บันเทิง

'พีท'เยือน'คมชัดลึก'ส่งเพลงเศร้าจับจิตให้ฟัง

'พีท'เยือน'คมชัดลึก'ส่งเพลงเศร้าจับจิตให้ฟัง
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'พีท'เยือน'คมชัดลึก'ส่งเพลงเศร้าจับจิตให้ฟัง:มาเยี่ยมมาเยือน

          เป็นอีกหนึ่งหนุ่ม ที่หายจากการจับไมค์ไปนานกว่า 4 ปี ล่าสุด "พีท-พีระ เทศวิศาล" ก็หวนกลับมาร้องเพลงอีกครั้ง กับค่ายใหม่ "โมโน มิวสิค" โดยปล่อยเพลงแรก "อยากเจอเพื่อนเธอก่อน" ที่เรียกว่ากระแสตอบรับกลับมาดีเกินคาด งานนี้หนุ่ม "พีท" เลยมีกำลังใจทำงานอีกครั้งกับซิงเกิ้ลที่ 2 เพลง "เจ็บกว่าจาก" โดยเริ่มปล่อยความเศร้ามาช่วงเดือนแห่งความรัก ซึ่งหนุ่ม "พีท" ได้เดินทางมาถึง "บันเทิง คม ชัด ลึก" เพื่อเล่าถึงเพลงเพลงนี้
 

@@ เพลง "เจ็บกว่าจาก" เป็นยังไง
          "เพลงนี้ต้องบอกเลยว่าเศร้ามาก เป็นการพูดถึงความรักที่จากกัน เรื่องราวจะเป็นเหมือนว่าเป็นคนที่รักกัน แต่ไม่มีทางได้อยู่ด้วยกัน ซึ่งเป็นบทเพลงที่ทางคุณพ่อบุญธรรมของผม ปิยะ ประชากุล เป็นคนแต่งให้ เพลงนี้ถูกแต่งมาเมื่อประมาณ 3 ปีที่แล้ว มันไม่ได้เกิดจากประสบการณ์ตรงของผม แต่ผมรู้สึกว่าความหมายและเนื้อหาของเพลงนี้มันเป็นสิ่งที่สามารถเกิดกับใครก็ได้
 

@@ เล่าถึงการทำงานเพลงในครั้งนี้ 
          "การทำงานทางค่ายให้ความเป็นอิสระมาก คือผมทำงานเพลงกับทีมของผมทีมเดินที่ทำมาตั้งนานแล้ว เมื่อทำเสร็จค่อยเอามาให้ที่โมโนฯ พิจารณา ซึ่งผู้ใหญ่ก็ให้โอกาสผมได้ทำงานแบบที่เป็นตัวเองแบบเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ เรียกว่าเปิดโอกาสที่ทางด้านความคิดกับเรามาก ตอนนี้ผมก็เริ่มทำเพลงที่ 3 แล้ว ทำไปได้ 80 เปอร์เซ็นต์ จริงๆ ผมมีเพลงที่เก็บไว้ประมาณ 6-7 เพลงที่คิดว่าจะเอามาใช้ในอัลบั้มนี้"
 

@@ ฝากผลงานซิงเกิ้ลที่สองนี้หน่อย
          "เพลงนี้ปล่อยมาตั้งแต่ปลายเดือนมกราคมแล้ว เป็นเพลงที่เศร้าหนักมาก คนที่กำลังเศร้าและอินกับความรักในช่วงเดือนแห่งความรัก ผมอยากให้ลองฟังเพลงนี้ แล้วคุณจะได้เห็นมุมมองความรักอีกแบบหนึ่งที่สวยงามแต่อาจจะมาพร้อมความเจ็บปวด"   
...................
(หมายเหตุ 'พีท'เยือน'คมชัดลึก'ส่งเพลงเศร้าจับจิตให้ฟัง:มาเยี่ยมมาเยือน)

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง