บันเทิง

ดีเจ'อั๋น-บุ๊คโกะ'ทัวร์พม่าพาแฟน'กรีนเวฟ'แสวงบุญ

ดีเจ'อั๋น-บุ๊คโกะ'ทัวร์พม่าพาแฟน'กรีนเวฟ'แสวงบุญ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ดีเจ'อั๋น-บุ๊คโกะทัวร์'พม่าพาแฟน'กรีนเวฟ'แสวงบุญ

           เดินสายทำบุญ ได้เที่ยว ได้ช็อป กันแบบครบเครื่องสุดๆ สำหรับกิจกรรมกรีนแฟนคลับ : พม่า พุกาม - มัณฑะเลย์ ของคลื่นกรีนเวฟ 106.5 เอฟเอ็ม ที่เลือกพาคนฟังชาวกรีนแฟนคลับไปไหว้พระเสริมสิริมงคลกันที่ประเทศพม่า  โดยมี 2 ดีเจสุดฮอต "อั๋น" ภูวนาท คุนผลิน และดีเจ "บุ๊คโก๊ะ" ธนัชพันธ์ บูรณชีวาวิไล และ นิรุตต์ โลหะรังสี ไกด์พิเศษดีกรีแฟนพันธุ์แท้มาร่วมสร้างสีสันตลอดการเดินทาง
 
          ทันทีที่เดินทางถึง เมืองย่างกุ้ง ประเทศพม่า ชาวกรีนทริปก็มุ่งหน้าสู่  เมืองสิเรียม อดีตเมืองท่าในอดีตเพื่อสักการะ เจดีย์เยเลพญา ที่ตั้งอยู่บนเกาะกลางน้ำ มีตำนานกล่าวขานถึงความศักดิ์สิทธิ์ในการขออะไรได้ดังประสงค์  กราบสักการะพระหยกขาวทรงเครื่องที่สวยงามที่สุด และพระอุปคุต  ซึ่งที่ถือว่าเป็นพระอุปคุตศักดิ์สิทธิ์ที่สุด  เพราะตั้งอยู่ตรงจุดกลางน้ำตามตำนานเดิม
 
          จากนั้นเดินทางกลับมาที่เมืองย่างกุ้งเพื่อสักการะ พระมหาเจดีย์ชเวดากอง มหาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ 1 ใน 5 แห่งที่ชาวพม่านับถือเป็นสิริมงคล  ที่งานนี้บุ๊คโกะฝันว่าครั้งหนึ่งในชีวิตอยากมีโอกาสมาสักการะ
วันรุ่งขึ้นออกเดินทางต่อสู่ เมืองพุกาม ที่ดีเจอั๋นปลื้มเป็นพิเศษ เพราะมีเจดีย์เก่าที่คงความสวยงามนับพันๆ องค์ และยังสัมผัสได้ถึงความเก่าแก่ของเมืองนี้   ซึ่งที่นี่ไกด์นิรุตต์เล่าว่าเป็นอาณาจักรแห่งแรกของพม่า จากนั้นไกด์พาทุกคนไปสักการะ พระเจดีย์ชเวสิกอง สถานที่บรรจุพระทันธาตุขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า พร้อมพาชม อานันทวิหาร นมัสการ พระอึดอัด หรือ วัดมนูหะพญา ที่สร้างขึ้นมาเพื่อแก้เคล็ด ให้ผู้มากราบไหว้บูชาคลายจากเรื่องอึดอัดใจ ตามด้วยชมความมหัศจรรย์ของ เจดีย์ชเวซานดอว์
 
          วันถัดไปเดินทางต่อไปยัง เมืองมัณฑะเลย์ เที่ยวชม สะพานไม้อูเบ็ง เป็นสะพานไม้สักที่ยาวที่สุดและมีอายุมากกว่า 200 ปี ต่อด้วยชม  พระราชวังมัณฑะเลย์ พระราชวังที่ประทับของกษัตริย์องค์สุดท้ายของพม่า ตกเย็นพาทัวร์ เนินเขามัณฑะเลย์  ซึ่งบนยอดเขามีวิหารหลังใหญ่ที่บรรจุพระบรมธาตุสามองค์ของพระพุทธเจ้าไว้  ที่นี่เองบุ๊คโกะดี๊ด๊าโพสท่าให้ดีเจอั๋นช่วยเป็นช่างภาพถ่ายรูปคู่กับวิวสวยๆ ของเมืองมัณฑะเลย์ ท่ามกลางบรรยากาศพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าที่สวยเกินบรรยาย...
 
          วันสุดท้ายไฮไลท์สำคัญของทริปทุกคนได้มีโอกาสร่วม “พิธีล้างพระพักตร์พระมหามัยมุณี” พิธีกรรมอันศักดิ์สิทธิ์ที่ถือปฏิบัติทุกวันมากว่า 200 ปีแล้ว โดยมีความเชื่อว่าพระมหามัยมุณี คือพระพุทธเจ้าที่ยังมีลมหายใจ ชาวบ้านจึงนิยมนำผ้าเช็ดหน้าสีขาวผืนเล็กเขียนชื่อไว้เพื่อให้เจ้าอาวาสนำผ้าของตนเช็ดพระพักตร์พระมหามัยมุณีแล้วคืนให้เก็บไว้เพื่อเป็นสิริมงคลต่อไป                
 
          อิ่มบุญกันแล้วก็ถึงเวลาขึ้นเครื่องกลับมาที่เมืองย่างกุ้งเพื่อขอพรกับ “เทพทันใจ” ที่วัดโบตาทาวน์ ซึ่งมีความเชื่อกันว่าพรสมหวังอย่างรวดเร็วทันใจ เป็นการส่งท้ายให้ทุกคนในทริปนี้ แฮปปี้กันแบบถ้วนหน้า รับบุญกลับบ้านกันเต็มอิ่มจริ๊ง...จริง

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง