บันเทิง

'มอส-เกม'สุดปลื้มได้ลูกสาว'น้องโสน'

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"มอส-ปฏิภาณ ปฐวีกานต์" ตื้นตันได้เป็นคุณพ่อเต็มตัว รับร้องไห้เมื่อเห็นหน้าลูกสาวครั้งแรก โวตั้งชื่อเล่น "โสน" เพราะชอบชื่อไทยๆ วางแผนอยากมีลูกชายอีกหนึ่งคน ด้านภรรยา "เกม-ดวงพร" เผยน้ำตาไหลเมื่อเห็นหน้าลูก ใช้ชื่อ ด.ญ.สิสราญ แปลว่ามีความสุขที่ สุด

          ตั้งหน้าตั้งตารอลูกมา 9 เดือนเต็ม ในที่สุดพระเอกหนุ่ม "มอส-ปฏิภาณ" ก็ได้เห็นหน้าลูกแล้ว หลังจากที่ภรรยา  "เกม-ดวงพร"  ให้กำเนิดลูกสาว เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ เวลา 08.00 น. ด้วยการผ่าตัด ล่าสุด เกม-มอส ได้เปิดใจแถลงข่าวถึงความรู้สึก พร้อมกับให้สื่อมวลชนได้เห็นหน้าลูกสาวครั้งแรก ที่ห้องประชุมบัญชา ล่ำซำ อาคาร 2 โรงพยาบาล สมิติเวช  โดยมอสเผยให้ฟังดังนี้
 
          "ผมรู้สึกดีใจ ผ่าตัดเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ เวลา 08.00 น. เด็กมีน้ำหนักตัว 3.25 กรัม ความยาว 51 เซนติเมตร หลังจากผ่านไป 20 นาทีในห้องคลอด ผมได้ยินเสียงลูก ความรู้สึกตอนนั้นพูดไม่ถูก ดีใจและตื้นตัน พอหันไปเห็นเกมน้ำตาไหล ผมเลยร้องตาม  ส่วนเรื่องตั้งชื่อถามมาหลายชื่อ เราลองเลือกๆ ไป แต่สุดท้ายเกมบอกว่า น้องโสน ชื่อนี้เป็นยังไงบ้าง เราเลยใช้ชื่อนี้ เพราะเป็นชื่อไทยที่เราชอบด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้พี่สาวของผมมีลูกสาวชื่อ ชบา เขาเลยอยากให้เป็นชื่อไทยทั้งคู่ ลูกผมเลยใช้ชื่อนี้" มอสกล่าวด้วยน้ำเสียงตื่นเต้น
 
          นักแสดงชื่อดังเผยต่ออีก ว่าอยากมีทายาทต่ออีกคนหนึ่ง แต่คงปล่อยไปตามธรรมชาติ อยากได้ลูกชาย คงต้องไปถาม "เต๋า-สมชาย เข็มกลัด" เพราะเป็นผู้เชี่ยวชาญในการมีลูก ตอนนี้มีผู้ใหญ่ในวงการมาเยี่ยมหลายท่าน ไม่ว่าจะเป็น "บอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ" ส่วนคุณปู่คุณย่า ตอนนี้เตรียมบ้านไว้รับขวัญหลานแล้ว  ตอนนี้เข้าใจแล้วที่มีคนเคยบอกกันว่ามีลูกแล้วจะมีความสุข เพราะอยากเจอลูกตลอดเวลา
 
          ทางด้าน "เกม-ดวงพร" กล่าวว่าน้ำตาไหล ตั้งแต่หมอบอกว่าลูกออกมาแล้ว รู้สึกเป็นปลื้ม ส่วนเรื่องการตั้งชื่อจริงของลูกสาวซีเรียสกันมาก ทั้งเรื่องของความหมาย
 
          "ซึ่งคิดกันนาน จนมาได้ชื่อว่า สิสราญ แปลว่ามีความสุขที่สุด ซึ่งเราได้ตั้งชื่อนี้กันก่อนที่จะมีลูกแล้ว ว่าถ้าเป็นผู้หญิงจะให้ชื่อนี้ จริงๆ ตอนที่หมอส่งลูกให้พี่มอสอุ้มในตอนแรก เขาสามารถอุ้มได้เลยนะ แต่เกมอุ้มไม่ได้ ต้องให้พี่มอสสอน ตอนนี้มีความรู้สึกว่าอยากเจอเขาตลอดเวลา เวลาหลับแล้วฟื้นขึ้นมา อยากจะให้นมลูกทุกครั้ง ไม่เคยรู้สึกแบบนี้มาก่อน อาจจะเป็นสัญชาตญาณของความเป็นแม่" เกมกล่าวสรุป

 

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง