บันเทิง

แกลเลอรีคอนเสิร์ต'ฟองเบียร์'ในวันที่ไร้'โปเตโต้'

แกลเลอรีคอนเสิร์ต'ฟองเบียร์'ในวันที่ไร้'โปเตโต้'
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

แกลเลอรีคอนเสิร์ต'ฟองเบียร์'ในวันที่ไร้'โปเตโต้'

          ชั่วโมงบินในวงการเพลงมาถึง 10 ปี ทำให้ "ฟองเบียร์" ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม กลายเป็นนักแต่งเพลงเบอร์ต้นๆ ของเมืองไทย ที่มีเพลงฮิตมากที่สุดคนหนึ่ง และล่าสุด ฟองเบียร์ เตรียมขนเอาเพลงฮิตจากปลายปากกาของตัวเอง พร้อมชวนศิลปินที่แต่งเพลงให้และอยากร่วมงานด้วย 17 ศิลปินมาร่วมกันสร้างปรากฏการณ์เพลงฮิตในคอนเสิร์ตใหญ่ที่ชื่อว่า “Extra Love Concert by FongBeer” ซึ่งจะจัดขึ้นในค่ำวันเสาร์ที่ 31 มีนาคมนี้ ณ โรงแรมโอเชี่ยน มารีน่า ยอร์ชคลับ พัทยา โดยนักแต่งเพลงชื่อดังเล่าให้ "คม ชัด ลึก" ฟังว่า
 
          "ไอเดียคอนเสิร์ตนี้มาจากที่ผมไปเดินแกลเลอรี และเห็นงานศิลปะ ผมรู้สึกว่างานของผมก็เหมือนเป็นงานศิลปะ ซึ่งเพลงที่ผมแต่ง มันมีเยอะขึ้นทุกวัน เราเลยอยากที่จะเอางานที่เราทำทั้งหมดมาให้เกียรติ โดยการเอามาจัดโชว์ในรูปแบบที่เป็นคอนเสิร์ต ซึ่งเป็นงานศิลปะแขนงหนึ่งเหมือนกัน คอนเสิร์ตนี้ในตอนแรกมันง่าย ตรงที่ว่าผู้ใหญ่บอกว่าให้จัดคอนเสิร์ตนี้กี่ชั่วโมงก็ได้ ให้จัดไปเลย พอได้โจทย์มาแบบนั้นมันง่ายสำหรับเราแล้ว เราก็เลือกเพลงที่เราชอบออกมา ใส่ไปใส่มาได้เกือบ 100 เพลง สุดท้ายผมมานั่งคิดในฐานะที่ผมเป็นคนหนึ่งที่ชอบดูคอนเสิร์ต ผมมาคิดดูแล้วว่านานขนาดนั้นคงไม่มีใครดูหรอก ทำให้ต้องมีการพูดคุยกันอย่างหนัก แต่สุดท้ายก็ได้ในข้อสรุปที่ทุกคนพอใจ" นักแต่งเพลงคนดังบอก ก่อนจะเสริมต่อว่าคอนเสิร์ตนี้อาจยาวนานกว่า 5 ชั่วโมงเต็ม แต่เชื่อว่าคนดูจะไม่เบื่อ
 
          "ผมเชื่อว่าศิลปินที่มาขึ้นคอนเสิร์ตนี้ จะสามารถดึงดูดทำให้คนดูจะรู้สึกประทับใจกับตัวศิลปินคนนั้นๆ ผมพยายามเลือกศิลปิน ที่จะมาขึ้นคอนเสิร์ตนี้จากกลุ่มศิลปินที่เป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ส่วนเรื่องสถานที่หลายคนถามเยอะมาก ว่าทำไมต้องริมทะเล ผมต้องบอกตรงนี้ก่อนเลยว่า ที่มาของเพลงที่ผมแต่ง เกือบทุกเพลงมาจากการแต่งเพลงตอนที่ผมอยู่ที่พัทยา ใจจริงมีหลายคนบอกผมว่าอยากที่จะให้ผมจัดที่กรุงเทพฯ เพราะมันง่ายด้วยองค์ประกอบอะไรหลายๆ อย่าง แต่ผมรู้สึกว่าเวลาส่วนใหญ่ของผมกับการแต่งเพลงอยู่ที่พัทยา และเมื่อคอนเสิร์ตนี้คือการแสดงผลงานของผม ผมเลยอยากจะจัดที่นี่ ที่ที่ซึ่งเป็นจุดกำเนิดของเพลงเหล่านั้น" ฟองเบียร์เผย      
 
          ซึ่งนักแต่งเพลงคนดัง ยังเปิดใจถึงข้อสงสัยที่หลายคนตั้งคำถามเกี่ยวกับการไม่มีชื่อของวง "โปเตโต้" วงคู่บุญของ "ฟองเบียร์" ซึ่งมีเพลงดังสร้างชื่อให้นักแต่งคนนี้มากมาย แต่กับไม่ได้มีชื่ออยู่ในคอนเสิร์ตครั้งสำคัญในครั้งนี้
 
          "จริงๆ ในเรื่องของโปเตโต้มีคนได้ยินข่าวมาเยอะ ผมบอกตรงนี้เลยว่าโปเตโต้เป็นศิลปินเบอร์แรกที่ผมชวนมาร่วมในคอนเสิร์ตนี้ และเป็นศิลปินที่ผมไปชวนด้วยตัวเอง เพราะพอจะทำคอนเสิร์ตลิสต์เพลงส่วนใหญ่ที่ลิสต์ออกมา ก็จะเป็นเพลงของโปเตโต้ ต้องบอกเลยว่าคอนเสิร์ตนี้ยังไงต้องมีโปเตโต้ ผมก็ไปคุยกันกับปั๊บ (พัฒน์ชัย ภักดีสู่สุข) ซึ่งปั๊บเองเขาก็ตอบตกลงทันที แต่ปรากฏว่าพอคอนเสิร์ตเริ่มเดินหน้าและมีการขายสปอนเซอร์ และเจ้าแรกที่มาสนับสนุนคอนเสิร์ตของเราก็คือ สิงห์ แต่โปเตโต้เป็นพรีเซ็นเตอร์ของเครื่องดื่มเบรนด์ ในเครือของช้าง เลยต้องมีการแคนเซิลไป ทั้งที่โปเตโต้คือวงแรกที่ตกลงจะขึ้นงานนี้เลย ต้องบอกเลยว่าถ้าคอนเสิร์ตนี้ผู้สนับสนุนของเราไม่ใช่สิงห์ รับรองยังไงก็ต้องมีโปเตโต้แน่" ฟองเบียร์ตอบ
 
          โดย "ฟองเบียร์" ยังแจงถึงเรื่องของข่าวคราวความขัดแย้งระหว่างตนกับวง "โปเตโต้" ว่าปัญหามันไม่ได้ร้ายแรง แต่มันเกิดจากขี้ปากของคนมากกว่า เพราะมีคนพยายามที่จะปั่นความขัดแย้งของทั้งคู่ แต่เมื่อตนและปั๊บได้มีโอกาสพูดคุยกัน ปรับความเข้าใจกัน ก็รู้ว่าเรื่องมันไม่ได้มีอะไร
 
          ด้าน "เอ็ม-อรรถพล" หนึ่งในนักร้องที่ขึ้นคอนเสิร์ตนี้ได้เปิดเผย ตนได้ร่วมงานกับฟองเบียร์มานานตั้งแต่อัลบั้มที่ 2 ที่นักแต่งเพลงคนดังมาเป็นโปรดิวเซอร์ให้ คอนเสิร์ตนี้เหมือนเป็นคอนเสิร์ตที่รวมพี่ๆ น้องๆ ในครอบครัวเดียวกัน ที่มีสิ่งหนึ่งเหมือนกันคือ การมีเพลงของฟองเบียร์ คอนเสิร์ตนี้เป็นคอนเสิร์ตที่ไม่ได้ซีเรียสอะไรเลย เป็นคอนเสิร์ตที่สบายๆ เรียกว่าเป็นคอนเสิร์ตที่มีเพื่อนๆ มาร่วมแจมความสนุกกันมากกว่า
 
          ปิดท้ายที่นักร้องหนุ่มสุดหล่อ "รุจ-ศุภรุจ" ที่เป็นอีกคนที่ได้ขึ้นคอนเสิร์ตนี้ ได้บอกถึงการทำงานร่วมกับฟองเบียร์ว่าเป็นความรู้สึกที่ดีที่ได้ร่วมงานกับโปรดิวเซอร์และนักแต่งเพลงที่เก่งๆ และอยู่นอกค่าย "เอ็กแซ็กท์" ซึ่งเป็นต้นสังกัดของตน  ทำให้ตนได้มีโอกาสได้มองเห็นโลกดนตรีที่กว้างขึ้น

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง