทรสงคราม เพื่อให้เป็นเรือนรักของ แม่นาคและพี่มาก รวมถึงท่าน้ำฉากคลาสสิกที่ แม่นาคอุ้มลูกรอคอย พี่มาก ที่ไปรบ ฉากนี้ผู้กำกับก็ปราณีตสุดๆ โดยจัดทีมงานเข้าถ่ายเวลาใกล้พลบค่ำ อากาศกำลังเย็นสบาย ลมพัดเอื่อยๆ ใหม่-ดาวิกา ไหว้ขอพร สวมบท แม่นาค อุ้มลูกยืนรอพี่มากที่ท่าน้ำ งานนี้นางเอกสาวถึงกับเอ่ยว่า เล่นฉากนี้ทีไร รับรู้ความรู้สึกของความรักที่แม่นาค มีต่อพี่มากได้เป็นอย่างดี
"นี่เป็นฉากแรกที่ใหม่ต้องเข้าบ้านแม่นาคกับโอ้ รู้สึกตื่นเต้นมากเพราะสถานที่ดูเก่าและมีนตร์ขลังมาก สภาพบ้านทีมงานก็เซตออกมาเหมือนเป็นบ้านที่ปลูกสร้างอยู่ในที่ตรงนี้มานานแล้ว ยอมรับว่าเล่นแรกๆ กลัวจนเล่นไม่ได้ แต่โชคดีที่เราได้มีการเวิร์กช็อปกันมาก่อน ทีมงาน ผู้กำกับ นักแสดง มืออาชีพมาก เป็นการทำงานแบบใหม่ ที่ใหม่ชื่นชม และประทับใจ ที่สำคัญโอ้ ช่วยส่งอารมณ์ให้เราเยอะมาก ทำให้ใหม่รับบทเป็นแม่นาคได้ตามที่พี่โต้ง ผู้กำกับต้องการ แต่ละฉากขอบอกว่ายากหมด ใหม่ยกให้เป็นหนังที่ท้าทายความสามารถสุดๆ” ใหม่ กล่าว
อยากรู้ว่าจะดีเริ่ดอย่างที่สาวใหม่การันตีหรือเปล่า ต้องไปพิสูจน์พร้อมกัน “พี่มาก..พระโขนง” 28 มีนาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์