บันเทิง

'ใหม่'หวั่นตาบอดเพราะโรคตาแห้ง

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่" ลั่นเข้าโรงพยาบาลถี่ เพราะตาแห้งบ่อย และเป็นหนอง เหตุร้องไห้ถี่ในละคร รับต้องดูแลตัวเองมากขึ้น หวั่นตาใช้งานไม่ได้ ดีใจพระเอกหนุ่ม "หมาก-ปริญ สุภารัตน์" ปลื้ม

          เป็นนางเอกเจ้าน้ำตา เพราะเล่นละครทีไร ต้องน้ำตาไหลทุกเรื่อง สำหรับนางเอกเจ้าน้ำตา "ใหม่-ดาวิกา" ล่าสุดเมื่อเจอเธอในวันเปิดกล้องละครเรื่อง ร้อยเล่ห์เสน่ห์ลวง และ ไฟมาร ที่ช่อง 7 เลยขอถามถึงเรื่องร้องไห้เยอะๆ แบบนี้ มีผลกระทบกับดวงตาหรือไม่ รวมไปถึงข่าวคราว ที่พระเอกหนุ่ม "หมาก-ปริญ" ปลื้มนั้น ใหม่เผยให้ฟังดังนี้
 
          "บางทีก็มีไม่ไหลเหมือนกันนะ(ยิ้ม) คือทุกเรื่องต้องน้ำตาไหล(ร้องไห้บ่อยๆ มีปัญหากับตาบ้างมั้ย) เป็นเลย จะเป็นเม็ดในตา ในตาแห้ง อูย...ใหม่เป็นบ่อยมาก เข้าโรงพยาบาลบ่อยมากเกี่ยวกับตา จนมีหมอประจำ เพราะตาแห้ง คือจะเป็นเม็ดทั้งตา ข้างล่างเป็นตากุ้งยิง ข้างบนจะเจ็บ คือเป็นจนโดนล้อว่า ไปแอบดูใครมา(หัวเราะ) หนูโดนประจำเลย บางทีตาแดงก็มีคนแลบลิ้นใส่" ใหม่กล่าว
 
          นางเอกชื่อดังเผยต่อว่า วิธีรักษาคือ คุณหมอจะให้หยอดตา ส่วนถ้ามีหนองหมอจะเจาะ โดยหมอจะหยอดยาชาก่อน ซึ่งจะมีอาการแสบในตอนแรก หลังจากนั้น หมอจะใส่เข็มจิ้ม เพื่อเจาะหนองออกมา เคยเป็นหนัก จนต้องพักกองถ่ายเพื่อไปหาหมอ เนื่องจากลืมตาไม่ได้แล้ว รู้สึกมีเม็ดอะไรอยู่ในตา
 
          ถามต่อว่า กลัวส่งผลระยะยาวไหม เพราะตาเป็นอวัยวะที่สำคัญ นักแสดงชื่อดังเผยว่ากลัวมาก โดยเฉพาะเรื่องตาแห้ง กลัวจะมีโรคอื่นตามมา อย่างเช่น โรคต้อ ดังนั้นจึงพยายามดูแลตาตัวเองให้ดี
 
          "ก่อนหน้านี้ เราร้องไห้โดยสิ้นเปลือง ใช้น้ำตาทุกเทปทุกคัต ตอนนี้เราถามผู้กำกับก่อนเลย จะได้ไม่สิ้นเปลืองอีก เรารู้แล้วไงว่า น้ำตาเรามีคุณค่ามาก (ต้องเลี่ยงแสงแฟต เสียงไฟมั้ย) ใหม่เป็นคนไม่ซีเรียส แต่คุณแม่กับพี่เกล้า ผู้จัดการส่วนตัว จะเป็นห่วง เอาร่มมาให้ (แอบกลัวมั้ยมีดาราเป็นเยอะ ถึงขั้นตาบอดก็มี) กลัว โรคที่ดาราเป็นมันเยอะ อย่างกรดไหลย้อน เหมือนใหม่จะเป็นด้วย คุณแม่จะบอกให้ดูแลตัวเองด้วย ไม่ใช่ทำงานหนัก เพื่อเอาเงินมารักษาตัวเอง" ใหม่กล่าว
 
          ส่วนที่ข่าวว่า พระเอกกหนุ่ม "หมาก-ปริญ สุภารัตน์" ปลื้มและชมว่าสวยนั้น รู้สึกอย่างไรบ้าง ดาราสาวกล่าวว่า ปลื้มพระเอกรุ่นพี่เช่นกัน ขอบคุณที่ชม นักแสดงหนุ่มก็เป็นคนน่ารัก ได้เจอนักแสดงหนุ่มมาตั้งแต่เข้าวงการแรกๆ
 
          "กับพี่หมากเรียนการแสดงมาด้วยกันเลย ทั้งพี่ณเดชน์ (ณเดชน์ คูกิมิยะ)ด้วย เขาเก่งกันมากๆ อยู่แล้ว ละครเรื่องแรกของพี่หมาก เราก็ติดตาม เคยไปถ่ายหนังสือด้วยกันนานแล้ว เคยเจอกันตามงานอีเว้นท์น้อยมาก (เขาปลื้มเราแบบนี้ ถ้าเจอกันอีกจะเขินมั้ย) ไม่หรอก เราไม่ค่อยได้เจอกันอยู่" ใหม่กล่าวทิ้งท้าย

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด