บันเทิง

'ดอน สอนระเบียบ'อาการดีขึ้นมาก

'ดอน สอนระเบียบ'อาการดีขึ้นมาก
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ดอน สอนระเบียบ" อดีตนักร้องชื่อดัง ฉายาแมว 9 ชีวิต อาการดีขึ้นมาก หลังเข้ารับการรักษาที่ศูนย์ฟื้นฟูผู้ป่วยอัมพฤกษ์-อัมพาต วัดทุ่งแป้นลำปาง

          27ก.พ.2555 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจาก "ดอน สอนระเบียบ"  อดีตนักร้องชื่อดัง ฉายาแมว 9 ชีวิต เจ้าของบทเพลงดังในอดีต "ดาวประดับใจ" และ "เก้าล้านหยดน้ำตา" เข้ารับการรักษาตัวฟักฟื้นด้วยอาการป่วยอัมพฤกษ์ที่ศูนย์ฟื้นฟูผู้ป่วยอัมพฤกษ์-อัมพาต ที่วัดทุ่งบ่อแป้น ต.ปงยางคก อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง เมื่อปลายปี 2554 ที่ผ่านมา

             ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังศูนย์ดังกล่าวเพื่อเข้าพบกับ "ดอน สอนระเบียบ" พบว่า "ดอน สอนระเบียบ"  กำลังออกกำลังเพื่อฟักฟื้นร่างกาย ภายในศูนย์ฟื้นฟูผู้ป่วยอัมพฤกษ์-อัมพาต โดยมีพยาบาลวิชาชีพของโรงพยาบาลอำเภอห้างฉัตร จิตอาสาที่ดูแลผู้ป่วยของศูนย์อยู่
 
             ทั้งนี้ "ดอน  สอนระเบียบ"  ออกกำลังกายอยู่บนที่ปั่นจักรยาน  โดยมีคนคอดดูแลอย่างใกล้ชิด แต่การพูดยังไม่ค่อยชัดและซีกซ้ายเป็นอัมพฤกษ์ แต่สามารถปั่นจักรยานซึ่งเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายได้พอสมควร โดย "ดอน สอนระเบียบ" พยายามพูดคุยเพื่อสื่อสารกับผู้สื่อข่าว แต่คุยไม่ค่อยชัดเจน แต่ถือว่ายังฟังรู้เรื่องเป็นบางครั้ง

             พยาบาลวิชาชีพโรงพยาบาลอำเภอห้างฉัตร เปิดเผยว่า "ดอน สอนระเบียบ"  เข้ามารับรักษาฟื้นฟูที่ศูนย์แห่งนี้เมื่อประมาณปลายเดือนพฤศจิกายน พ.ศ.2554 ที่ผ่านมา ครั้งแรกที่เข้ามาอาการยังทรงตัวเหมือนเดิมทุกอย่าง ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ จะนอนอย่างเดียว กินข้าวก็น้อย และไม่ยอมทำกิจกรรมใดๆ

             "คุณดอนบอกไม่อยากมาอยู่ที่นี่เพราะเหมือนทหารเกณฑ์ แต่ด้วยความที่ครอบครัวที่รักคุณดอน โดยเฉพาะภรรยาและลูกสาวคอยดูแลตั้งแต่คุณดอนป่วยมานาน 7-8 ปี และอาการก็ดีมาโดยตลอดและทำอะไรได้ทุกอย่าง และได้มาดูแลอาทิตย์ละครั้ง จนทำให้คุณดอนใจอ่อนร่วมทำกิจกรรมกับทางศูนย์ด้วยการออกกำลังกายและการนวดด้วยสมุนไพรทุกวัน และมีคนดูแลอย่างใกล้ชิด"พยาบาลจิตอาสา กล่าวและว่า

             ผู้ป่วยที่เข้ามาฟื้นฟูที่ที่นี้ต้องขยันฝึกฝนร่างกายด้วยการออกกำลัง อาการถึงจะดีขึ้น พอฝึกสมองต้องสั่งงานด้วย สมองที่อยู่ใกล้ๆก็จะมาทำหน้าที่แทนสมองส่วนที่ตายไป แต่จะไม่ทำหน้าที่แทนได้เท่าที่สมองที่เสียไป
 
             เมื่อถามว่า "ดอน  สอนระเบียบ" เข้ามารักษาที่ศูนย์แห่งนี้จะหายหรือไม่  พยาบาลจิตอาสา กล่าวว่า บอกตรงว่าไม่หายขาด แต่อาการจะดีขึ้นสามารถกลับไปอยู่ในสังคมได้ สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ทำกิจวัตรประจำวันได้ ส่วนอาการของ "ดอน สอนระเบียบ" ถือว่าดีขึ้นมากกว่าเดิม รับประทานอาหารได้มากขึ้น หน้าตา แจ่มใส ขึ้นมา สามารถพูดได้ แต่ยังไม่ค่อยชัด มีการตอบสนองและได้ทำกิจกรรมกับผู้ป่วยคนอื่น ซึ่งถือว่าอาการดีขึ้นมาก ส่วนเพื่อนฝูงวงการบันเทิงยังไม่ค่อยมีใครมาเยี่ยม แต่ก็มีบ้างแต่ไม่มาก

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง