บันเทิง

โวอนาคตหากลูกพร้อม'เต๋า'ดันเข้าวงการเต็มที่

โวอนาคตหากลูกพร้อม'เต๋า'ดันเข้าวงการเต็มที่
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"เต๋า-สมชาย เข็มกลัด" เผย "น้องสมใจ เข็มกลัด" ลูกสาวมีแววเข้าวงการบันเทิง เพราะชอบเต้น ชอบโพสท่า แต่ตอนนี้ขอให้ลูกทำหน้าที่ของเด็ก คือเรียนหนังสือ ยันหากถึงวาระแล้วเขาชอบ พร้อมดันเต็มที่

          เป็นคุณพ่อ ลูก 2 สำหรับ "เต๋า-สมชาย" ล่าสุดเจอตัว จึงอดสงสัยไม่ได้ว่าจะชักจูงลูกสาวเข้าวงการด้วยหรือไม่ แล้วลูกมีแววมาทางสายนี้บ้างไหม
 
          "ผมว่าเอาตามวาระดีกว่า อย่างหน้าที่ของเด็ก คือการเรียนหนังสือ ให้เลือกทำงานอดิเรก เช่นเล่นกีฬาอะไรไปก่อน ปล่อยให้เป็นตามโอกาสดีกว่า ปล่อยเขาไปตามความสามารถ คือต้องดูว่าเขามีความสามารถพอ ที่จะทำงานให้คนอื่นหรือเปล่า แล้วเขาชอบไหม ไม่ได้กำหนดว่าต้องอายุเท่านั้นเท่านี้  คือผมอยู่วงการมานาน ปีนี้ครบ 24 ปี ทุกอย่างมันสวยงามอยู่แล้ว ถ้าเข้าชอบก็ตามใจ แต่ตอนนี้เราดูแลเขาทุกอย่าง รวมถึงตัวเราและงาน มีบวกเข้ามา คือ ไปดูโรงเรียนให้ลูก ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ เพราะเป็นจุดให้เขาก้าวไปสู่ที่ต่อๆ ไป" เต๋ากล่าว
 
          ถามต่อถึงเรื่องผลงาน หลังจากห่างหายไประยะหนึ่ง ตอนนี้มีผลงานอะไรบ้าง และเห็นทางอาร์เอส มีการดึงศิลปินเก่าๆ กลับมาร่วมงานด้วยใหม่ โดยเฉพาะเรื่องคอนเสิร์ต มีการคุยถึงเรื่องนี้ไหม
 
          "ตอนนี้มีหนังสองเรื่อง เป็นปล้นนะยะ 2 กับพี่พจน์ (อานนท์) เข้าฉายเมษายนนี้ ส่วนอีกเรื่องปิดกล้องไปแล้ว แต่ยังไม่แน่ใจว่าออกเดือนไหน ของค่ายบาแรมยูร่วมกับสหมงคลฟิล์ม เป็นเรื่องเกี่ยวกับอันธพาลในยุค 2500 และมีทำเพลงประกอบหนังให้พี่พจน์ กับอาร์เอสตอนนี้ ยังไม่ได้มีการคุยถึงเรื่องคอนเสิร์ต แต่ได้คุยบ้างในเรื่องงาน สำหรับผม ผมคิดว่ามันเป็นไปตามวาระ คือถ้ามันถึงรอบ และเป็นวันของเรา ค่อยว่ากันอีกที ปีหน้าผมอายุ 40 แล้ว ทุกสิ่งทุกอย่างไปตามกาลเวลา มันสำคัญเรื่องตำนานที่เคยเกิดขึ้น ไว้วันหนึ่งถ้ามีโอกาสอาจจะมีย้อนวันวาน รื้อฟื้นภาพทรงจำในแบบเก่าๆ แต่คงไม่ได้มีอะไรเพิ่มเติมไปมากกว่านี้  ซึ่งอดีตเป็นสิ่งที่น่าจดจำ และเชื่อว่าแฟนคลับหลายคนในชีวิตผม ตอนนี้ก็มีครอบครัวไปหมดแล้ว โตตามๆ กันมา ใช้ชีวิตแบบเป็นผู้ใหญ่เต็มตัว  ผมเชื่อว่าคนอายุ 30 จนถึง 40 เป็นผู้ใหญ่เต็มที่แล้ว พร้อมที่จะก้าวไปในแบบอีกฉบับหนึ่ง ในอีกรูปแบบหนึ่ง สำหรับตอนนี้ฝากหนังสองเรื่องที่ชัวร์ๆก่อน ส่วนจะมีอะไรเพิ่มเติมเอาไว้เดี๋ยวค่อยอัพเดทอีกทีดีกว่า" เต๋ากล่าวปิดท้าย

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง