
เศร้า!'ทราย-โอ๋ เพชรดา'ร่วมงานศพยาย
สองพี่น้องนักแสดง-พิธีกรสาวสวย 'โอ๋ เพชรดา-เบญทราย กียปัจจ์' สูญเสียคุณยายหนูขาว สุกแก้ว ผู้เป็นที่รัก ด้วยโรคชราในวัย 99 ปี
คืนวันที่ 13 ก.ค.55 ที่ผ่านมา ที่วัดแหลมทราย ต.บ่อยาง อ.เมือง จ.สงขลา ดารานักแสดงสาวสวย โอ๋ เพชรดา เทียมเพชร พร้อมด้วยพี่สาว เบญทราย กียปัจจ์ พิธีกรสาว จากรายการเพลงชุมทางเสียงทอง ได้เดินทางมาร่วมงานศพ คุณยายหนูขาว สุกแก้ว อายุ 99 ปี ซึ่งเป็นคุณยายของทั้งสองคน ซึ่งเสียชีวิตด้วยโรคชราที่บ้านพักย่านถนนแหล่งพระราม ในเขตเทศบาลนครสงขลา
สาวโอ๋ เพชรดา กล่าวว่า หลังจากทราบข่าวจากทางบ้านว่า คุณยายป่วย ก็เดินทางกลับมาบ้านที่ จ.สงขลา โดยมาถึงสงขลาในตอนค่ำของวันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา ก็ได้อยู่ดูแลคุณยาย ก่อนที่ท่านจะเสียชีวิต
“โอ๋ มีพี่น้อง รวม 4 คน ทุกคนจะสนิทกับคุณยายทั้งหมด โดยเฉพาะโอ๋กับพี่ทราย เมื่อตอนเด็กคุณยายจะเลี้ยงดูพวกเรา พูดคุยหยอกล้อกัน เมื่อคุณยายเสียชีวิตไป ก็รู้สึกเสียใจมาก คุณยายเป็นคนน่ารัก โอ๋เองปกติจะพูดคุยกับทุกคนในครอบครัวด้วยภาษากลาง แต่กับคุณยายคนเดียวเท่านั้น ที่โอ๋ ได้พูดคุยเป็นภาษาใต้ด้วย" สาวโอ๋ เพชรดา กล่าว
สาวโอ๋ กล่าวด้วยว่า คุณยายเสียชีวิต เมื่อเวลา 11.45 น.วันที่ 13 ก.ค.และในเวลา 16.00 น.วันเดียวกัน ก็ได้มีพิธีรดน้ำศพไปแล้ว โดยศพของคุณยายนั้น ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ ณ ศาลา 3 วัดแหลมทราย และจะมีพิธีฌาปนกิจ ในวันพฤหัสบดี ที่ 19 ก.ค.นี้



