
'อเล็กซ์' โต้รับงานมั่ว เชื่อถูกกลั่นแกล้ง
อเล็กซ์ เรนเดลล์ โต้ข่าวถูกบริษัทน้ำส้มฟ้องร้องเรียกค่าเสียหาย ฐานรับงานไม่ปรึกษาผู้ใหญ่ช่อง 3 จนโฆษณาที่ถ่ายไว้ถูกระงับฉาย ยันทำทุกอย่างปรึกษาผู้ใหญ่
งานเข้าอีกแล้ว สำหรับพระเอกหนุ่มน้อยแห่งช่อง 3 อเล็กซ์ ที่ล่าสุดโดนข่าว ว่ากำลังจะโดนบริษัทน้ำส้ม ไบเล่ ฟ้องร้องเรียกค่าเสียหาย เนื่องจากรับงานถ่ายโฆษณาเสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่ไม่ยอมปรึกษาผู้ใหญ่ช่อง 3 ก่อน ทำให้ผู้ใหญ่ของช่อง สั่งระงับการออกอากาศ สร้างความเสียหายให้แก่บริษัท เจอหน้าหนุ่มน้อยอเล็กซ์ ในงานทำบุญเลี้ยงพระวันคล้ายวันเกิดของ "จิ๋ม" มยุรฉัตร เหมือนประสิทธิเวช เลยได้ความจริง
"มันไม่มีส่วนจริงแม้แต่นิดหนึ่ง ผมได้อ่านข่าวแล้ว ช่องก็ได้อ่านแล้ว ไบเล่ก็รับรู้แล้ว และเราก็ไม่เคยมีปัญหากันเลย แล้วมันเป็นไปไม่ได้ ที่ผมจะรับงานโดยไม่ปรึกษาช่อง มันเหมือนมีคนแกล้ง แต่จริงๆ ก็ไม่มีอะไร เคลียร์ไปแล้ว ผมก็พอรู้ว่าเป็นคนในวงการ ผมเองไม่แน่ใจเพราะผู้ใหญ่เขาไม่อยากให้ผมรู้ ผมเองก็ไม่ได้ใส่ใจอะไร ไม่ได้ซีเรียสอะไรเลย จริงๆผู้ใหญ่รู้เรื่องนี้ก่อน มีคนในช่องเช็กข่าว ก็บอกพี่แหม่มที่เป็นผู้จัดการ ซึ่งพี่แหม่มก็บอกผม ก็เลยโทรถามทางไบเล่ ว่าโปรโมทโฆษณาแบบนี้เหรอ ทางบริษัทเขาก็งง จริงๆ ไม่เคยมีปัญหากับใครเลย ผมทำทุกอย่างโดยต้องปรึกษาผู้ใหญ่ตลอด มันเป็นข้อมูลที่ไม่จริงสักอย่าง ทั้งระยะเวลาที่ถ่ายโฆษณา ทั้งค่าตัวก็ไม่จริง ผมปรึกษาช่องตลอด ไม่เคยไม่ปรึกษา" อเล็กซ์กล่าวเสียงจริงจัง
ถามว่าเคยรับงานโฆษณาของบริษัทดังกล่าวจริงหรือไม่ อเล็กซ์ ยอมรับว่าเคยรับไว้เป็นเวลานานมากแล้ว เมื่อบริษัทพร้อมก็เรียกเข้าไปถ่ายโฆษณาเรียบร้อยแล้ว
"ผมก็ไม่รู้ว่าคนที่แกล้งเราเป็นใคร อาจจะเสียผลประโยชน์ด้านใดด้านหนึ่งไป ผู้ใหญ่ก็ทราบว่าเป็นใคร ผมเองก็อยากรู้อยู่แล้ว แต่ผู้ใหญ่ไม่อยากให้รู้ แต่ตอนนี้ผมก็สบายใจแล้ว ผมว่าเป็นเรื่องธรรมดา ยิ่งเราโต ก็ยิ่งเจออะไรแบบนี้ เรารู้ว่าควรวางตัวยังไง ทำตัวยังไง ก็เป็นสิทธิของเขา อยากจะพูดอะไร เราเป็นคนของประชาชน ถ้ามันไม่จริง คนที่เสียก็คือคนพูด ไม่ใช่คนโดนเขียนข่าว ทางช่อง ทางผมก็ไม่ได้โกรธบริษัท ไม่ได้คิดจะฟ้องเรียกค่าเสียหาย ไม่ได้อยากเอาคืนคนที่ทำด้วย ก็ปล่อยเขาไป ปล่อยให้ผู้ใหญ่ทางไบเล่เคลียร์ดีกว่า" พระเอกวัยรุ่นช่อง 3 กล่าวสรุป



