บันเทิง

อัลบั้มใหม่ในแบบ 'กะลา' ทำงานด้วยความรัก

อัลบั้มใหม่ในแบบ 'กะลา' ทำงานด้วยความรัก
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

อัลบั้มใหม่ในแบบ 'กะลา' ทำงานด้วยความรัก

          หลังจากฟอร์มวงใหม่แล้วคลอดอัลบั้มออกเมื่อปีที่แล้ว ล่าสุดวง "กะลา" เวอร์ชั่นใหม่ก็วางแผงอัลบั้มชุดที่ 8 “เลิฟ อินฟินิตี้" โดยมีสมาชิก 4 หนุ่มหล่อวง ประกอบด้วย “หนุ่ม” กฤตพจน์ แสงสุวรรณ (นักร้องนำ) “เพชร” พงศภัค ทองเจริญ (กีตาร์) “เขต” ปัญญา โกเมนไปรรินทร์ (เบส)  และ “พร” สมพร ยูโซะ (กลอง) ร่วมมือกันทำอัลบั้มนี้ โดย "เพชร" มือกีตาร์ได้เล่าถึงการทำงานในอัลบั้มนี้ให้ทาง "คม ชัด ลึก" ฟังว่า
 
          "อัลบั้มชุดนี้เริ่มทำงานกันจริงๆ หลังจากที่เราเริ่มทัวร์ของอัลบั้มที่แล้วเสร็จ แต่การพูดคุยในการทำอัลบั้มเราเริ่มมาตั้งแต่ตอนที่กำลังทัวร์กันอยู่แล้วว่าอัลบั้มนี้เราอยากที่จะพูดถึงอะไร และอยากทำอะไรกับอัลบั้มใหม่ของเรา ตอนที่นั่งคุยเราก็ได้ขอสรุปกันว่าเราอยากให้อัลบั้มนี้พูดถึงความรักที่ไม่เครียด เพราะปัจจุบันนี้เรามีเรื่องที่เครียดกันมากอยู่แล้ว อีกอย่างเราคิดว่ามีวงดนตรีหลายๆ คนที่พูดถึงเรื่องของสังคม เกี่ยวกับอะไรมาเยอะ เราเลยคิดว่าพวกเรามาพูดถึงอะไรที่เกี่ยวกับความรักดีกว่า แล้วมาโยงกับช่วงที่ทำงานเพลงชุดนี้หนุ่ม (นักร้องนำ) ของเราแต่งงานด้วย ซึ่งตอนนั้นเราร่วมวงกันโดยที่มีทั้งอารมณ์ที่ดีและย่ำแย่ แต่เมื่อตอนที่ย่ำแย่เราก็อยู่มาได้ เพราะความรักล้วนๆ เราเลยรู้สึกว่าถ้าเราดึงเรื่องของความรักขึ้นมา เราสามารถถ่ายทอดมันได้ดีที่สุด ณ อารมณ์นี้" เพชรบอก
 
          ด้าน "หนุ่ม" นักร้องนำของวง เปิดเผยถึงการวางคอนเซ็ปต์อัลบั้มที่ขอยึดเรื่องของความรักเป็นสำคัญ โดยเฉพาะความรักในแง่บวก ซึ่งเป็นเรื่องที่พวกเขาอยากเสนอ เพื่อหวังจรรโลงใจให้แก่แฟนๆ 
 
          "เมื่อเราตั้งโจทย์ของความรัก มันทำให้คอนเซ็ปต์ของเราแคบลงทันที เพราะว่าผมบอกกับเพื่อนๆ ทุกคนในวงเลยว่า ผมอยากที่จะนำเสนอรักในแง่บวกเท่านั้น มันมาจากเพลง "หยุดเพราะเธอ" และอีกอย่างคือวง "กะลา" ของผม ไม่เคยมีเพลงรักในแง่บวกเลย แต่พอมีเพลง "หยุดเพราะเธอ" ออกมา ผมรู้สึกว่าแฟนเพลงของเราฮือฮา ว่าวง "กะลา" พูดเรื่องรักในแง่บวกได้ด้วยเหรอ เราเลยมาจับเรื่องรักในแง่บวก ทำให้ในอัลบั้มนี้เป็นเพลงรักในแง่บวกเกือบหมด เพียงแต่ว่าในบางเพลงก็ยังมีมุมเศร้าอยู่ประมาณเพลงถึงสองเพลง เพราะเราต้องยอมรับว่ากะลาเป็นวงที่ขายเพลงเศร้า เพลงอกหัก คนยังต้องการที่จะฟังเพลงแบบนี้อยู่ เพราะคนบนโลกใบนี้ขาดเพลงรักเศร้าๆ ไม่ได้ คนผิดหวังยังมีอยู่ แล้วบางคนที่มีความรักก็ยังชอบที่จะฟังเพลงเศร้า แต่มันเป็นมุมมองที่เศร้าในมุมบวก มุมที่สว่าง อย่างเพลง "ใจเรายังตรงอยู่ไหม" เป็นเพลงแรกที่เราปล่อยออกมา ซึ่งเป็นเพลงที่เศร้า แต่เราก็ยังมองในมุมบวก" นักร้องนำของวงเผย
 
          ซึ่งนักร้องนำของวง "กะลา" ยังเปิดใจถึงการทำงานร่วมกันกับเพื่อนสมาชิกใหม่เป็นอัลบั้มที่สองว่าเข้าขารู้ใจกันดีมากขึ้น เพราะใช้เหตุผลในการแก้ปัญหา
 
          "หลังจากที่เรามีการเปลี่ยนแปลงภายในวงเมื่อครั้งที่ผ่านมาค่อนข้างเยอะ ต้องบอกว่าพวกเราโชคดีที่พวกเรามาเจอกัน มาทำงานด้วยกันตอนที่เราเป็นผู้ใหญ่กันแล้ว  ไม่ใช่เด็ก ไม่ใช่อารมณ์ในการคุยกัน เราใช้เหตุผลในการคุยกันมากกว่า ผมบอกตั้งแต่ต้นแล้วว่าถ้ามีปัญหาอะไรให้เราคุยกัน ถ้าอะไรที่มันผิด เราก็ต้องเคลียร์กันเลย ไม่ให้มันเป็นประเด็นไปได้ไกลกว่านั้น การที่เราพูดกันตรงๆ คุยกันแบบผู้ใหญ่ มันทำให้งานเราไปได้ไกลและเร็วยิ่งขึ้น ผมพูดได้เลยว่าการเล่นดนตรีมาของผม การทำวงมา ช่วงนี้เป็นช่วงที่ผมมีความสุขที่สุด" หนุ่มปิดท้ายอย่างสุดซึ้ง

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง