บันเทิง

จ๊ะ คันหูเข้าสังกัดทุย ลูกไท ตั้งวง-ทำเพลง

จ๊ะ คันหูเข้าสังกัดทุย ลูกไท ตั้งวง-ทำเพลง
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

จ๊ะ คันหูเข้าสังกัดทุย ลูกไท ตั้งวง-ทำเพลง

           จ๊ะ คันหู หรือ นงผณี มหาดไทย เข้าสังกัดทุย ลูกไท วงใหม่เตรียมฟื้นรูปแบบเธคกลางทุ่ง โวเปลี่ยนภาพลามก เน้นความเป็นศิลปะมากขึ้น เตรียมเข็นเข้าค่ายเจ้าพ่อแสดงสดอีวีเอส
 
          ทุย ลูกไท เจ้าของห้องบันทึกเสียง ”แกรนด์มาสเตอร์” เปิดบ้านในหมู่บ้านชลนิเวศน์ ย่านประชาชื่นให้ทีมข่าว ”คม ชัด ลึก” สัมภาษณ์ถึงกรณีเซ็นสัญญารับจ๊ะ คันหูมาเป็นนักร้องในสังกัดว่า
       
          “จ๊ะเขาจะมีปัญหาอะไรผมไม่ทราบ ซึ่งผมก็ไม่ได้รู้จักกับจ๊ะมาก่อน รู้จักแต่ชื่อกัน จ๊ะเขาติดต่อมาหาผมผ่านน้องคนหนึ่งชื่อ หัวไก่ (นามแฝงของผู้ทำงานเบื้องหลังนักร้องแนวเพลงคาเฟ่หลายคน) ซึ่งหัวไก่เขาเห็นว่าผมน่าจะทำได้ก็เลยมาให้ผมดูแล ผมก็บอกว่าถ้าให้ผมดูแลต้องเซ็นสัญญานะไม่ใช่ไปทำแบบเดิมมันทำงานได้ไม่เต็มที่ จ๊ะเขาก็ตกลง สรุปว่าสัญญากับอยู่กับผม 3 ปี ผมจะมีอัลบั้มให้เขาอย่างน้อยปีละ 1 ชุด แต่มันคงมากกว่านั้น ในเรื่องการทำวงผมมอบให้แกะ หลุดโลก แต่ก็อยู่ในความควบคุมของผม ส่วนโปรดิวเซอร์เพลงจะเป็นคุณหัวไก่ ธุรกิจเทปผมดูแลเอง”
    
          ผู้สื่อข่าวถามถึงแนวเพลงที่จะทำให้จ๊ะจะออกแนวสองแง่เหมือนเดิมหรือไม่ ทุย ลูกไท ขยับตัวอธิบายทันทีว่า
          “จะเบาลงถ้ามองภาพแฟนเพลงหรือคนที่รู้จักจ๊ะจะเป็นเรตเอ็กซ์ ทะลึ่งเกินเด็ก ชุดนี้จะลดลงให้เราไปแสดงตามวัดตามวาได้ ไปแสดงตามจุดต่างๆ ที่ไม่ต้องมีใครมาจับผิด  คนจะติดภาพเหล่านี้แต่จริงๆ จ๊ะเขาขึ้นเวทีเขานุ่งกางเกงขายาวด้วยซ้ำไป แดนเซอร์โป๊กว่าจ๊ะอีกแต่ไม่มีใครไปจับผิด ผมเลยคิดว่าจะทำภาพจ๊ะใหม่ให้เป็นศิลปินเต้นกินรำกินทำมาหาเลี้ยงพ่อเลี้ยงแม่ส่งตัวเองเรียน เราจะทำภาพให้ออกมาแบบนี้จะพยายาม มันจะสามารถเปลี่ยนภาพแรงๆ ลามกของเขาได้หรือไม่อันนี้ผมว่ามันอยู่ที่การประชาสัมพันธ์ของเรา ที่ผ่านมาคิดว่าจ๊ะคงไม่ได้คิดอะไรมาก เขามองว่านี่เป็นการแสดง แต่ถูกตีความว่ามันลามก ถ้าเปรียบเทียบกับคนอื่นมันหนักกว่าจ๊ะก็มีเพียงแต่ว่าเขาไม่ได้ชื่อจ๊ะเลยไม่มีใครสนใจ  ถ้าเราให้เขาเล่นเต็มที่ตัดคำว่า ”ลามก” ออกไป เอาศิลปะมาใส่แทนมันน่าจะดีกว่าเดิม คิดว่าเขาจะไม่ดร็อป ซึ่งผมจะซ้อมใหญ่ ก่อนหน้านั้นที่ผมวางไว้ว่าจะทำนักร้องอื่นที่เหมือนจ๊ะพอมาได้จ๊ะตัวจริงก็เลยสวมเลย ทำเพลงมาเสริม ตั้งใจจะให้เสร็จ 15 มีนาคมถ้าเลยก็คงไม่นาน ก็มีสปอนเซอร์เข้ามาคือกาแฟ เราเลยคิดว่าเรามีทุนตรงนี้เขาจะให้จ๊ะเป็นพรีเซ็นเตอร์ด้วย”
           
          ส่วนที่มีข่าวมาว่าจะพาจ๊ะเข้าค่ายใหญ่ๆ นั้นคือค่ายไหนกันแน่เจ้าของห้องบันทึกเสียง ”แกรนด์มาสเตอร์” เปิดอกคุยอย่างตรงๆ แบบคนลูกทุ่งว่า
            
          “คือพาเข้าค่ายใหญ่เข้าแน่ ลำพังผมคงไม่ได้แน่ แต่ว่าขณะนี้ผมรอคนอยู่คนหนึ่งซึ่งเป็นคนที่ผมเคารพนับถือแต่อยู่ต่างประเทศจะกลับมาวันที่ 27 และวันที่ 28 แล้วผมก็จะเข้าไปคุยกับท่าน ซึ่งผู้ใหญ่คนนั้นคือดร.เสกสรรค์ สุนันท์กิ่งเพชร เจ้าของค่ายอีวีเอส ท่านจะรับหลักการไม่รับยังไงผมยังไม่รู้ แต่ขั้นต้นผมต้องคุยกับท่านก่อนแนวทางจะเป็นอย่างไรค่อยมาว่ากันอีกที”
           
          กับเรื่องที่จ๊ะเคยให้สัมภาษณ์ในสื่อว่าวง ”เทอร์โบ” ที่ตนเองเคยร้องเพลงอยู่นั้นแตกคอกันแล้วเป็นอย่างไร
          “ผมว่ามันเป็นเรื่องที่คุยสัพยอกเล่นๆ กันในวงการมากกว่า วงนี้เขาก็เป็นวงมาตรฐาน เรื่องยุบวงคงเป็นไปไม่ได้ นอกจากจะพัฒนาวงให้ดีขึ้นไปมากกว่า หรือเขาจะตกลงกับจ๊ะไม่ได้ อันนั้นผมไม่เข้าไปยุ่งตรงนั้น เราอยู่ในวงการเดียวกันรักใคร่ชอบคอกันหมด  เขาเทอร์โบก็เตรียมนักร้องมาเสริมวง”
           
          ผู้สื่อข่าวถามต่อว่าวงใหม่ที่จะตั้งขึ้นมา เพื่อให้จ๊ะขึ้นร้องจะเป็นอย่างไร เรื่องนี้ทุย ลูกไท บอกว่า
          “ทีแรกคิดว่าจะตั้งวงคล้ายๆ หรืออิงกับวงเทอร์โบกันไหม ทีมงานตกลงกันว่าไม่เอาดีกว่า ต่างคนต่างทำมาหากินดีกว่า ผมเลยตั้งชื่อวงว่า ”เซ็กซี่มิวสิก” ภาพจะออกมาไม่ลามกแน่นอน ถ้ามองภาพวงที่ผมจะทำให้จ๊ะอาจจะเหมือนวาเลนไทน์  แต่คุณภาพของการแสดงไฟแสงสีเสียงผมคิดว่าจะทำให้เขาต่างจากคนอื่น กับวงทั่วไปมันจะออกมาในรูปแบบเธค ของเราซื้อบัตร 80-100 แล้วเหมือนได้เที่ยวเธค ไม่เป็นแหล่งมั่วสุม เลิกคือเลิก ไปดูวงเราเหมือนได้เที่ยวแถวรัชดาแต่ประหยัดกว่า 10 เท่า”
           
          กลัวจะถูกต่อว่าไหมว่า ทำให้เขาวงแตกและเป็นคนชุบมือเปิบนักร้องจากวงเก่ามา
          “กลัวครับ แต่ที่สบายใจมีนักข่าวมาสัมภาษณ์บ้างผมก็มีโอกาสได้อธิบายไปว่าตรงนี้ไม่ใช่นะ ผมไม่ได้ดึงใคร มีศิลปินมาปรึกษา เพื่อนผมพามาผมก็ถามว่าอยู่กับไผ่ (หัวหน้าวงเทอร์โบ) เป็นยังไง เขาก็บอกว่าหนูอยู่ถึงสิ้นเดือนมีนาคมก็ออก ผมก็บอกว่า ถ้างั้นเดือนมีนาคมเล่นให้เขาให้เต็มที่นะหลังจากนั้นก็มาเป็นของเรา ซึ่งถ้าเขาจะไปแสดงให้กัน เราก็ไม่ว่ากันขอให้ไปติดต่อคุณแกะ หลุดโลก นี่ไม่ใช่เป็นการดึง เอาขึ้นมาไว้ตลาดบนมากกว่า การแต่งตัวก็ต้องเปลี่ยนกลิ่นเก่าแต่เรียบร้อยขึ้น ลีลาหน้าเวทีให้มันสนุกไม่ใช่ลามก”

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด