บันเทิง

'ก้อย'โชว์แต่งหน้าของหวาน

'ก้อย'โชว์แต่งหน้าของหวาน
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

พักยกวันอาทิตย์ : 'ก้อย' โชว์เสน่ห์ปลายจวัก หลงรักแต่งหน้าเมนูของหวาน : เรื่อง ภัทรวรรณ สุนทรธนานูกูล /ภาพ วริศรา วุฒิกุล

                   สืบเนื่องจากพักยกคราวที่แล้วพากันไปบรรเลงเพลงหมัดมวยจนอ่อนล้า มาคราวนี้เลยขอเปลี่ยนแนวทำอะไรหวานแหววกับบ้าง แถมยังเข้าก๊านเข้ากัน กับนักแสดงสาวตาแบ๊ว "ก้อย" รัชวิน วงศ์วิริยะ นางเอกคนสวยจากละครเรื่อง "สะใภ้พญายม" ที่เพิ่งลาจอช่อง 3 อย่างสดๆ ร้อนๆ วันนี้สาว ก้อย เลยขอเคลียร์คิวที่แน่นเอียด พร้อมทั้งนัดทีมงาน พักยก เจอกันที่ร้าน Kitchen Paradiso ชั้น 3  สยามพารากอน

                   เมื่อถึงเวลานัดหมาย สาวก้อยมาในชุดสวย สวมหมวกใบเก๋ ที่ดูยังไง้ยังไง ก็เหมาะกับความน่ารักสดใสของเธอจริงๆ จากนั้นก้อย ไม่รอช้าเริ่มต้นถามไถ่กับเจ้าของร้านทันที ว่าจะเริ่มลงมือกับการทำอะไรบ้าง โดยเจ้าของร้านสุดใจดี ได้เตรียมอุปกรณ์ทุกอย่างไว้เสร็จสรรพ พร้อมทั้งทำ คัพเค้ก เครป และวาฟเฟิล ที่ทำสำเร็จแล้วไว้ให้ เพื่อรอให้สาวก้อยมาแต่งเติม พร้อมทั้งเตรียมเหล่าท็อปปิ้งมากมาย ไม่ว่าจะเป็นตุ๊กตาน้ำตาล (ใช้สำหรับแต่งหน้าเค้ก) ให้เลือกเพียบ แต่ดูท่าทางก้อยปลื้มท็อปปิ้งตุ๊กตาแองกี้เบิร์ดสุดๆ นอกจากนี้ยังมีซอสสตรอเบอร์รี่- ช็อกโกแลต พร้อมด้วยสตรอเบอร์รี่ลูกโต น้ำผึ้ง ส้มซันควิก จัดวางไว้อย่างเรียบร้อย

                   งานนี้เห็นทีก้อยคงต้องใช้ความสามารถด้านศิลปะบวกกับอารมณ์ศิลปะในการแต่งหน้าคัพเค้ก เครป ปิดท้ายด้วย วาฟเฟิล แต่ดูจากสีหน้าและท่าทางของก้อย ดูท่าจะมั่นใจเกินร้อย แต่ขอความมั่นใจเพิ่มนิดหน่อยด้วยการเดินไปขอคำแนะนำเพิ่มจากเจ้าของร้าน ก่อนจะลงมือตกแต่งของจริง

                   ก้อยหันมาพูดกับทีมงานว่า "เรื่องทำขนม ไม่เกินความสามารถหรอกค่ะ เพราะว่ามีฝีมืออยู่แล้ว" สาวก้อยหัวเราะชอบอกชอบใจ พร้อมแอบทำท่าเขินอายเล็กน้อย พร้อมทั้งพูดต่อว่า "ก้อยล้อเล่นนะ แต่ก็พอทำได้บ้างนะ" เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา นางเอกชื่อดังคว้าคัพเค้กที่ยังไม่ได้ตกแต่งหน้าใดๆ ทั้งสิ้นขึ้นมา 1 ชิ้น แถมยังจ้องมองคัพเค้กด้วยสีหน้าจริงจังม้าก มาก

                   และแล้วก้อยเผยยิ้มที่มุมปาก พลางหยิบกรวยวิปครีมขึ้นมาบรรจงบีบลงบนหน้าคัพเค้ก ช่วงแรกอาจจะยังไม่ค่อยราบรื่น เพราะก้อยยังไม่ค่อยคุ้นเคยกับบรรดาเครื่องไม้เครื่องมือที่ใช้ในการตกแต่ง โดยเฉพาะเจ้าตัวกรวยที่ใส่วิปครีม ดังนั้นสภาพหน้าคัพเค้กชิ้นแรกอาจจะดูไม่สวยงามเท่าไหร่นัก แต่เธอก็หันมายิ้มกับทางทีมงานแล้วพูดด้วยน้ำเสียงเล็กๆ ชวนฟังว่า "ชิ้นนี้ก้อยขอซ้อมก่อนนะ เดี๋ยวชิ้นต่อไปเอาจริงแล้วจ๊ะ"

                   เริ่มต้นกับคัพเค้กชิ้นที่ 2  ขอบอกว่าการบีบวิปครีมครั้งนี้ผ่านฉลุย สวยงามน่ามองไม่น้อย สาวก้อยไม่ชักช้าคว้าท็อปปิ้งสีสันสดใสมาประดับประดาด้วยลีลาชำชองอย่างมาก เพื่อเพิ่มลูกเล่นอีกนิดให้น่ารับประทาน โดยการวางท็อปปิ้งตุ๊กตารูปแองกี้เบิร์ดตัวสีฟ้าไว้บนยอดสุดของวิปครีม ทันใดนั้นก้อยหันมาพูดกับทีมงานอีกครั้งว่า "ส่วนตัวเลย ก้อยชอบแองกี้เบิร์ดมาก อินสุดๆเลย" เป็นอันเสร็จสิ้นหนึ่งภารกิจ

                   มาถึงภารกิจที่ 2 กับการตกแต่งเครปกันต่อ งานนี้ดูสาวก้อยจะค่อนข้างมั่นอกมั่นใจกว่าภารกิจแรก  ซึ่งเจ้าตัวเผยว่า "เครปไม่น่าจะมีอะไรยากมั้ง? หรือจะยาก เดี๋ยวต้องมาลองดูกัน" สาวก้อย ขอใช้ควาคิดชั่วขณะหนึ่ง ก่อนจะส่งรอยยิ้มหวานๆ มาให้ทีมงาน โอ้ว น่ารักอะ จากนั้นก้อยคว้าที่ตักไอศกรีม เพื่อตักไอศกรีมรสวานิลา พร้อมทั้งบรรจงม้วน จนได้ไอศกรีมลูกกลมโต ก้อยรีบนำมาวางประกบข้างเครปที่อยู่ในจาน ก่อนที่ไอศกรีมจะละลาย พร้อมกับนำส้มซันควิกที่หั่นเป็นแว่นๆ บางๆ มาบิดเป็นเกลียวคล้ายเลขแปด เพื่อวางประกบซ้ายขวา เพิ่มลูกเล่นด้วยการราดน้ำผึ้งอีกนิดหน่อย ประดับประดาด้วยใบมิ้นท์เป็นอันว่าเสร็จสิ้น ก้อยถอนหายใจออกมาเบาๆ เหมือนว่าโล่งใจที่ทำเสร็จ

                   ขยับมาที่ภารกิจสุดท้ายของวันนี้ กับการตกแต่งวาฟเฟิลให้ดูน่ารับประทานสไตล์ "ก้อย" รัชวิน เหมือนอย่างเช่นเคย งานนี้ก้อยแอบนั่งจ้องวอฟเฟิลอยู่พักใหญ่ๆ แล้วหันมาสบตากับทีมงาน ก่อนจะพูดขึ้นว่า "สุดท้ายแล้ว ต้องทำให้ออกมาเลิศที่ซู้ด ว่าแต่จะทำแบบไหนดีหนอ" และแล้วสาวก้อยรีบบีบวิปครีมเป็นก้อนกลมๆ 2 ก้อน ต่อด้วยการการราดซอสสตรอเบอร์รี่ ใส่ศิลปะไปเล็กน้อย ซึ่งเป็นสวยงดงามไม่เบา ต่อจากนั้นเพิ่มด้วยสตรอเบอร์รี่ลูกโต ทุกอย่างเป็นอันเสร็จสิ้นสมบูรณ์แบบ เฟอร์เฟกท์ที่ซู้ด ในสามโลก

                   ก่อนจะจากกันในวันนี้ ก็ต้องมานั่งพูดคุยกันเสียหน่อย ถึงกิจกรรมพักยกสุดหวาน สาวก้อยเผยว่า "ส่วนตัวแล้วก้อยเองก็เป็นคนชอบทำทั้งอาหารและขนม ซึ่งกิจกรรมวันนี้ทั้งแต่งหน้าคัพเค้ก เครป และวาฟเฟิล เข้าทางสุดๆ ช่วงแรกอาจจะดูงกๆ เงิ่นๆ เพราะยังไม่ชินมือกับเหล่าอุปกรณ์  แต่พอใช้เวลาทำความคุ้นเคยกับอุปกรณ์ทุกอย่างผ่านฉลุยเลย เอาเป็นว่าวันนี้สนุกมากเลย สุดท้ายก้อยขอฝากผลงานหน่อยนะ ล่าสุดก็เพิ่งถ่ายทำละครเรื่อง ก้นครัวตัวแสบ ของพี่กอบสุข (กอบสุข จารุจินดา) คงได้ชมกันเร็วๆ นี้นะคะ" แหม...อยากรู้จริงๆ ว่า สาวก้อยจะหอบขนมหวานชิ้นไหนไปฝากหนุ่ม "ตูน" กันหนอ

-------------------------

(พักยกวันอาทิตย์ : 'ก้อย' โชว์เสน่ห์ปลายจวัก หลงรักแต่งหน้าเมนูของหวาน : เรื่อง ภัทรวรรณ สุนทรธนานูกูล /ภาพ วริศรา วุฒิกุล)

 

 

 

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง