บันเทิง

'ไมค์'ควง'โม'ส่ายสะโพกโยกย้าย

'ไมค์'ควง'โม'ส่ายสะโพกโยกย้าย

04 มี.ค. 2555

พักยกวันอาทิตย์ : 'ไมค์' ควง 'โม' วาดลวดลายส่ายสะโพกโยกย้าย : เรื่อง ภัทรวรรณ สุนทรธนานุกูล /ภาพ ธนาชัย ประมาณพานิชย์

                   เป็นอีกหนึ่งสัปดาห์ ที่แสนกระชุ่มกระชวยหัวใจเสียเหลือเกิ๊น เพราะใน "พักยก" ฉบับนี้เป็นการได้พบหนุ่ม "ไมค์" พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล และนางเอกตากลม "โม" มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ นักแสดงนำจากละครเรื่อง "ลิขิตฟ้าชะตาดิน" ทางช่อง 5 ที่วันนี้ควงแขนกันมาทำกิจกรรมสุดเลิศ ลองทายกันเล่นๆ สิว่า ทั้งเขาและเธอมาทำกิจกรรมอะไรกันเอ่ย เอาล่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ขอเฉลยเลยแล้วกัน หนุ่มไมค์ผู้มีดีกรีเป็นถึงนักร้องและยังมีลีลาแดนซ์สุดพลิ้วไหว ขอทำหน้าที่พี่เลี้ยงเป็นครูสอนเต้นให้กับสาว "โม" นั่นเอง

                   และเมื่อถึงเวลานัดหมาย ทีมงาน "พักยก" มาพร้อมเพียงกันที่หน้าบริษัทเอ็กแซ็กท์ ตึกแกรมมี่ เมื่อมาถึงแอบเห็นหนุ่มไมค์นอนท่าทางหมดเรี่ยวแรงอยู่บนโซฟาขนาดใหญ่ ได้ยินเสียงไมค์บ่นแว่วๆ ไม่ค่อยสบาย เห็นแบบนี้แล้วก็แสนจะสุดซึ้งที่อุตสาห์ยอมหอบร่างมาทำกิจกรรมในครั้งนี้

                   ฟากของสาว "โม" มาในชุดเสื้อยืดแขนยาวสีเทาส่วนแขนเสื้อนั้นเป็นลายสีแดงสด  สวมกางเกงยีนขาสั้น อวดเรียวขาเล็กๆ ช่างดูน่ารัก สมวัยจริง..จริ๊ง ส่วนหนุ่ม "ไมค์" ไม่ทิ้งมาดนักร้องหนุ่มจัดเต็มด้วยเสื้อยืดสีดำ และสวมทับด้วยเสื้อแจ็กเก็ตหนังสีน้ำตาล เท่ไม่หยอก เสริมความหล่อชนิดบาดใจสาวด้วยแว่นตากันแดดเก๋ๆ ที่สวมใส่ตลอดเวลา

                   ทันใดนั้นเอง สาว "โม" หันมาพูดกับเรา ว่า "เอาจริงๆ นะ โมไม่ถนัดเรื่องเต้น ไม่รู้ว่าวันนี้จะรอดหรือเปล่า" พอสิ้นเสียง ใบหน้าของสาว "โม"แฝงด้วยความเป็นกังวล ส่วนหนุ่ม "ไมค์" ค่อยๆ ลุกขึ้นจากโซฟา แล้วถอดเสื้อแจ็กเก็ตที่สวมใส่ วางไว้บนโซฟาตัวเดิม พร้อมทั้งเดินมากอดคอ "โม" คล้ายจะเป็นการให้กำลังใจ พร้อมพูดขึ้น "ไม่ต้องห่วงพี่ไมค์ยินดีสอนโม รับรองไม่นานโมก็เต้นได้" ไมค์ส่งสายตาอย่างเชื่อมั่น แต่ "โม" กลับถอนหายใจเหือกใหญ่ซะงั้น

                   จากนั้น หนุ่ม "ไมค์" ลากแขน สาว "โม" มายืนกลางห้องซ้อมเต้น พร้อมทั้งบอกให้ "โม" ยืดเส้นยืดสายเสียก่อน หรือที่เรียกกันในภาษาชาวบ้านว่า วอร์มอัพ เป็นการอบอุ่นร่างกายให้เตรียมพร้อมในการซ้อมเต้นแบบ นันสต๊อป ดูจากการวอล์มร่างกายแล้ว หนุ่ม "ไมค์" ออกจะต้องเหนื่อยเป็นพิเศษ เพราะดูร่างเล็กๆ ของสาว "โม" เวลาขยับตัวแต่ละครั้ง กลัวใจว่าจะหักมาเป็นชิ้นๆ จริงๆ เลยแม่คู้ณ..ณ

                   เมื่อถึงเวลาอันสมควร เพราะเหงื่อเริ่มซึมๆ ในร่างกายของทั้งคู่ บวกกับต่อมอะดรีนาลีนเริ่มพุ่งพ่าน หนุ่ม "ไมค์" ไม่รอช้า หันมาถามเราอีกครั้งว่า "อยากให้ผมสอนโมเต้นเพลงแนวไหนดีล่ะครับ ผมจะได้จัดให้ถูก" หลังจากใช้ความคิดอยู่พักหนึ่ง จึงได้คำตอบว่า เลือกให้หนุ่ม "ไมค์" สอน "โม" เต้นเพลง เอโย่ (AYO) ซิงเกิ้ลของหนุ่ม "ไมค์" ซึ่งนักร้องหนุ่มพูดขึ้นว่า "ท่ามันอาจจะยากไปนิดหนึ่ง แต่เชื่อว่าโมน่าจะพอเต้นได้" ส่วนสาว "โม" กลับทำหน้าอึ้งๆ ในคำพูดของ "ไมค์" หันมาสบตาอยู่หลายตลบ จากนั้นนางเอกสาวจึงพูดขึ้นว่า "ไหนๆ ลองโชว์สเตปให้โมดูก่อนดีกว่ามั้ย ถ้าหากท่ายากจะได้เปลี่ยนไปเต้นแบบอื่น"

                   "ไมค์" ไม่ให้เป็นการขัดศรัทธาผู้ชม โชว์ลีลาท่อนฮุกพร้อมท่าเต้นอีกหนึ่งชุดใหญ่ๆ  งานนี้ "โม" และเราถึงกับอึ้ง เพราะดูแล้ว สเตปเทพมั่ก..กเลยคะคุณขา!!! "โม" ยืนกลืนน้ำลายอยู่พักใหญ่ พร้อมทั้งหันมาคุยกับทีมงานไปพลางๆ ว่า "โมเคยลงคอร์สเรียนเต้นด้วยนะ แต่ว่าไปเรียนอยู่แค่ไม่กี่ครั้งก็เลิก เพราะว่าโมแบ่งส่วนร่างกายให้ขยับเป็นท่อนๆ แบบนั้นไม่ได้" โมกล่าวด้วยน้ำเสียงกลุ้มอกกลุ้มใจ แต่ "ไมค์" ไม่ยอมแพ้รีบคว้าตัว "โม" มาสอนแบบตัวต่อตัว

                   ระหว่างที่สอนกันไป เห็นภาพ "ไมค์" และ "โม" หยอกล้อกันแล้ว ต้องบอกว่าน่ารักที่ซู้ด!! ยิ่งดูยิ่งอยากให้เป็นหวานใจกันจริงๆ แต่กลัวว่าหวานใจตัวจริงของทั้งคู่อาจจะมีเขม่นได้  หลังจากที่ซ้อมเต้มกันอยู่หลายตลบ พอเริ่มจะมีวี่แววแล้วว่า "ครูไมค์" คนนี้ท่าจะขุนให้ลูกศิษย์ "โม" เป็นนักเต้นมืออาชีพได้เพียงชั่วพริบตา

                   เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้ "โม" อีกสักหน่อย เราเลยปล่อยให้ "ไมค์" สอน "โม" เต้นไปเรื่อยๆ ยิ่งสอนมากเท่าไหร่ ท่าทางที่ดูเก้งๆ ก้างๆ ของสาว "โม" ค่อยๆ จางหายไป "ไมค์" ถึงขนาดอมยิ้มให้ความตั้งอกตั้งใจของลูกศิษย์ และแล้วได้เวลาที่ "ไมค์" และ "โม" โชว์ลีลาที่อุตสาห์ตั้งอกตั้งใจซักซ้อมอยู่เป็นเวลานานกว่าครึ่งวัน ขอบอกว่าเป็นอะไรที่พร้อมเพรียงได้อย่างสวยงามและเฟอร์เฟกท์ เรียกเสียงปรบมือดังกึกก้องลั่นห้องซ้อมกัน

                   มาถึงช่วงที่ต้องคว้าตัวมาพุดคุยกันเสียหน่อย ซึ่งสาว "โม" ยกหน้าที่ให้กับนักแสดงรุ่นพี่อย่าง "ไมค์" เป็นคนพูดก่อน "วันนี้ผมกับน้องโม มาทำกิจกรรมพักยกกับหนังสือพิมพ์ "คม ชัด ลึก" ซึ่งขอชมลูกศิษย์คนนี้ ว่ามีความตั้งใจในการเต้นอย่างมาก ดูท่าแล้วถ้าฝึกฝนอีกหน่อย ต้องเต้นเก่งขึ้นอย่างแน่นอน" ส่วนสาว "โม" ขอพูดเสริม "โมเป็นคนที่เรื่องเต้นไม่ค่อยไหวเลยนะ แต่ก็พยายามทำออกมาเต็มกำลัง สุดท้ายนี้ขอฝากละครเรื่องลิขิตฟ้าชะตาดิน ไว้ด้วย กำลังเข้มข้นสุดๆ เลย" 
 ทิ้งท้ายแบบนี้ แฟนคลับทั้งไมค์และโมห้ามพลาดนะเจ้าคะ

-----------------------

(พักยกวันอาทิตย์ : 'ไมค์' ควง 'โม' วาดลวดลายส่ายสะโพกโยกย้าย : เรื่อง ภัทรวรรณ สุนทรธนานุกูล /ภาพ ธนาชัย ประมาณพานิชย์)