บันเทิง

'นาเดีย'ฟุ้งลูกเลี้ยงง่าย

'นาเดีย'ฟุ้งลูกเลี้ยงง่าย
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

นาเดีย โสณกุล โวลูกชายอายุ 1 เดือน 10 วันเลี้ยงง่าย ตั้งชื่อว่า นพมงคล ยังไม่คิดมีคนที่ 2 เปรยยังไม่รับงาน เพราะอยากเลี้ยงลูก ส่วนงานในวงการยังรับได้แต่อาจไม่เท่าเดิม

           ตั้งแต่คลอดลูกก็ผันตัวจากพิธีกรไปเลี้ยงลูก โดยไม่เคยออกสื่อที่ไหนเลยสำหรับ นาเดีย  วันนี้มีโอกาสได้มาเจอพิธีกรสาวในงาน เปิดตัวโครงการ “เรนฮิลล์ สุขุมวิท 47” ณ โครงการเรนฮิลล์ ถ.สุขุมวิท 47 ถามถึงการเป็นคุณแม่มือใหม่ดังนี้
 
          “เป็นความรู้สึกที่เหนื่อย (หัวเราะ) เพราะว่าลูกยังเล็ก ตอนแรกเราไม่คิดว่าจะเหนื่อยขนาดนี้ ต้องตื่นทุก 2-3 ชั่วโมง เวลาลูกร้อง เพราะเราไม่รู้ว่าร้องเพราะอะไร เดี๋ยวเป็นผื่น เดี๋ยวอึ เดี๋ยวฉี่ เรียกว่าเหนื่อยใช้ได้เลย แต่ก็แฮปปี้เห็นลูกอวบขึ้น โตขึ้นทุกวันเราก็ภูมิใจ ตอนนี้อายุได้ 1 เดือน กับ 10 วันแล้ว คุณปู่คุณย่าตั้งชื่อให้ว่า นพมงคล เพราะ นพ แปลว่า เก้า แล้วลูกเกิดวันที่ 9 มกราคม เกิดวันจันทร์ชื่อห้ามมีสระเลยชื่อนี้ ส่วนชื่อเล่นเรียกง่ายๆ ว่า น้องนพ“ นาเดียกล่าวด้วยรอยยิ้ม
 
          พิธีกรสาวยังกล่าวฟุ้งว่าลูกชายเลี้ยงไม่ยาก แรกๆ คิดจะเลี้ยงเอง แต่เลี้ยงไม่เป็น เลยต้องปรึกษาคุณแม่ตัวเองบ้าง คุณแม่สามีบ้าง ตอนนี้ก็เลยมีคนช่วยเยอะ

          “ชีวิตตอนนี้เปลี่ยนหน้ามือเป็นหลังมือ เกิดมาไม่เคยอยู่บ้านเลย เพราะต้องทำงานทุกวัน เดี๋ยวนี้งานไม่ทำอยู่แต่บ้าน จะออกไปไหนก็เป็นห่วงลูก (คิดจะมีคนที่ 2 เลยไหม) เอาไว้ก่อนดีกว่า (ยิ้ม) ส่วนงานวงการก็เล็งๆ อยู่อาจมีทำบ้าง แต่คงไม่เท่าเดิม เพราะต้องเลี้ยงลูกเป็นหลัก มีหลายคนถามว่าเมื่อไหร่จะกลับมาจัดรายการอีกคิดถึง เราฟังแล้วชื่นใจมาก (ยิ้ม) เพิ่งรู้ว่าคนชอบดูรายการเราเยอะเหมือนกัน ที่ยังไม่กลับมารับงาน เพราะอยากเลี้ยงลูกก่อน เรื่องงานก็คงอยู่ที่วาระและโอกาส จริงๆ เราก็สามารถทำงานได้เรื่อยๆ แต่เราก็ต้องดูความเหมาะสมถ้าไม่กระทบครอบครัวและลูกก็โอเค” นาเดียกล่าว

          เมื่อถูกถามว่าเมื่อไหร่จะพาลูกชายมาเปิดตัว นาเดียกล่าวด้วยรอยยิ้มว่าตอนนี้ลูกของตนคอยังไม่แข็งดี เพราะยังเล็กมากถ้าพาออกงานตอนนี้ก็สงสาร

          “มีคนอยากเห็นเหมือนกัน แต่เราเจ็บแผลและเหนื่อยจากการผ่าตัด เลยคิดว่าเอาไว้พร้อมค่อยเอามาเจอพี่ๆน้องๆ ส่วนสามีมีช่วยเลี้ยงเหมือนกัน แต่หลักๆ ก็แม่นี้แหละ เขาก็มองไปในด้านวางอนาคต ว่าจะพาลูกไปเล่นอันนั้น ขับรถอย่างนี้ เรียนอย่างโน้นอย่างนี้ (ลูกมีแววเป็นนักการเมืองหรือนักแสดงมากกว่ากัน) ตอนนี้มีแววหิวอย่างเดียวเลย เป็นนักกินหิวนมตลอดเวลา เขายังเล็กเกินไปยังไม่รู้เรื่องหรอก ถ้ามีโอกาสจะพามาให้เจอแล้วกัน” นาเดียกล่าวปิดท้าย

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง